Cách tận dụng đường để tẩy da chết hiệu quả, an toàn
Đường là nguyên liệu tự nhiên được trưng dụng làm tẩy da chết thường xuyên. Nhưng bạn đã biết cách dùng đường để dưỡng da đúng, không gây trầy xước da?
Lớp da chết là một tác nhân tiêu cực cho làn da. Da chết sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị tắc nghẽn, trở nên tối màu, khó hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc da. Do vậy, việc loại bỏ tế bào chết thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết để loại bỏ lớp sừng chết và độc tố, khôi phục độ sáng cho da.
Bên cạnh việc sử dụng các loại kem tẩy da chết có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một hỗn hợp tẩy da chết thân thiện và an toàn hơn từ đường. Thử kết hợp đường với một số nguyên liệu sau để tìm ra loại hỗn hợp tẩy da chết phù hợp với bản thân mình nhất nhé!
Việt quất + Chanh
Socola + Dầu dừa
Nước ép bưởi + Dầu dừa
Trà xanh
Một số lưu ý khác:
- Các hạt đường có thể gây xước da, khi massage nên lưu ý nhẹ tay. Hãy chọn loại đường nâu vì nó nhỏ, mịn và bớt tổn thương da hơn hẳn đường trắng.
- Không để hỗn hợp tẩy da chết trên da quá 20 phút. Chỉ nên tẩy tế bào chết tối đa 2 lần/tuần, tránh da bị bào mòn.
- Chỉ nên làm lượng hỗn hợp tây da chết đủ cho 1 lần, tránh lưu trữ quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của các nguyên liệu.
Theo Lệ Ngân / Trí Thức Trẻ
Tự chế tẩy da chết “bất bại” cho mùa hè chỉ với 1 nguyên liệu
Bên cạnh việc sử dụng các loại kem tẩy da chết có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một hỗn hợp tẩy da chết thân thiện và an toàn hơn từ đường. Thử kết hợp đường với một số nguyên liệu sau để tìm ra loại hỗn hợp tẩy da chết phù hợp với bản thân mình nhất nhé!
Việt quất + Chanh
Socola + Dầu dừa
Nước ép bưởi + Dầu dừa
Trà xanh
Một số lưu ý khác:
- Các hạt đường có thể gây xước da, khi massage nên lưu ý nhẹ tay. Hãy chọn loại đường nâu vì nó nhỏ, mịn và bớt tổn thương da hơn hẳn đường trắng.
- Không để hỗn hợp tẩy da chết trên da quá 20 phút. Chỉ nên tẩy tế bào chết tối đa 2 lần/tuần, tránh da bị bào mòn.
- Chỉ nên làm lượng hỗn hợp tây da chết đủ cho 1 lần, tránh lưu trữ quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của các nguyên liệu.
Theo Lệ Ngân / Trí Thức Trẻ
Tự chế tẩy da chết “bất bại” cho mùa hè chỉ với 1 nguyên liệu
Theo Tri Thức Trẻ
-
2 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
7 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
9 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
11 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
11 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
13 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
17 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước