Phương Oanh chăm chỉ vào bếp, bật mí món ăn giải ngán sau Tết ai cũng làm được
Trong vlog nấu ăn mới nhất của mình, Phương Oanh gợi ý 2 món ăn giải ngán là khổ qua cá thác lác và bò cuộn cải phiên bản "Lộc đỏ".
Dù đang mang bụng bầu song thai vượt mặt, Phương Oanh vẫn rất hào hứng vào bếp, làm mọi công đoạn từ sơ chế nguyên liệu đến nấu nướng và bày biện. Cô tự tin chia sẻ, đây là hai món giải ngán cực kỳ hiệu quả trong ngày Tết, làm đơn giản nhưng đảm bảo các anh chồng sẽ rất mê.
Với món canh, nữ diễn viên ướp cá thác lác xay, thịt băm với một chút hành hoa, mùi thơm và gia vị rồi nhồi nhân vào bên trong trái khổ qua. Sau khi đun nước dùng xong chỉ việc thả rau củ vào, nêm nếm và cho thêm hành mùi
Khổ qua nhồi cá thác lác thanh mát
Nguyên liệu:
- Khổ qua: 5 quả.
- Chả cá thác lác 500 gram.
- Hành lá, ớt, ngò, dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường.
Cách làm:
Sơ chế:
- Khổ qua cắt đôi, nạo hết ruột và hạt ra ngoài, rửa sạch.
- Đun một nồi nước với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho khổ qua vào chần trong 30 giây rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh.
- Cho 500 gram cá thác lác vào tô lớn rồi thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, một ít hành lá xắt nhỏ.
- Trộn cho cá thấm đều gia vị rồi quết đều tay đến khi cá dai, nhuyễn, dính lại thành khối và cảm thấy nặng tay khi quết là được.
- Cá thác lác sau khi nhồi xong thì lấy một phần cá vừa phải nhồi vào từng khúc khổ qua.
Đặt một nồi nước sôi, sau đó thêm nửa muỗng cà phê muối rồi cho toàn bộ khổ qua nhồi cá thác lác vào đun ở lửa vừa. Đun khoảng 5 phút, khi nồi canh sôi mạnh thì bạn nêm nửa muỗng canh bột nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt và 1,5 muỗng canh nước mắm.
- Tiếp tục đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút, khi khổ mềm, hơi chuyển màu xanh úa thì cho thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và 1 ít tiêu rồi tắt bếp và múc canh ra tô.
Canh khổ qua nhồi cá thác lác cho ra tô nóng hổi, thơm ngon ăn cùng cơm trắng.
Bò cuộn cải phiên bản "Lộc đỏ"
Với món bò, Phương Oanh thái miếng thịt vừa phải rồi ướp với gừng thái sợi, nấm hương và hạt nêm. Sau đó đảo đều trên chảo và bày ra đĩa, ăn cuốn với rau cải và củ quả là chuối xanh, dứa, dưa chuột, cà rốt
Bò cuốn cải xanh giải ngán ngày Tết
Thịt bò ngọt mềm kết hợp với vị cải xanh the cay, rau củ quả giòn, chấm với sốt mù tạt thơm thơm hăng hăng kích thích vị giác. Đây là món ngon được nhiều người yêu thích giúp giải ngán ngày Tết.
1. Sơ chế, tẩm ướp
2. Chế biến
3. Yêu cầu thành phẩm
Thịt bò ngọt mềm kết hợp với vị cải xanh the cay, rau củ quả giòn, chấm với sốt mù tạt thơm thơm hăng hăng kích thích vị giác. Đây là món ngon được nhiều người yêu thích giúp giải ngán ngày Tết.
Chú ý:
Thịt bò chỉ nướng hoặc áp chảo vừa chín tới để giữ vị ngọt ngon.
Tùy theo sở thích, lựa chọn rau củ quả theo mùa.
Nếu không ăn được mù tạt thì phi thơm hành tỏi, trút phần sốt ướp thịt bò, thêm chút dầu hào, tương ớt, đường, nước rồi đun cho sánh sệt làm nước chấm cũng ngon.
Nên ướp bò với nước cốt tỏi hoặc bột tỏi để khi nướng hay áp chảo không bị bén cháy.
Theo Sức khỏe đời sống
-
19 phút trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
2 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
2 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
4 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
8 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
17 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
19 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
22 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.