Thịt gà có 5 dấu hiệu tuyệt đối đừng nên mua kẻo tiền mất tật mang
Nếu không để ý, rất có thể bạn sẽ mua phải thịt gà ôi thiu mà không biết.
Thịt gà có thể bị hỏng rất nhanh. Muốn biết thịt gà có ăn được hay không bạn hãy xem có những dấu hiệu dưới đây không nhé!
Mùi của thịt gà
Đôi khi rất khó để biết được gà đã bị hỏng hay chưa và đặc biệt là khi nó đã được đông lạnh. Vì lý do đó, bạn phải để ý đến mùi của thịt gà. Một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu thịt gà hỏng đó là thịt gà có mùi hôi.
Thịt gà tươi sống thường có mùi rất nhẹ. Đôi khi, những người khác thậm chí không nhận thấy nó ngay từ đầu. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó trở nên tồi tệ hơn. Thịt gà hỏng sẽ có mùi hôi, tanh như mùi trứng thối.
Màu sắc của thịt gà
Trước khi nấu thịt gà, bạn hãy luôn chú ý đến màu sắc của thịt gà. Nếu thịt gà sống có màu hồng và có các miếng mỡ màu trắng, nghĩa là thịt gà còn tươi.
Tuy nhiên, nếu thịt gà có màu xám hay xanh và các miếng mỡ có màu vàng thì có nghĩa là thịt gà đã ôi thiu, không nên ăn và phải bỏ càng sớm càng tốt. Ngoài ra, nếu có nấm mốc trên thịt gà, bạn phải bỏ đi.
Thịt gà nấu chín phải có màu trắng. Ngoài ra, khi cắt miếng, nước thịt gà cũng phải trong và không có máu hoặc tạp chất trong thịt gà.
Ngoài ra, thịt gà đã nấu chín phải không có màu hồng, nếu có thì có nghĩa là thịt gà chưa được nấu chín kỹ và có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella.
Thịt gà đổi màu
Ngoài thịt gà đổi màu khi bị hỏng, bạn cũng sẽ nhận thấy có nấm mốc trên bề mặt của thịt gà. Thường thì nấm mốc sẽ phát triển trên thịt gà nấu chín.
Nếu bạn đang nghĩ đến việc loại bỏ nấm mốc hoặc cắt phần thịt bị nhiễm trùng để tránh lãng phí thực phẩm, hãy quên nó đi. Nấm mốc có thể thấm vào thịt gà mà mắt bạn không thể nhìn thấy được.
Ngoài ra, ăn thịt gà có nấm mốc rất nguy hiểm và có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Kết cấu của thịt gà
Nếu bạn sờ thấy váng, nhớt hoặc dính nhớt trong thịt gà sống có nghĩa là thịt gà không tươi và phải vứt ngay vào thùng rác. Thịt gà tươi phải mềm, bóng và trơn, không bị nhớt. Thịt gà lỏng lẻo sẽ dính vào tay bạn và không nên chế biến.
Thịt gà đã nấu chín phải luôn chắc. Khi cắt thịt thì miếng thịt cần nhỏ gọn, mềm và ngon ngọt mà không bị nhầy và dính. Nếu bạn nhận thấy có một sự thay đổi nhỏ trên miếng thịt gà, thì có lẽ nó không an toàn để ăn nữa.
Kiểm tra hạn sử dụng thịt gà
Thịt gà tươi ở cửa hàng hay siêu thị thường có hạn sử dụng. Và nhìn vào đó bạn sẽ biết thịt gà đã bị hỏng hay chưa.
Một số cửa hàng hay siêu thị còn ghi thêm ngày quá hạn sử dụng, có nghĩa là thịt gà có thể được sử dụng quá một ngày.
Vì vậy, tốt nhất bạn nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi nấu thịt gà.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
4 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
17 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
21 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
57 phút trước