Khách sốc vì ăn phải bát cơm trộn gián tại nhà hàng nổi tiếng ở TPHCM
Gần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
Mới đây, đoạn video ghi cảnh một vị khách ăn phải bát cơm trộn có gián thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Theo tìm hiểu, đây là một chi nhánh thuộc nhà hàng dạng chuỗi lâu đời đến từ Nhật Bản với hơn 150 chi nhánh trải dài khắp các thành phố nổi tiếng ở châu Á và cả Việt Nam. Nơi xảy ra vụ việc là một nhà hàng Gyu Shige Ngưu Phồn nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai thuộc quận 1, TPHCM.
Vị khách bàng hoàng phát hiện ra xác gián trong bát cơm khi đã ăn gần hết (Ảnh cắt từ clip).
Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị T.N. cho biết vốn là khách quen của nhà hàng. Chị thường xuyên tới đây dùng bữa, thậm chí có tháng ăn 3-4 lần nên sự việc lần này khiến vị khách bàng hoàng và rất sốc.
Vị khách cho biết, tối ngày 14/3, chị cùng con gái tới ăn tại đây và gọi má heo sốt Miso, nầm heo sốt Miso cùng cơm trắng. Tuy nhiên, sau khi ăn gần hết bát cơm trộn, chị T.N. hoảng sợ khi phát hiện thấy xác một con gián nằm bên trong.
Khách sốc khi phát hiện có xác gián trong bát cơm của nhà hàng ở TPHCM (Nguồn video: Nhân vật cung cấp).
Khi phản ánh vụ việc với 2 nhân viên phục vụ, cả 2 lập tức xin lỗi. Nhưng chị N. cho rằng đây không phải là lỗi của người phục vụ nên không muốn làm khó.
"Rõ ràng người cần xin lỗi là bếp trưởng hoặc đội ngũ chịu trách nhiệm về vấn đề an toàn thực phẩm. Nhưng tôi ngồi chờ 15 phút không hề có ai tới xin lỗi hay ra giải thích sự việc với khách", chị N. cho biết.
Cũng theo vị khách này, nếu đây là quán ăn bình dân hay một tiệm nằm ở vỉa hè, chị hoàn toàn có thể hiểu được vì khó lòng kiểm soát tốt khâu kiểm soát vệ sinh. Tuy nhiên, đây là nhà hàng có danh tiếng với hơn 150 chi nhánh ở nhiều thành phố lớn trên khắp châu Á nên cách xử lý khiến chị không hài lòng.
Cuối cùng, phía nhà hàng giải quyết bằng cách muốn miễn phía bữa ăn, nhưng chị N. không đồng ý. Vị khách vẫn thanh toán toàn bộ hóa đơn. Điều chị mong muốn là lời xin lỗi chân thành từ phía người có thẩm quyền tại nhà hàng, nhưng không nhận được.
Các món nướng phục vụ tại nhà hàng (Ảnh: Foody).
Ngày 15/3, chị N. có nhận được điện thoại từ bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà hàng nhưng không bắt máy vì trong người thấy mệt mỏi. Vị khách cho biết đã ốm từ trước đó một thời gian, không vì lý do ăn phải bát cơm có gián.
Cũng là người làm kinh doanh nên chị N. cho rằng vụ việc có thể thông cảm được vì bất cứ ngành nghề nào khó tránh được sai sót, quan trọng là cách xử lý vụ việc khi có vấn đề nảy sinh.
Tuy nhiên, ngay khi chị N. chưa kịp phản hồi, phía nhà hàng để lại tin nhắn công khai trên trang cá nhân của vị khách với nội dung "sau khi nhận được thông tin về sự cố đã kiểm tra công tác vệ sinh an toàn của chi nhánh và thấy rất sạch sẽ". Đồng thời, phía nhà hàng nói thêm "không biết vì sao có gián trong bát và nhân viên chế biến cũng như phục vụ đều không thấy".
Chính điều này khiến vị khách rất bức xúc vì cách nói của nhà hàng không khác gì việc cho rằng khách tự mang gián bên ngoài bỏ vào bát cơm với mục đích xấu.
"Tôi thấy bất bình nên đã lên tiếng. Bản thân tôi cũng hiểu rõ, một nhà hàng lớn như vậy nếu mất đi vị khách như tôi hay một số cá nhân khác cũng không ảnh hưởng tới việc kinh doanh của họ. Về việc con gián, nhà hàng hoàn toàn có thể tự kiểm tra camera để làm rõ đúng sai", chị N. lên tiếng.
Phóng viên Dân trí nhiều lần liên hệ với nhà hàng nhưng hiện chưa nhận được câu trả lời.
Theo Dân Trí
-
47 phút trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
3 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
16 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
21 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước