Nghe cách làm sữa chua 5 phút, hội gái đảm bấm like ầm ầm
Món "sữa chua 5 phút" được gọi như vậy vì có tổng thời gian cả trộn và chia hỗn hợp sữa vô cùng nhanh chóng, đơn giản.
Cô nàng Huyền Trang (Hà Nội) rất thích món sữa chua trân châu nên tìm bằng được cách làm hay để thoả mãn "thú" ăn uống của mình.
Món "sữa chua 5 phút" được cô gọi bằng cái tên như vậy vì có cách làm đơn giản và nhanh chóng. "5 phút thực tế là thời gian trộn và chia hỗn hợp sữa, còn thời gian ủ sữa chua vẫn tối thiểu 12 tiếng nhé", Trang nói.
Cô nàng Huyền Trang mách cách làm sữa chua 5 phút sánh, dẻo, mịn.
Sữa chua dẻo làm theo công thức này được cô nhận định có độ đặc, sánh, dẻo và không bị nhớt như các loại khác. Về hương vị, "sữa chua 5 phút" có vị chua thanh, ngọt ngọt.
Món này ngon nhất khi để lạnh và trộn với trái cây, có thể mix nhiều topping khác hoặc ăn không đều hấp dẫn.
Sữa chua dẻo ngon, hấp dẫn với cách làm đơn giản.
Hãy thảm khảo công thức làm "sữa chua 5 phút" của cô nàng Huyền Trang và bắt tay thử nghiệm luôn nhé.
Nguyên liệu
- 500ml sữa tươi không đường
- 1 hũ sữa chua
- 1 hộp sữa đặc
- 500ml nước sôi
- 10 đến 12 lọ thủy tinh nhỏ đựng sữa chua
- Nồi cơm điện hoặc nồi/thố nhỏ
Cách làm
Bước 1: Đun sôi 500ml.
Bước 2: Đổ hộp sữa chua nhỏ vào nồi cơm điện, tiếp đến thêm sữa đặc vào, khuấy đều. Chú ý khuấy 1 chiều kéo dài và liên tục, sữa chua sẽ càng dẻo.
Bước 3: Tiếp theo đổ sữa tươi không đường vào, tiếp tục khuấy 1 chiều thật đều để có hỗn hợp sữa sánh mịn.
Bước 4: Rót nước sôi vừa đun từ từ, chầm chậm từng chút một vào hỗn hợp sữa. Chú ý vừa rót vừa khuấy đều. Tránh đổ ụp nước sôi vào hỗn hợp sữa kẻo chết men.
Bước 5: Chia đều hỗn hợp sữa vào các hũ thủy tinh nhỏ.
Bước 6: Xếp các hũ sữa chua nhỏ vào nồi có nắp đậy hay thùng xốp. Hoặc để nguyên trong nồi cơm điện và đậy nắp lại. Có thể phủ thêm một lớp khăn bông bên ngoài và giữ nguyên như vậy, ủ 12h là được.
Thành phẩm đây rồi.
"Sữa chua 5 phút" sau khi hoàn thành nên bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn cho thêm trân châu, cốt dừa và dừa khô, bảo đảm "ngon bá cháy".
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
10 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
12 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
14 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
14 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
17 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
20 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước