Lòng lợn xuất hiện trong thực đơn nhà hàng siêu sang
Lòng lợn nhồi huyết được đưa vào phục vụ tại nhà hàng fine dining Lee Buk Bang tại Hàn Quốc. Đây là hình thức dùng bữa tại nhà hàng cao cấp, hướng tới trải nghiệm ẩm thực tinh tế, sang trọng với các món chất lượng.
Món lòng lợn tại Hàn Quốc được biết tới với tên gọi "sundae", phổ biến tại các khu chợ bình dân. Món ăn này được chế biến từ lòng lợn, nhồi nhiều nguyên liệu sau đó hấp chín và phục vụ thực khách khi còn nóng hổi. Món ăn này thường không gắn liền với không gian ẩm thực sang trọng.
Tuy nhiên, mới đây, đầu bếp Choi Ji-hyung (37 tuổi) đã phá cách, đưa "sundae" vào phục vụ tại nhà hàng fine dining Lee Buk Bang. Đây là hình thức dùng bữa tại nhà hàng cao cấp, hướng tới trải nghiệm ẩm thực tinh tế, sang trọng với các món chất lượng. Thực khách thường thưởng thức món ăn trong không gian cực kỳ xa hoa.
Anh Choi cho biết mình được bà ngoại hướng dẫn làm món ăn này từ thời thơ ấu.
Nam đầu bếp tốt nghiệp thạc sĩ về nghệ thuật ẩm thực tại Đại học Johnson & Wales ở Hoa Kỳ. Anh từng làm đầu bếp tại các nhà hàng món Pháp, Nhật, Ý và Hoa Kỳ từ năm 2010, trong đó có nhà hàng hai sao và ba sao Michelin.
Năm 2017, khi trở về Hàn Quốc để chăm sóc bà ngoại, anh mở nhà hàng Seogyo Gourmet, chuyên về sundae và ẩm thực Hàn Quốc hiện đại. Nhà hàng của anh đã giành được danh hiệu Michelin Plate (trao cho những nhà hàng được đánh giá có chất lượng cao nhưng chưa đạt đến khả năng nhận sao Michelin) vào năm 2019.
Nhà hàng vẫn tiếp tục giữ danh hiệu này sau khi chuyển địa điểm và đổi tên thành Lee Buk Bang vào năm 2021.
Nhà hàng Lee Buk Bang nằm ở quận Mapo, phía Tây thủ đô Seoul. Đây là nơi Choi phục vụ sundae theo phong cách omakase (bữa ăn gồm nhiều món do đầu bếp lựa chọn).
Quán có kiểu trang trí cổ kính với những bàn ăn gỗ hàng trăm năm tuổi, một chiếc nồi lớn kiểu Hàn Quốc truyền thống và các bộ dụng cụ bếp bọc kín. Anh Choi muốn tạo không gian để nhớ đến bà ngoại và mang tới cảm giác gần gũi, thân thuộc cho thực khách.
Ở Lee Book Bang, thực khách sẽ thường thức 3 loại sundae gồm pi sundae (lòng lợn nhồi huyết), Abai sundae (lòng lợn nhồi huyết cỡ lớn, được đặt theo tên làng Abai ở tỉnh Gangwon) và baek sundae (lòng lợn không huyết). Nhà hàng cũng phục vụ 2 loại lòng khác là sundae vịt và sundae cừu. Theo đó, hai món ăn này cần thêm một số loại thảo mộc và nguyên liệu, hướng tới phục vụ nhóm khách thích khám phá ẩm thực mới lạ.
Trong bữa tối kéo dài 2 giờ, nhà hàng cung cấp khoảng 10-11 món ăn. Ngoài sundae, đầu bếp Choi còn phục vụ các món được làm từ các nguyên liệu theo mùa như thịt bò nướng tuyết phủ sốt lê, sashimi cá ngừ, mì nóng với nấm matsutake, cá minh thái sikhae lên men và kem hạt thông…
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
4 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
6 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
6 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
9 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
12 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
22 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
23 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước