Nhật Bản: Học sinh nhập viện sau khi ăn sữa chua thầy giáo tự làm
Mỗi người cũng chỉ ăn 2 - 4 thìa sữa chua, nhưng chỉ khoảng hơn 2 tiếng sau, 2 học sinh bỗng đau đầu, đau bụng rồi liên tục bị nôn.
Ở Nhật, người ta thường nói rằng giáo viên cung cấp dinh dưỡng cho tư duy của học sinh. Tuy nhiên, một thầy giáo đã quyết định cung cấp cả dinh dưỡng theo nghĩa đen - từ thức ăn - cho học sinh của mình.
Sự việc này xảy ra ở trường cấp hai Kanare (thành phố Nagoya, Nhật Bản). Vào một buổi sáng gần đây, trong giờ Khoa học, một thầy giáo đã cho 6 học sinh và 5 nhân viên của nhà trường ăn món sữa chua mà thầy tự làm ở nhà.
Mỗi người cũng chỉ ăn 2 - 4 thìa sữa chua (cũng may là như vậy), nhưng chỉ khoảng hơn 2 tiếng sau, 2 học sinh bỗng đau đầu, đau bụng rồi liên tục bị nôn.
Nhà trường vội gọi xe cấp cứu đưa 2 học sinh này vào bệnh viện. Ngoài ra, một học sinh khác bị nôn trên đường đi học về, còn 2 nhân viên của nhà trường (đều đã ăn sữa chua tự làm của thầy giáo) thì bị nôn khi đã về đến nhà.
Thầy giáo tự làm sữa chua rồi cho học sinh ăn. Ảnh minh họa: Nishta Mehra.
Nhưng tại sao tự nhiên thầy giáo lại làm sữa chua mang tới lớp cho mọi người ăn?
Lý do là vì khi học môn Khoa học, thầy đã trộn sữa với sữa chua đóng hộp hay một loại men gì đó (các tờ báo ở Nhật chưa thống nhất), rồi đem hỗn hợp này về nhà ủ một tuần, sau đó đem đến lớp.
Thầy giải thích: “Tôi chỉ muốn các em học qua thí nghiệm, muốn các em hiểu rằng có những vi khuẩn có ích trong cuộc sống”. Đúng là mục đích của thầy thì tốt thật, nhưng việc thực hành bằng cách cho học sinh ăn như vậy thì không biết có nên hay không.
Các nhà chức trách ở Nagoya họp báo sau vụ việc. Ảnh: Richi Tanaka/ The Mainichi.
Cũng may là tất cả những người ăn sữa chua và có triệu chứng đều đã bình phục. Hiện nhà trường đang điều tra xem quá trình làm sữa chua của thầy giáo có vấn đề gì mà gây ra sự việc như vậy.
Theo Tiền Phong
-
1 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
5 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
7 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
9 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
9 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
11 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
15 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước