Khách Việt chấm điểm bát phở giá hơn 200.000 đồng của Chi Pu ở Trung Quốc
Quán phở của Chi Pu tại Thượng Hải, Trung Quốc vẫn đang thu hút sự chú ý của thực khách Việt Nam và quốc tế sau khi chính thức khai trương (13/10/2023).
Lý Khánh Linh (26 tuổi, một du học sinh tại Thượng Hải), tìm đến nhà hàng của Chi Pu ngay hôm khai trương để thưởng thức, trải nghiệm món phở Việt Nam.
Nhà hàng phở nằm ở một trong những khu phố nổi tiếng thuộc quận Tĩnh An, Thượng Hải, được đặt tên là "La Ganh".
Theo Khánh Linh, quán phở rất dễ tìm. Bên trong quán có một dãy bàn dài với khoảng chục ghế ngồi, khiến nhiều người liên tưởng tới quán ăn Nhật. Không gian quán không quá rộng nhưng tạo cảm giác ấm cúng.
Linh cho biết, cô đến vào hôm khai trương nên quán khá đông. Linh gọi combo bao gồm nước, phở và quẩy, giá ưu đãi là 59 tệ (hơn 200.000 đồng). Được biết giá gốc combo này là 90 tệ (hơn 300.000 đồng).
Hiện tại, thực đơn quán chỉ bao gồm một món phở, hai món ăn kèm là trứng trần và quẩy cùng thức uống chính là trà sen.
Combo phở giá ưu đãi 59 tệ (hơn 200.000 đồng) trong ngày khai trương mà Linh thưởng thức (Ảnh: Lý Khánh Linh).
"Khác với các quán phở khác ở Thượng Hải được nấu theo kiểu miền Nam thì quán của nữ nghệ sĩ lại được nấu theo kiểu Bắc.
Nhìn chung, phần nước dùng được nấu khá nhiều mỡ để phù hợp với khẩu vị người địa phương, sợi phở mềm vừa phải, nhiều thịt bò, tuy nhiên hương vị không quá đặc sắc, nước dùng thì khá mặn”, Linh đánh giá.
Với mức giá 200.000 đồng một bát phở khiến nhiều người cảm thấy đắt đỏ. Tuy nhiên, theo Linh chia sẻ, so với giá ở Thượng Hải thì không quá cao, khá hợp lý.
Điều cô nàng ấn tượng nhất khi đến quán phở của Chi Pu là nhân viên rất nhiệt tình, dù khách Việt hay khách Trung Quốc đều được giới thiệu rất kỹ về món ăn, văn hoá của người Việt.
"Mình cảm nhận không gian có phần hơi nhỏ. Nhân viên nói, quán được cải tạo từ quán bar. Hôm mình đi ăn có đi cùng 3 người bạn Việt Nam, mỗi người đều có cảm nhận khác nhau, theo mình thấy là ổn, đáng để thưởng thức”, Linh nói thêm.
Đến Trung Quốc đúng dịp quán phở chuẩn bị khai trương, Vie Trần (SN 1990, sống tại Hà Nội) đã ghé qua quán phở để ủng hộ Chi Pu. Vie Trần chia sẻ: “Sau 3 - 4 ngày ăn đồ Trung cay nóng, nhiều mỡ thì hôm đó, được thưởng thức phở Việt, mình thấy rất ngon.
Hương vị khá hài hòa, tuy nhiên phần bánh phở dày hơn bánh phở của ở Việt Nam thường dùng. Phần nước dùng theo ý mình thì chuẩn vị phở Hà Nội, thịt bò trong bát cũng khá đầy đặn”.
Nữ thực khách Việt hào hứng trải nghiệm quán phở của Chi Pu (Ảnh: Vie Trần).
"Nhìn qua thì thấy phở được đựng trong một bát tô cao, bánh phở trắng, ngoài thịt bò chín và tái, bát phở còn có thêm một miếng bò sốt vang.
Ngoài quẩy, quán phục vụ thêm trứng chần, phần gia vị cũng được giữ nguyên bản với giấm tỏi, ớt tươi và tương ớt, rất giống Việt Nam”, Vie Trần nói thêm.
(Ảnh: Vie Trần).
Nhiều khách Việt cũng đã tới đây để ủng hộ nữ nghệ sĩ Việt Nam. Có thực khách bày tỏ, món phở của quán không thực sự đặc sắc, nước phở mặn.
Tuy nhiên đa phần, đều dành lời khen ngợi cho quán ăn, dù mới hoạt động nhưng rất chỉn chu và chuyên nghiệp.
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
12 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
14 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
16 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
16 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
18 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
22 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước