9 quan niệm sai lầm về đồ uống nhiều người vẫn tin
Pha trà với nước sôi 100 độ C, uống bia gây tăng cân hay bạn cần uống 8 ly nước mỗi ngày... là những quan niệm sai lầm về đồ uống mà nhiều người vẫn luôn tin là đúng.
Trà để quá lâu, lượng caffein trong trà sẽ tăng lên, gây kích thích cho người uống. Ngoài ra, chất axit tannic độc hại sẽ sản sinh, gây hại cho dạ dày, đồng thời vitamin B, C sẽ bị phân hủy. Do vậy, uống trà sau khi pha 4-6 phút là tốt nhất.
Trà pha ở nhiệt độ quá cao cũng sản sinh nhiều axit tannic, vitamin C bị phân hủy, hương vị giảm, không có lợi cho sức khỏe. Trong khi trà đen cần pha với nước ở nhiệt độ 90 độ C, trà xanh chỉ cần nước sôi 70 độ C là đủ.
Theo Webmd, sữa chứa nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin A, C, D, đặc biệt cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe, tốt cho sức khỏe của con người, kể cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Chỉ những người bị dị ứng với sữa thì không nên uống sữa vì có thể bị đau bụng, tiêu chảy... sau khi uống.
Nhiều người nghĩ rằng bia không chứa nhiều cồn, vì vậy thường pha thêm rượu vào bia để bia nặng hơn. Tuy nhiên, thực tế, trong quá trình chế biến, men có thể sản xuất bia chứa lượng cồn lên tới 13%, do đó, bạn không cần phải pha thêm rượu. Thậm chí, việc này còn có thể gây hại sức khỏe.
Theo Daily Mail, bia được làm từ lúa mạch hoặc lúa mì, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Nó không chứa chất béo và có hàm lượng đường tương đối thấp. Trong thực tế, một nửa lít bia chứa ít calo hơn so với các món ăn nhẹ như 1 quả chuối, 1 gói đậu phộng hay 1 túi khoai tây chiên giòn.
Khi bạn bị ốm, uống sữa có thể làm gia tăng lớp dịch nhầy, khiến chúng dày đặc hơn,
khó loại bỏ. Vì vậy, bạn sẽ lâu khỏi bệnh hơn.
Theo Life Hacker, nước rất cần thiết cho cơ thể nhưng không nhất thiết phải uống 8 cốc nước mỗi ngày. Alannah DiBona, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe ở Boston (Mỹ) cho biết bạn có thể hấp thụ nước từ rất nhiều nguồn thực phẩm khác nhau như trái cây, rau củ. Nam giới thường uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày, trong khi phụ nữ là 2,2 lít, thậm chí có người còn không uống nước nếu không khát.
Theo Live Strong, nước ép trái cây không phải là lựa chọn lành mạnh để giúp bạn đỡ khát vì chất xơ và các chất dinh dưỡng trong chúng bị phá hủy trong quá trình chế biến, đồng thời chúng lại chứa nhiều đường và calo. Do vậy, nước lọc là cách tốt nhất giúp bạn giảm cơn khát nhanh chóng.
Bạn không nên uống nước ép trái cây khi dạ dày trống rỗng vì axit sẽ hoạt động tích cực bên trong dạ dày, gây tổn hại dạ dày. Thời điểm tốt nhất để uống nước ép trái cây là giữa hai bữa ăn, trước bữa cơm nửa tiếng hoặc sau khi vận động.
Theo Zing
-
36 phút trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
5 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
6 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
8 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
8 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
11 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
14 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
47 phút trước
-
1 giờ trước