Tẩy cao răng tại nhà - bí quyết an toàn, rẻ tiền, hiệu quả
Hãy đánh bay cao răng đáng ghét, trả lại vẻ trắng bóng cho hàm răng bằng các nguyên liệu tự nhiên sau bạn nhé!
Cao răng và mảng bám luôn là “hung thần” của nụ cười rạng rỡ, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Các nha sĩ khuyên rằng chúng ta nên đi khám định kỳ và lấy cao răng 6 tháng một lần. Tuy nhiên với quỹ thời gian hạn hẹp, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng các cách làm trắng răng tự nhiên vô cùng hiệu quả và an toàn dưới đây.
Vỏ chuối
Nghiên cứu chỉ ra rằng, các hoạt chất có trong vỏ chuối có tác dụng lấy hết đi những mảng bám vàng ố xấu xí trên răng sau quá trình ăn uống. Không chỉ vậy, các vitamin D có trong chuối sẽ góp phần làm răng cho chắc khỏe hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng của mình và để trong vòng 1-2 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng. Bạn cần chú ý không chà vào phần lợi khiến cho răng chảy máu, thế là chúng ta đã dễ dàng có được một hàm răng sáng bóng tự nhiên rồi.
Chanh
Quả chanh cũng là một trong những nguyên liệu hữu ích trong việc làm trắng răng. Chúng ta chỉ cần lấy vài giọt nước cốt chanh pha thêm muối rồi sử dụng hỗn hợp này như kem đánh răng. Sau khi chải sạch các bề mặt răng, để nguyên trong vòng 1-2 phút rồi sau đó súc miệng thật sạch với nước, hàm răng sẽ nhanh chóng trắng sạch trở lại. Một công thức khác đó là: Xay nhỏ vỏ chanh rồi trộn với muối nở (baking soda) và muối tinh cùng nước, sau đó dùng như kem đánh răng bình thường. Áp dụng phương pháp này hai lần một ngày, kéo dài trong khoảng hai tuần là bạn có thể loại bỏ hết mảng bám trên răng.
Dâu tây
Chỉ với 1 quả dâu tây và một chút muối nở là chúng ta đã có ngay hỗn hợp tự nhiên giúp hàm răng trắng sáng. Axit malic có trong dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng, khi kết hợp với bột nở sẽ thành chất thiên nhiên làm sạch răng, có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng phương pháp này mỗi tuần một lần vì nếu dùng thường xuyên, axit malic trong dâu tây sẽ gây tổn thương đến men răng đó!
Giấm ăn
Chúng ta cũng có thể sử dụng giấm như một loại nước súc miệng. Trước khi đánh răng bạn chỉ cần ngậm một thìa giấm trong miệng từ 1-3 phút sau đó nhổ đi và chải răng như bình thường. Phương pháp đơn giản này sẽ giúp tẩy sạch hầu hết các loại mảng bám. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng 2 tháng/lần nếu không sẽ gây ê buốt và bào mòn lớp men sứ của răng.
Vỏ chuối
Nghiên cứu chỉ ra rằng, các hoạt chất có trong vỏ chuối có tác dụng lấy hết đi những mảng bám vàng ố xấu xí trên răng sau quá trình ăn uống. Không chỉ vậy, các vitamin D có trong chuối sẽ góp phần làm răng cho chắc khỏe hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng của mình và để trong vòng 1-2 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng. Bạn cần chú ý không chà vào phần lợi khiến cho răng chảy máu, thế là chúng ta đã dễ dàng có được một hàm răng sáng bóng tự nhiên rồi.
Chanh
Quả chanh cũng là một trong những nguyên liệu hữu ích trong việc làm trắng răng. Chúng ta chỉ cần lấy vài giọt nước cốt chanh pha thêm muối rồi sử dụng hỗn hợp này như kem đánh răng. Sau khi chải sạch các bề mặt răng, để nguyên trong vòng 1-2 phút rồi sau đó súc miệng thật sạch với nước, hàm răng sẽ nhanh chóng trắng sạch trở lại. Một công thức khác đó là: Xay nhỏ vỏ chanh rồi trộn với muối nở (baking soda) và muối tinh cùng nước, sau đó dùng như kem đánh răng bình thường. Áp dụng phương pháp này hai lần một ngày, kéo dài trong khoảng hai tuần là bạn có thể loại bỏ hết mảng bám trên răng.
Dâu tây
Chỉ với 1 quả dâu tây và một chút muối nở là chúng ta đã có ngay hỗn hợp tự nhiên giúp hàm răng trắng sáng. Axit malic có trong dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng, khi kết hợp với bột nở sẽ thành chất thiên nhiên làm sạch răng, có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng phương pháp này mỗi tuần một lần vì nếu dùng thường xuyên, axit malic trong dâu tây sẽ gây tổn thương đến men răng đó!
Giấm ăn
Chúng ta cũng có thể sử dụng giấm như một loại nước súc miệng. Trước khi đánh răng bạn chỉ cần ngậm một thìa giấm trong miệng từ 1-3 phút sau đó nhổ đi và chải răng như bình thường. Phương pháp đơn giản này sẽ giúp tẩy sạch hầu hết các loại mảng bám. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng 2 tháng/lần nếu không sẽ gây ê buốt và bào mòn lớp men sứ của răng.
Theo Kenh14/ Tri Thức Trẻ
-
5 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
7 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
9 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
12 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
13 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
16 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
16 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
20 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước