90.000 đồng/cốc chè, đắt gấp ba bát phở, khách vẫn nườm nượp mua
Chủ quán chè ở Hà Nội cho biết, giá đắt từ ngày xưa chứ không phải bây giờ mới điều chỉnh đắt lên và sẽ chỉ tăng giá chứ không có giảm.
Video: Quán chè đắt nhất Hà Nội vẫn hút khách mua.
Đó là quán Chè thập cẩm cũ 1976 nằm trong một ngõ nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Không gian quán bình dị gồm 2 tầng, với khoảng chục chiếc bàn vuông, ghế nhựa, mỗi bàn ngồi được 2-4 người.
Dù nằm trong ngõ nhỏ nhưng quán chè vừa đắt vừa cũ này hàng ngày vẫn thu hút một lượng khách không hề ít, đặc biệt là vào những buổi tối cuối tuần, khách kéo đến chật kín.
Bà Lê Minh Dung, chủ quán cho biết, khách đến quán bà phần lớn là khách quen của quán đã vài chục năm. “Quan trọng là không gian gọn gàng, sạch sẽ và chất lượng cốc chè đến tay khách phải luôn ngon”, bà nói.
Chè ở đây có một điểm đặc biệt, đó là rất đắt. Giá của một cốc chè thập cẩm bình thường là 60.000 đồng/cốc. Loại thập cẩm có thêm sầu riêng là 90.000 đồng/cốc. Nhưng không vì thế mà vắng khách. Bà Dung cho biết vào mùa cao điểm, có những ngày quán bán được cả nghìn cốc. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, quán phải xếp thêm bàn ra ngõ để phục vụ khách.
Cốc chè thập cẩm sầu riêng, giá 90.000 đồng.
Theo lời kể của bà Dung, quán chè được mẹ ruột của bà mở năm 1976. Khi đó, kinh tế còn khó khăn, dân cư thưa thớt lại không ăn uống nhiều như bây giờ nên việc mở hàng chè là rất dũng cảm.
Mới đầu, mẹ bà Dung chỉ bán duy nhất món chè đậu xanh cốt dừa, sau đó mới biến tấu thêm nhiều vị và làm các món chè thập cẩm.
Tiếp quản quán chè vào năm 1996 khi 36 tuổi, bà Dung vẫn làm theo công thức cũ của mẹ truyền lại nhưng bắt đầu tiến hành nâng cao chất lượng món chè thập cẩm với 18 loại nguyên liệu như hoa quả, đậu xanh, cốt dừa, cốm…
Quán Chè thập cẩm cũ 1976 nằm trong ngõ nhỏ ở phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
“Ví dụ xưa mẹ tôi dùng 1kg nước cốt dừa cho 20 cốc chè thì khi tôi bán chỉ cho đủ 10 cốc. Khách ăn ít ngọt thì tôi giảm đường đi theo nhu cầu của khách. Hoa quả tươi thì mùa nào thức đó, luôn tìm loại hàng ngon nhất, đắt mấy cũng phải mua, socola thì nhờ em tôi mua từ bên Đức đóng thùng gửi về, trân châu cũng tự mua bột, tự làm…”, bà Dung cho biết.
Những năm đầu tiếp quản, một cốc chè bà Dung bán ra có giá 7.000 đồng/cốc, trong khi bát phở ngày đó chỉ có 3.000 đồng/bát. Cho đến ngày nay, một cốc chè có giá 60.000 - 90.000 đồng/cốc trong khi bát phở 30.000 - 35.000 đồng/bát. Giá cốc chè của bà Dung vẫn luôn đắt gấp đôi, gấp ba lần bát phở như thế từ xưa.
Với giá 90.000 đồng/cốc, một cốc chè tại Quán chè cũ 1976 đắt hơn một bát phở Thìn (Lò Đúc). Quán phở này từng nâng giá lên 90.000 đồng/bát nhưng sau đó đã hạ giá còn 80.000 đồng/bát.
Hiện tại, quán chè này sở hữu menu với 72 món chè, bên cạnh đó là hàng loạt món sữa chua, tàu phớ, nước ép hoa quả, cà phê….Khách đến quán sẽ được phục vụ chè được đựng trong những chiếc cốc lớn với 18 loại nguyên liệu khác nhau như trân châu, hoa quả, cốm, cốt dừa, đậu xanh, đậu đỏ...
Menu hàng đủ món của quán Chè thập cẩm cũ 1976.
Riêng trân châu làm tươi mỗi ngày với các vị như socola, nho, sen, vừng, dừa, đậu xanh.
“Phải qua rất nhiều khâu mới ra được một cốc chè ngon bán cho khách. Mọi nguyên liệu đều được tôi chọn lọc rất kỹ càng, cẩn thận. Trân châu phải là trân châu tươi, sáng ngày ra làm, tối không bán hết thì đổ đi chứ không bao giờ để đến hôm sau”, bà Dung khẳng định.
Theo VTC
-
7 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
12 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
14 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
15 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
16 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
18 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
22 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước