Món ăn khiến Phương Oanh mất 4 tiếng thực hiện, mang tận bàn cho Shark Bình, có khó làm không?
Phương Oanh vác bụng bầu, loay hoay 4 tiếng trong bếp để làm món salad cho chồng.
Trong đoạn video mới đây, Phương Oanh đã ghi lại quá trình làm món salad rau củ kỳ công để chồng thưởng thức.
Tưởng chừng dễ dàng và nhanh chóng khi làm món này, cô cho biết đã mất 4 tiếng trong bếp để tự tay làm các loại sốt salad thay vì mua sẵn ngoài tiệm.
Trước tấm lòng của bà xã, Shark Bình dành lời cảm ơn, khen ngợi cũng như thưởng thức ngon lành món salad mà Phương Oanh đã vất vả làm cho mình.
Để làm món ăn này Phương Oanh mất 4 tiếng trong bếp. Salad hạt lentil không khó để làm, nhưng cầu kỳ nhất ở khâu chế biến nước sốt.
Tự tay vào bếp, nấu ăn cho Shark Bình, Phương Oanh tìm thấy niềm hạnh phúc mỗi ngày.
"Đối với Oanh, hạnh phúc có rất nhiều định dạng trong đó có cả ở trong những điều rất đơn giản hằng ngày. Đó chính là được ăn đồ người thân nấu, hay nấu đồ cho người thân ăn. Kể cả những món mới, món cầu kì, hay chỉ là bát mì, bát bún. Chỉ cần được nấu cho người thân ăn, thấy họ vui vẻ thưởng thức cũng làm cho Oanh cảm thấy hạnh phúc.
Chính vì vậy dù có bận đến đâu, Oanh vẫn cố gắng dành một quỹ thời gian nhất định để duy trì những điều khiến bản thân và những người bình yêu thương cảm thấy hạnh phúc". Phương Oanh chia sẻ.
Hạt lentil được biết đến là loại hạt giàu dinh dưỡng cho mọi bữa ăn của gia đình. Đó là lý do vì sao nó luôn được chị em nội trợ tin tưởng lựa chọn để chế biến những món ăn ngon. Không chỉ bởi nó giúp gia đình ngon miệng hơn mà nó còn vô cùng dễ làm. Lentil thường được xuất hiện phổ biến ở Ấn Độ và các nước phương tây.
Hạt lentil là gì ? Đây là một loại hạt có khá nhiều màu từ cam, đỏ, vàng, xanh. Chúng xuất hiện với tên gọi khác là đậu lăng. Có nguồn gốc như đậu xanh, đậu Hà lan, đậu đỏ. Loại hạt này vô cùng giàu dinh dưỡng chính là protein, khoáng chất và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể giúp người ăn có cảm giác nhanh no và hạn chế được các cơn đói bất chợt ảnh hưởng đến cân nặng hay quá trình ăn theo bất cứ chế độ nào của mọi người.
Mặc dù loại đậu này ít phổ biến hơn đậu xanh và đậu đen tuy nhiên đã từ lâu loại đậu này đã được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng cũng như những tác dụng tuyệt vời của chúng đối với bệnh tim mạch, duy trì vóc dáng thon gọn hơn. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.
Cách làm sốt salad với kem chua
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
250g kem chua
40ml dầu oliu
1 quả chanh
2 muỗng cà phê mù tạt Dijon
1-2 tép tỏi
¼ thìa cà phê muối và tiêu
Cách thực hiện:
Băm nhỏ tỏi đã bóc vỏ, bào lớp vỏ của quả chanh và vắt lấy nước cốt.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một sốt hòa quyện.
Cuối cùng, rưới nước sốt lên rau, trộn đều và thưởng thức.
Sốt salad với kem chua
Cách làm sốt salad sữa chua
Sốt salad sữa chua là một trong những loại nước sốt phổ biến nhất và rất dễ làm. Sốt này phù hợp với mọi loại salad như salad rau xanh, salad gà, salad bông cải xanh và cũng có thể sử dụng cho các loại salad hoa quả. Nếu muốn làm cho sốt ngọt hơn hoặc chua hơn, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các thành phần tương ứng với từng loại hoa quả.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 hộp sữa chua không đường
6 thìa cà phê nước cốt chanh bỏ hạt
4 thìa cà phê dầu olive
6 thìa cà phê mật ong
1 thìa cà phê muối hồng
1 thìa cà phê hạt tiêu xay
Cách thực hiện:
Bạn bỏ tất cả các nguyên liệu vào bát trộn đều lên là đã có ngay sốt salad sữa chua. Nếu muốn, bạn có thể thêm sữa chua để điều chỉnh độ đặc của sốt. Chú ý rằng khi ăn kiêng, bạn nên sử dụng sữa chua low-fat hoặc sữa chua Hy Lạp.
Sốt salad sữa chua
Cách làm salad sốt cam tươi
Đây là một cách khác để làm nước sốt salad từ giấm, tuy nhiên công thức này sử dụng giấm Balsamic kết hợp với mù tạt vàng, mang lại hương vị đậm đà và phong phú.
Giấm Balsamic là loại giấm nổi tiếng của Ý được làm từ nho đã lên men. Nó có màu nâu đậm và vị chua đặc trưng từ nho, cùng với hương vị ngọt thanh tinh tế. Do đó, giấm Balsamic thường được sử dụng trong các nước sốt và món salad. Công thức nước sốt này kết hợp cùng với mứt dâu ngọt để tạo ra sự cân bằng hài hòa cho hương vị.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1/2 muỗng canh giấm Balsamic
1 thìa dầu ô liu
¼ cốc nước cam
1 thìa (cũng tương đương với 15ml) mù tạt Dijon (nếu không có thể thay bằng mù tạt vàng nhưng sẽ không có hương vị đậm)
1 tép tỏi đã băm nhuyễn
Muối và tiêu đen xay
Cách chế biến:
Hòa tan giấm balsamic, mù tạt Dijon và tỏi băm nhỏ vào bát.
Cho từ từ dầu ô liu vào và khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, nêm thêm chút muối để cân bằng hương vị và chút tiêu để thêm hương thơm, nêm nếm cho vừa ăn là nước sốt hoàn thành.
Salad sốt cam tươi
Theo Sức khỏe đời sống
-
32 phút trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
9 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
11 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
14 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
20 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
21 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.