4 thời điểm tuyệt vời nên ăn sữa chua, còn tốt hơn cả 'thần dược'
Không phải cứ tiêu thụ sữa chua ở bất kỳ thời điểm nào cũng tốt đâu quý vị nhé!
Sữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải rằng chúng ta cứ tiêu thụ sữa chua ở bất kỳ thời điểm nào cũng tốt.
Dưới đây là 4 thời điểm "vàng" nên ăn sữa chua để hưởng lợi cao nhất cho sức khỏe và sắc đẹp.
1. Buổi sáng
Để một ngày mới tràn đầy năng lượng, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Việc ăn một hộp sữa chua sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, kích thích vị giác, thúc đẩy cảm giác ăn ngon miệng.
Tuy nhiên, tránh ăn sữa chua khi bụng rỗng vì dịch vị của dạ dày sẽ phá hủy các vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Hãy kết hợp sữa chua với bánh mì, ngũ cốc hoặc hoa quả sấy sẽ vừa ngon miệng mà còn đảm bảo dinh dưỡng.
2. Xế chiều
Xế chiều là thời điểm cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi và cần bổ sung năng lượng. Việc nạp sữa chua vào thời điểm này rất có lợi cho cơ thể.
Hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Thành phần tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những mệt mỏi, nhanh chóng lấy lại năng lượng để hoạt động hiệu quả, khỏe khoắn hơn.
3. Sau bữa ăn khoảng 1-2h
Thời gian thích hợp để ăn sữa chua là sau bữa ăn từ 1 đến 2 giờ.
Lúc này, dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa. Sức khỏe và sắc đẹp của bạn đều được hưởng lợi.
4. Sau khi tập luyện
Quá trình tập luyện khiến cơ bắp thường bị căng. Sữa chua giúp bổ sung protein, carbohydrate, canxi và lợi khuẩn cần thiết giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn.
Sau khi tập luyện, năng lượng bị xuống thấp, sữa chua sẽ giúp bù đắp mức năng lượng bị hao hụt này.
Bạn có thể kết hợp sữa chua với trái cây tươi để có thêm nhiều chất dinh dưỡng và tăng thêm hương vị món ăn.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
10 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
12 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
14 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
14 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
16 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
20 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước