Trải nghiệm 'ăn phở đắt gấp 50 lần bình thường ở Việt Nam' lên báo Mỹ
Một phóng viên chuyên viết về du lịch Việt Nam đã có trải nghiệm ăn phở trong nhà hàng theo phong cách mới ở TP HCM, với mức giá đắt hơn bình thường 50 lần.
Là người từng tới Việt Nam trước đó nhiều lần, trong lần quay trở lại gần nhất này, Zukas muốn tìm cho mình một trải nghiệm mới mẻ ở mảnh đất hình chữ S.
Do đó, anh đã tìm đến nhà hàng của Peter Cường Franklin, một đầu bếp Việt kiều, hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhà hàng của Franklin nằm trong khu Chợ Cũ, trung tâm của thành phố, từng là một trong 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á, được gắn sao Michelin và được các tờ báo trong đó có The New York Times và Time giới thiệu.
Tác giả cho biết bản thân vô cùng háo hức khi biết nhà hàng có phục vụ món ăn quốc dân của Việt Nam - Phở, với mức giá lên đến 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng), gấp khoảng 50 lần so với một bát phở bình thường.
Mức giá phản ánh sự thay đổi của Thành phố Hồ Chí Minh. Theo báo cáo công bố vào tháng 4 của công ty tư vấn đầu tư di cư Henley & Partners, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm nóng triệu phú phát triển nhanh nhất thế giới.
“Những bát phở 100 USD không còn là điều xa lạ ở Việt Nam”, ông Nguyễn Mạnh Hùng, tác giả 5 cuốn sách dạy nấu ăn và là người dẫn chương trình nấu ăn trên kênh truyền hình VTV, Đài Truyền hình Việt Nam, nói với Zukas.
Theo ông Hùng, mọi người chắc chắn sẽ không ăn món ăn này mỗi ngày ở mức giá đó, nhưng những cư dân thành phố giàu có hơn lại vui vẻ chi tiền cho những trải nghiệm mới.
Ngay khi đặt chân tới nhà hàng, du khách Mỹ đã vô cùng bất ngờ khi được nhân viên phục vụ đặt trước mặt một ly "“phởjito” – một loại mojito được pha cùng các loại thảo mộc và gia vị như một tô phở.
Zukas sau đó mới biết rằng mức giá 100 USD kia là dành cho hai người, bao gồm hai "phởjitos", hai quả cầu phở phân tử, hai miếng bánh mì Việt Nam cũng như một tô phở để cùng thưởng thức.
"Đây không chỉ là một bữa ăn, nó là một trải nghiệm. Hà Nội truyền thống, tinh tế và thanh lịch. Ở Sài Gòn, người ta thích những hương vị đậm đà, những hương vị mới và những trải nghiệm thực sự", đầu bếp Franklin nói với vị khách nước ngoài.
Sau khi thưởng thức một số món khai vị, "nhân vật chính" cuối cùng cũng xuất hiện. Một chiếc bát sâu lòng đựng phần nước dùng đậm đà cùng sáu loại thịt bò khác nhau, bao gồm cả tủy và xúc xích tự làm.
Ngoài ra còn có bò wagyu sống được phục vụ kèm theo. Một chiếc bát sứ nhỏ hơn đựng phần bánh phở dai mềm mà không nhũn. Một lòng đỏ trứng trần được đựng trong chiếc bát nhỏ nhất.
Tuy nhiên, đối với Zukas, chính các món ăn kèm và nước chấm đã khiến bữa ăn trở nên thực sự đặc biệt. Món phở 100 USD này giống như một "màn nhào lộn đối với vị giác" của thực khách. Mỗi miếng đều mang tới hương vị khác nhau.
Kết thúc bữa ăn đầy mãn nguyện, Zukas đánh giá 4,5/5 cho tô phở "siêu đắt" này. Tuy nhiên, anh cho biết bản thân chỉ coi đây như một trải nghiệm và không chắc sẽ thử lại.
Anh gợi ý du khách có thể tới nhà hàng này nếu đang tìm kiếm một điều gì đó khác biệt khi tới thăm Việt Nam.
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
10 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
12 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
14 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
14 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
17 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
20 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước