Những đồ uống ngon tuyệt vào mùa đông
Mỗi quốc gia lại có một loại đồ uống riêng đặc trưng để thưởng thức vào mùa đông, vừa chống rét mà vừa thơm ngon, ấm bụng.
Australia: Wattleccino
Nếu có cơ hội đặt chân đến xứ sở của những chú chuột túi, bạn đừng quên nếm thử Wattleccino bởi nó được làm từ hoa keo - quốc hoa của nước Australia. Khi những đồng hoa keo nở rộ, người ta lấy hạt và chế biến ra món thức uống thơm ngon này.
Thoạt đầu, Wattleccino trông giống như cà phê Cappuchino, và cách làm cũng tương tự thế: cà phê nóng thêm đường, sữa và trang trí những hạt quế trên bề mặt. Nhưng khi nhấp một ngụm Wattleccino, bạn sẽ có cảm tưởng như đang uống cà phê với hương vị hạt dẻ và chocolate vậy.
Ai Cập: Sahlab
Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sahlab ở bất cứ đường phố nào ở Ai Cập. Nếu bạn muốn nếm thử, người bán hàng sẽ rót shalab từ một chiếc bình làm bằng đồng thau lớn, trộn thêm sữa, ăn kèm với một loại bánh làm từ bột sắn và quế.
Không chỉ ở Ai Cập, shalab còn phổ biến ở các nước phía Đông Địa Trung Hải và Trung Đông nhưng với tên gọi khác như ở Thổ Nhĩ Kỳ là Salep.
Hàn Quốc: Sujeonggwa
Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm. Nguyên liệu làm sujeonggwa là các loại quả ngọt phơi khô, nhất là quả hồng, và các thứ tạo hương vị như quế và gừng; hạt thông thường được dùng để trang trí và tạo vị cay. Sujeonggwa có màu đỏ nâu sẫm.
Bolivia: Api Morado or Blaco
Api Morado hay Blaco là món đồ uống truyền thống của người dân Bolivia vào mùa đông được làm bằng ngô đỏ, dứa và những hương liệu đặc biệt như: quế, đinh hương, vỏ cam. Có thể gọi ăn hoặc uống Api Morado bởi tính đặc sánh của nó và người ta thường ăn với bánh quy vào bữa sáng.
Ngoài ra còn có Api Morado trắng được làm từ sữa, đường, quế và bánh mỳ trắng. Món đồ uống này xuất hiện từ thời Inca và được lưu truyền phổ nhất ở khắp nơi cho đến nay đặc biệt là ở miền Trung và Tây Bolivia.
Hà Lan: Anijsmelk
Anijsmelk là món đồ uống truyền thống của người Hà Lan được làm từ sữa. Đầu tiên, giã nhỏ hạt cây anit cho vào sữa đợi một lúc, thêm đường và đun nóng lên là bạn đã có thức uống ấm nóng tuyệt vời cho mùa đông ở xứ ở hoa tulip.
Mỹ: Chocolate nóng và kẹo dẻo
Chocolate nóng và kẹo dẻo là sự kết hợp hoàn hảo. Những viên kẹo dẻo tan chảy tạo lên lớp kem trên cốc chocolate. Tuy nhiên, để làm được lớp kem bông ngon lành thì chocolate của bạn phải đủ độ nóng để làm tan chảy những viên kẹo dẻo.
Ấn Độ: Trà Masala
Trà Masala là thứ uống đơn giản, phổ biến Ấn Độ. Người Ấn Độ thường nấu ở nhà bởi cách làm khá đơn giản: đun nóng sữa, thêm bột bạch đậu khấu, đinh hương, quế, gừng, hạt tiêu cho đến khi các gia vị đã thực sự hòa quyện vào sữa thì thêm lá trà đen vào.
Nếu thích, bạn có thể cho thêm vào hạt nhục đậu khấu, vanile, cây anit... Trà Masala có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ góc phố nào của Ấn Độ do đó bạn khó mà từ chối nếm thử khi du ngoạn Ấn Độ vào mùa đông này.
Mông Cổ và Nepal: Po Cha
Với vị mặn, đậm hòa với vị ngọt từ bơ và sữa bò Tây Tạng, Po Cha hẳn sẽ là một thử thách cho những ai lần đầu tiên nếm thử. Nhưng đây là một thức uống tuyệt vời cho bạn sau một ngày chinhh phục các thảo nguyên của Mông Cổ hay Nepal giữa trời đông lạnh giá.
Iceland: Kumenkafe
Nếu người Hà Lan uống sữa với cây thì là Ai Cập thì người Iceland dùng hạt cây thảo dược quý này làm nên thức cà phê truyền thống. Vị của loại cà phê đặc biệt này hơi chát và đậm.
Ma rốc: Trà bạc hà
Người Ma rốc uống trà bạc hà mọi lúc và mọi nơi: trước và sau khi ăn, gặp gỡ bạn bè, ở các bữa tiệc... Trà bạc hà là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người Ma rốc.
Trà bạc hà được pha chế làm ba lần với hương vị tương trưng cho những xúc cảm của cuộc sống một con người: tách đầu tiên sẽ có vị hơi đắng như cuộc sống, tách thứ hai có vị đậm đà như tình yêu, và tách thứ ba có vị nhẹ nhàng như cái chết. Hãy đặt chân đến Ma rốc và cùng thưởng thức bữa tiệc trà đầy ý nghĩa này nhé!
Trung Quốc: Sữa đậu nành nóng
5.000 năm trước đây, đậu nành được xem là một thứ hạt quý chỉ dành cho vua chúa và ngày nay đậu nành là một phần tinh túy của nền ẩm thực Trung Hoa.
Sữa đậu nành nóng xuất hiện thường xuyên trong bữa sáng của người Trung Quốc, dùng kèm với đường, gừng... Ngoài ra còn có sữa đậu nành mặn bằng cách thêm muối, tôm khô, giấm và mù tạt ngâm.
Nếu có cơ hội đặt chân đến xứ sở của những chú chuột túi, bạn đừng quên nếm thử Wattleccino bởi nó được làm từ hoa keo - quốc hoa của nước Australia. Khi những đồng hoa keo nở rộ, người ta lấy hạt và chế biến ra món thức uống thơm ngon này.
Thoạt đầu, Wattleccino trông giống như cà phê Cappuchino, và cách làm cũng tương tự thế: cà phê nóng thêm đường, sữa và trang trí những hạt quế trên bề mặt. Nhưng khi nhấp một ngụm Wattleccino, bạn sẽ có cảm tưởng như đang uống cà phê với hương vị hạt dẻ và chocolate vậy.
Ai Cập: Sahlab
Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sahlab ở bất cứ đường phố nào ở Ai Cập. Nếu bạn muốn nếm thử, người bán hàng sẽ rót shalab từ một chiếc bình làm bằng đồng thau lớn, trộn thêm sữa, ăn kèm với một loại bánh làm từ bột sắn và quế.
Không chỉ ở Ai Cập, shalab còn phổ biến ở các nước phía Đông Địa Trung Hải và Trung Đông nhưng với tên gọi khác như ở Thổ Nhĩ Kỳ là Salep.
Hàn Quốc: Sujeonggwa
Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm. Nguyên liệu làm sujeonggwa là các loại quả ngọt phơi khô, nhất là quả hồng, và các thứ tạo hương vị như quế và gừng; hạt thông thường được dùng để trang trí và tạo vị cay. Sujeonggwa có màu đỏ nâu sẫm.
Bolivia: Api Morado or Blaco
Api Morado hay Blaco là món đồ uống truyền thống của người dân Bolivia vào mùa đông được làm bằng ngô đỏ, dứa và những hương liệu đặc biệt như: quế, đinh hương, vỏ cam. Có thể gọi ăn hoặc uống Api Morado bởi tính đặc sánh của nó và người ta thường ăn với bánh quy vào bữa sáng.
Ngoài ra còn có Api Morado trắng được làm từ sữa, đường, quế và bánh mỳ trắng. Món đồ uống này xuất hiện từ thời Inca và được lưu truyền phổ nhất ở khắp nơi cho đến nay đặc biệt là ở miền Trung và Tây Bolivia.
Hà Lan: Anijsmelk
Anijsmelk là món đồ uống truyền thống của người Hà Lan được làm từ sữa. Đầu tiên, giã nhỏ hạt cây anit cho vào sữa đợi một lúc, thêm đường và đun nóng lên là bạn đã có thức uống ấm nóng tuyệt vời cho mùa đông ở xứ ở hoa tulip.
Mỹ: Chocolate nóng và kẹo dẻo
Chocolate nóng và kẹo dẻo là sự kết hợp hoàn hảo. Những viên kẹo dẻo tan chảy tạo lên lớp kem trên cốc chocolate. Tuy nhiên, để làm được lớp kem bông ngon lành thì chocolate của bạn phải đủ độ nóng để làm tan chảy những viên kẹo dẻo.
Ấn Độ: Trà Masala
Trà Masala là thứ uống đơn giản, phổ biến Ấn Độ. Người Ấn Độ thường nấu ở nhà bởi cách làm khá đơn giản: đun nóng sữa, thêm bột bạch đậu khấu, đinh hương, quế, gừng, hạt tiêu cho đến khi các gia vị đã thực sự hòa quyện vào sữa thì thêm lá trà đen vào.
Nếu thích, bạn có thể cho thêm vào hạt nhục đậu khấu, vanile, cây anit... Trà Masala có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ góc phố nào của Ấn Độ do đó bạn khó mà từ chối nếm thử khi du ngoạn Ấn Độ vào mùa đông này.
Mông Cổ và Nepal: Po Cha
Với vị mặn, đậm hòa với vị ngọt từ bơ và sữa bò Tây Tạng, Po Cha hẳn sẽ là một thử thách cho những ai lần đầu tiên nếm thử. Nhưng đây là một thức uống tuyệt vời cho bạn sau một ngày chinhh phục các thảo nguyên của Mông Cổ hay Nepal giữa trời đông lạnh giá.
Iceland: Kumenkafe
Nếu người Hà Lan uống sữa với cây thì là Ai Cập thì người Iceland dùng hạt cây thảo dược quý này làm nên thức cà phê truyền thống. Vị của loại cà phê đặc biệt này hơi chát và đậm.
Ma rốc: Trà bạc hà
Người Ma rốc uống trà bạc hà mọi lúc và mọi nơi: trước và sau khi ăn, gặp gỡ bạn bè, ở các bữa tiệc... Trà bạc hà là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người Ma rốc.
Trà bạc hà được pha chế làm ba lần với hương vị tương trưng cho những xúc cảm của cuộc sống một con người: tách đầu tiên sẽ có vị hơi đắng như cuộc sống, tách thứ hai có vị đậm đà như tình yêu, và tách thứ ba có vị nhẹ nhàng như cái chết. Hãy đặt chân đến Ma rốc và cùng thưởng thức bữa tiệc trà đầy ý nghĩa này nhé!
Trung Quốc: Sữa đậu nành nóng
5.000 năm trước đây, đậu nành được xem là một thứ hạt quý chỉ dành cho vua chúa và ngày nay đậu nành là một phần tinh túy của nền ẩm thực Trung Hoa.
Sữa đậu nành nóng xuất hiện thường xuyên trong bữa sáng của người Trung Quốc, dùng kèm với đường, gừng... Ngoài ra còn có sữa đậu nành mặn bằng cách thêm muối, tôm khô, giấm và mù tạt ngâm.
Theo Ngoisao
-
1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
9 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
12 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
12 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
15 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
17 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
18 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
19 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
20 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
21 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
21 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước