Mùa thu không thể bỏ qua hai món ngon từ cốm
Món đậu phụ tẩm cốm chiên giòn và món chả cốm hấp sẽ là 2 món ngon từ cốm mà bạn không thể bỏ qua trong mùa thu này
Mùa thu cũng là mùa của cốm non thơm phức, cốm có thể chế biến thành nhiều món từ chè cốm, kem cốm, xôi cốm tới các món mặn như chả cốm, cốm chiên tôm… Món đậu phụ tẩm cốm chiên giòn và món chả cốm hấp cũng sẽ là 2 món ngon từ cốm mà bạn không thể bỏ qua trong mùa thu này. Đừng để lỡ mùa cốm nhé, hãy mua cốm về để chế biến món ngon ngay thôi!
Đậu phụ tẩm cốm chiên giòn:
Nguyên liệu
1 hộp đậu phụ tươi
Cốm
1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm
Thành phẩm
Chỉ cần cắn một miếng đậu phụ tẩm cốm chiên giòn thôi bạn cũng đủ cảm nhận vị ngon ngọt và sự hòa quện hoàn hảo của món ăn. Đậu phụ mềm mịn béo thơm bao bọc bên ngoài lớp cốm giòn giòn ngòn ngọt, ăn no mà cũng không chán.
Cốm hấp thịt:
Nguyên liệu
150g thịt nạc vai
1 quả trứng
½ bìa đậu tươi
70g cốm
Cách làm
Chả cốm hấp thịt có độ dẻo dẻo của cốm, béo ngậy của thịt đậu trứng lại phảng phất mùi lá sen thơm ơi là thơm. Dùng kèm cơm nóng sẽ rất ngon đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Đậu phụ tẩm cốm chiên giòn:
Nguyên liệu
1 hộp đậu phụ tươi
Cốm
1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm
Đậu phụ thái miếng vuông.
Trứng đánh tan cùng chút xíu gia vị.
Nhẹ nhàng nhúng đậu phụ qua lớp trứng.
Lăn đậu phụ qua cốm.
Đun sôi dầu, thả từng miếng đậu phụ tẩm cốm vào chiên vàng.
Khi đậu đã vàng đều, lấy ra đặt trên giấy thấm dầu. Dùng nóng kèm tương ớt.
Trứng đánh tan cùng chút xíu gia vị.
Nhẹ nhàng nhúng đậu phụ qua lớp trứng.
Lăn đậu phụ qua cốm.
Đun sôi dầu, thả từng miếng đậu phụ tẩm cốm vào chiên vàng.
Khi đậu đã vàng đều, lấy ra đặt trên giấy thấm dầu. Dùng nóng kèm tương ớt.
Thành phẩm
Chỉ cần cắn một miếng đậu phụ tẩm cốm chiên giòn thôi bạn cũng đủ cảm nhận vị ngon ngọt và sự hòa quện hoàn hảo của món ăn. Đậu phụ mềm mịn béo thơm bao bọc bên ngoài lớp cốm giòn giòn ngòn ngọt, ăn no mà cũng không chán.
Cốm hấp thịt:
Nguyên liệu
150g thịt nạc vai
1 quả trứng
½ bìa đậu tươi
70g cốm
Cách làm
Thịt lợn rửa sạch, băm thật nhuyễn.
Cho thịt, trứng, đậu phụ, gia vị vào tô, đậu nghiền mịn. Trộn đều hỗn hợp.
Tiếp theo cho cốm vào trộn đều.
Chuẩn bị lá sen, rửa sạch, lau khô. Trút phần thịt ở trên vào trong lòng lá sen.
Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, đặt chả cốm vào hấp. Thời gian hấp
chừng 15 phút là chả chín. Lấy ra dùng nóng.
Thành phẩmCho thịt, trứng, đậu phụ, gia vị vào tô, đậu nghiền mịn. Trộn đều hỗn hợp.
Tiếp theo cho cốm vào trộn đều.
Chuẩn bị lá sen, rửa sạch, lau khô. Trút phần thịt ở trên vào trong lòng lá sen.
Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, đặt chả cốm vào hấp. Thời gian hấp
chừng 15 phút là chả chín. Lấy ra dùng nóng.
Chả cốm hấp thịt có độ dẻo dẻo của cốm, béo ngậy của thịt đậu trứng lại phảng phất mùi lá sen thơm ơi là thơm. Dùng kèm cơm nóng sẽ rất ngon đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcĐể tránh bị hacker xâm nhập điện thoại, các chuyên gia khuyên ngoài việc tắt và bật nguồn smartphone mỗi tuần 1 lần, bạn nên làm hàng loạt các biện pháp như sau.
-
2 giờ trướcCác vết cắt được phát hiện xung quanh các tổn thương ung thư trên hộp sọ của người Ai Cập cổ đại cho thấy con người đã tiến hành phẫu thuật ung thư từ hơn 4.000 năm trước.
-
5 giờ trướcKhông cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ cần nướng thịt theo cách này bạn đã có món thịt nướng vàng ươm, mà còn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.
-
16 giờ trướcPhương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
-
19 giờ trướcTrải nghiệm tại một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới sẽ là điều thú vị và khó quên mà các bạn nên thử một lần trong đời.
-
21 giờ trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để duy trì và bảo vệ sức khỏe thận, chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là điều cần thiết.
-
1 ngày trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
1 ngày trướcNhật báo Nikkei Asia của Nhật Bản đưa tin Việt Nam lọt danh sách những địa điểm tránh nóng hàng đầu của du khách châu Á.
-
1 ngày trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận tam hoa, mận hậu...
-
1 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
1 ngày trướcTừ những nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam như sầu riêng, cóc, dâu tây... một thanh niên ở Hà Nội đã chế biến ra loại kem chấm muối độc đáo.
-
1 ngày trướcCà rốt tuy có lợi với sức khỏe nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì phải dừng ngay kẻo mắc bệnh thêm.
-
1 ngày trướcMột số loại thực phẩm tác động bất lợi lên não, có khả năng dẫn đến các vấn đề suy giảm nhận thức, mất trí nhớ, tăng nguy cơ mắc các bệnh thần kinh.
-
1 ngày trướcĂn đậu phụ có giảm cân không là thắc mắc được nhiều chị em, hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
1 ngày trướcGiữ nguyên vẹn sự kỳ vĩ và hoang sơ, vườn Quốc gia Vũ Quang là một thế giới "khó tin" với nhiều du khách bởi khung cảnh đẹp mơ màng.
-
1 ngày trướcTrữ đông thực phẩm đã chế biến là một cách tiết kiệm thời gian cho những bà nội trợ bận rộn, nhưng liệu giải pháp này có an toàn?
-
2 ngày trướcKhi trả phòng, anh Thang bị quản lý khách sạn Hilton ở Bắc Kinh tính thêm 3.000 tệ (10,5 triệu đồng) tiền phạt, lý do là anh đã không ở lại khách sạn vào ban đêm.
-
2 ngày trướcBí quyết nướng bánh bông lan không bị xẹp, không bị thắt eo, bánh không bị nứt mặt, và đây là bí quyết.
-
2 ngày trướcTháng 5, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,4 triệu người, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước ngay trong mùa thấp điểm. Trong đó, lần đầu tiên sau 5 năm, Trung Quốc lấy lại vị trí số 1 về lượng khách đến Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước