Thịt gà đừng rang hay xào nữa, làm thử món này ngon tuyệt hảo
Thịt gà vừa mềm vừa đậm đà hương vị cay nồng của món gà hấp cay dưới đây sẽ khiến cả những người "kén ăn" nhất cũng phải mê đắm.
Nguyên liệu:
- 1 con gà nặng khoảng 1kg
- 8 quả ớt thóc đỏ (hoặc xanh)
- Gừng thái lát
- 4 tép tỏi
- 1 thìa canh mắm tôm
- 2 thìa canh dầu mè
- 4 thìa canh nước mắm
- 2 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh gia vị tẩm ướp gà
- 4 thìa canh nước
- 2 thìa canh bột ngô
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Làm sạch và chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Cho vào một nồi lớn.
Bóc vỏ 4 tép tỏi và băm nhỏ.
Cạo sạch vỏ củ gừng và thái lát.
Thái nhỏ 8 quả ớt thóc và chia thành 2 phần, 1 phần dùng để ướp gà và phần còn lại để trang trí gà sau khi nấu xong.
Ướp gà:
Trong nồi đựng thịt gà, cho 1 thìa canh mắm tôm, 2 thìa canh dầu mè và 4 thìa canh nước mắm vào, dùng tay trộn thật đều để các nguyên liệu ngấm vào thịt gà.
Tiếp tục cho 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh gia vị tẩm ướp gà và 2 thìa canh bột ngô vào nồi thịt gà và trộn đều.
Tiếp theo, thêm gừng, tỏi, 1 nửa phần ớt đã chuẩn bị và 4 thìa canh nước vào và tiếp tục trộn.
Để gà ướp trong tủ lạnh trong ít nhất 30 phút (có thể ướp qua đêm thì càng tốt).
Hấp gà:
Lấy gà ướp ra khỏi nồi và cho vào một cái đĩa, dùng giấy bạc bọc kín đĩa thịt gà, việc này sẽ ngăn hơi nước từ nắp nồi rơi xuống thịt gà, tránh làm cho hương vị của thịt gà bị nhạt đi.
Hấp gà trên lửa vừa trong vòng 40 phút.
Trang trí và thưởng thức!
Theo Báo Giao thông
-
9 giờ trướcViệc uống coca với sữa có thể gây ra một số tác hại cho tiêu hóa và sức khỏe. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng và cân nhắc kỹ trước khi thử.
-
10 giờ trướcNhiều người không ngờ sự kết hợp từ bánh phồng tôm, cơm nguội, bánh tráng lại có thể tạo ra một món bánh canh độc lạ và ngon đến vậy.
-
10 giờ trướcGiám đốc công ty chuyên về gia vị nhận xét món phở của Chi Pu tại Trung Quốc quá mặn, đầu bếp không hiểu rõ hương vị Việt. Nhóm ông phải đổ thêm nước suối khi dùng phở.
-
15 giờ trướcTừ khi mở bán cách đây 54 năm cho đến nay, món phở này vẫn giữ nguyên hương vị với phần nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm khiến hai du khách liên tục khen ngon, "xứng đáng bay từ Mỹ về Việt Nam để thưởng thức".
-
20 giờ trướcVào những ngày nắng nóng không thiết tha nấu nướng gì, chị em có thể làm sinh tố trái cây vừa ngon vừa bổ cho cả nhà.
-
23 giờ trướcChỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ khoai lang và phô mai, bạn đã có thể làm nên một món bánh giòn rụm, bùi béo thơm ngon cho cả nhà.
-
1 ngày trướcCây hồi đầu thảo được tìm thấy nhiều ở vùng núi phía Bắc nước ta, là loại dược liệu quý chữa bệnh cực tốt cho phụ nữ.
-
1 ngày trướcHình ảnh của Việt Nam đã xuất hiện trong bài đăng mới nhất trên trang cá nhân của huyền thoại làng quần vợt thế giới Roger Federer.
-
1 ngày trướcNgười bệnh tiểu đường có nên ăn vải không là băn khoăn được nhiều người.
-
1 ngày trướcMặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng việc tiêu thụ quá nhiều đậu phụ sẽ gây ra những rủi ro tiềm ẩn không tốt với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCà chua, đào, dâu tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
-
1 ngày trướcĐể tránh bị hacker xâm nhập điện thoại, các chuyên gia khuyên ngoài việc tắt và bật nguồn smartphone mỗi tuần 1 lần, bạn nên làm hàng loạt các biện pháp như sau.
-
1 ngày trướcCác vết cắt được phát hiện xung quanh các tổn thương ung thư trên hộp sọ của người Ai Cập cổ đại cho thấy con người đã tiến hành phẫu thuật ung thư từ hơn 4.000 năm trước.
-
1 ngày trướcKhông cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ cần nướng thịt theo cách này bạn đã có món thịt nướng vàng ươm, mà còn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.
-
2 ngày trướcPhương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
-
2 ngày trướcTrải nghiệm tại một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới sẽ là điều thú vị và khó quên mà các bạn nên thử một lần trong đời.
-
2 ngày trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để duy trì và bảo vệ sức khỏe thận, chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là điều cần thiết.
-
2 ngày trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
2 ngày trướcNhật báo Nikkei Asia của Nhật Bản đưa tin Việt Nam lọt danh sách những địa điểm tránh nóng hàng đầu của du khách châu Á.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước