Đây là những phần trên con gà mà bạn nên hạn chế và không nên ăn
Thịt gà mềm, có hương vị thơm ngon, nhiều bộ phận có thể nấu thành nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên, một số bộ phận trên con gà lại được khuyến cáo là không nên ăn.
Phao câu gà
Nhiều người cho rằng ăn phao câu gà rất tốt cho sức khỏe vì nó béo, bổ, đặc biệt là có mùi hương đặc trưng. Thậm chí, nhiều chị em còn chăm chỉ ăn phao câu gà vì cho rằng nó giúp làn da thêm mịn màng, tóc mọc nhiều và óng ả hơn. Thực tế nó không đem lại nhiều lợi ích như mọi người vẫn tưởng.
Nếu ăn quá nhiều và thường xuyên, phao câu có khả năng gây ung thư vì bộ phận này chứa túi xoang và các tế bào lâm ba. Hơn nữa, chất dịch ở phao câu khá hôi hám. Do đó, tốt nhất là bạn nên loại bỏ bộ phận này trong quá trình làm gà.
Cánh gà là nơi tập trung rất nhiều mỡ và da, đặc biệt phần tích tụ mỡ trong các bộ phận của gà tập trung nhiều nhất ở phần cánh. Bộ phận chứa quá nhiều mỡ động vật như cánh gà không tốt cho sức khỏe nếu bạn khoái khẩu và thường xuyên ăn món này. Vì thế, bạn cần hạn chế ăn bộ phận này nếu không muốn nạp chất béo xấu vào cơ thể và tăng cân nhanh chóng.
Chưa hết, theo thống kê nghiên cứu, cánh là nơi mà người chăn nuôi thường tiêm thuốc chữa bệnh cho gà nhất. Các nhân viên y tế cho rằng, tiêu thụ nhiều thực phẩm dư thừa hormones sẽ khiến chị em dễ mắc các bệnh ung thư phụ khoa hơn.
Đây là bộ phận tập trung rất nhiều hạch bạch huyết của gà. Những hạch bạch huyết là nơi chứa rất nhiều độc tố. Nếu bạn ăn cố gà thường xuyên, rất có thể sẽ dung nạp vào cơ thể một lượng chất độc không nhỏ. Tốt nhất là nên vứt bỏ bộ phận này đi để tránh gây bệnh tật cho cơ thể.
Bộ phận ngon ngọt này của gà thường tập trung một phần của tuyến hạch bạch huyết. Vi khuẩn và virus chứa trong các đại thực bào của hạch bạch huyết có thể gây ung thư. Theo thời gian, đầu gà sẽ trở thành nơi lưu trữ nhiều loại virus, vi khuẩn và khi ăn sẽ gây bệnh cho con người.
Da gà rất ngon nhưng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Da gà càng nhiều chất béo thì cholesterol càng cao và mức độ sẽ còn cao hơn nếu có chứa chất gây ô nhiễm ở bộ phận này. Đặc biệt là gà nướng. Sau khi nướng xong sẽ hình thành các sản phẩm oxy hóa cholesterol gây hại cho cơ thể ở mức cao hơn. Nếu nhiệt độ không được kiểm soát khi nướng, ăn da gà cũng dễ có nguy cơ mắc ung thư. Do đó, khi ăn thịt gà nên loại bỏ phần da.
Tốt nhất, bạn không nên ăn bộ phận này của gà. Các phế nang của gà chứa nhiều vi khuẩn. Sau khi gà được giết mổ, phổi chưa được lấy đi hoặc lấy đi vẫn còn sót rất dễ sinh sôi, nảy nở do vi khuẩn rất ưa nhiệt. Khi nhiệt độ chưa thể giết được vi khuẩn mà đã tiêu thụ thì mối đe dọa cho sức khỏe càng cao.
Đây là nơi chịu trách nhiệm lưu trữ và xay nhuyễn thức ăn, có thể tồn dư các chất độc hại. Các chất độc hại của gà tập trung chủ yếu trong quá trình chuyển hóa của gan, thận. Do đó, mề gà, gan gà và thận gà dù ngon nhưng cũng không nên ăn nhiều vì có thể gây tích độc trong cơ thể con người.
Nhiều người cho rằng ăn phao câu gà rất tốt cho sức khỏe vì nó béo, bổ, đặc biệt là có mùi hương đặc trưng. Thậm chí, nhiều chị em còn chăm chỉ ăn phao câu gà vì cho rằng nó giúp làn da thêm mịn màng, tóc mọc nhiều và óng ả hơn. Thực tế nó không đem lại nhiều lợi ích như mọi người vẫn tưởng.
Nếu ăn quá nhiều và thường xuyên, phao câu có khả năng gây ung thư vì bộ phận này chứa túi xoang và các tế bào lâm ba. Hơn nữa, chất dịch ở phao câu khá hôi hám. Do đó, tốt nhất là bạn nên loại bỏ bộ phận này trong quá trình làm gà.
Cánh gà
Cánh gà là nơi tập trung rất nhiều mỡ và da, đặc biệt phần tích tụ mỡ trong các bộ phận của gà tập trung nhiều nhất ở phần cánh. Bộ phận chứa quá nhiều mỡ động vật như cánh gà không tốt cho sức khỏe nếu bạn khoái khẩu và thường xuyên ăn món này. Vì thế, bạn cần hạn chế ăn bộ phận này nếu không muốn nạp chất béo xấu vào cơ thể và tăng cân nhanh chóng.
Chưa hết, theo thống kê nghiên cứu, cánh là nơi mà người chăn nuôi thường tiêm thuốc chữa bệnh cho gà nhất. Các nhân viên y tế cho rằng, tiêu thụ nhiều thực phẩm dư thừa hormones sẽ khiến chị em dễ mắc các bệnh ung thư phụ khoa hơn.
Cổ gà
Đây là bộ phận tập trung rất nhiều hạch bạch huyết của gà. Những hạch bạch huyết là nơi chứa rất nhiều độc tố. Nếu bạn ăn cố gà thường xuyên, rất có thể sẽ dung nạp vào cơ thể một lượng chất độc không nhỏ. Tốt nhất là nên vứt bỏ bộ phận này đi để tránh gây bệnh tật cho cơ thể.
Đầu gà
Da gà
Da gà rất ngon nhưng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Da gà càng nhiều chất béo thì cholesterol càng cao và mức độ sẽ còn cao hơn nếu có chứa chất gây ô nhiễm ở bộ phận này. Đặc biệt là gà nướng. Sau khi nướng xong sẽ hình thành các sản phẩm oxy hóa cholesterol gây hại cho cơ thể ở mức cao hơn. Nếu nhiệt độ không được kiểm soát khi nướng, ăn da gà cũng dễ có nguy cơ mắc ung thư. Do đó, khi ăn thịt gà nên loại bỏ phần da.
Phổi gà
Mề gà
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
7 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
11 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
16 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.