Món cà phê ớt gây sốt ở Trung Quốc, quán bán 300 cốc mỗi ngày vẫn cháy hàng
Một quán cà phê ở Trung Quốc gây chú ý khi cho ớt chiên và bột ớt vào đồ uống phục vụ khách hàng.
Theo SCMP, một quán cà phê ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã tung ra món cà phê latte cay vào tháng 12 năm ngoái. Mỗi cốc cà phê có giá 20 nhân dân tệ (hơn 67.000 đồng), đến nay quán đã bán được 300 cốc mỗi ngày.
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhân viên cửa hàng cho ớt cắt lát vào cốc latte đá rồi đổ bột ớt vào đồ uống trước khi phục vụ khách hàng.
Quán cà phê ở Trung Quốc thêm ớt vào đồ uống phục vụ khách hàng (Ảnh: Weibo).
"Tôi nghĩ món này không cay lắm, ngược lại nó có vị rất ngon", một nhân viên nói, cho biết thêm món cà phê mới không lạ như mọi người nghĩ.
Người này cho biết đã hỏi ý kiến của khách hàng và nhận được những phản hồi tích cực.
"Món latte cay mới này không tệ. Nó có vị hơi cay và ngọt", một người dùng ứng dụng đánh giá sản phẩm tiêu dùng cho biết.
Các phương tiện truyền thông Trung Quốc rầm rộ đưa tin về món cà phê pha ớt kỳ lạ.
"Tôi bị choáng váng. Thật là bất thường một cách vô lý", một người bình luận.
"Tôi đoán khách hàng có thể gặp vấn đề sức khỏe sau khi uống cốc cà phê này", một người khác châm biếm.
"Thật là sáng tạo. Nhưng tôi không dám thử vì sợ nó có thể gây khó chịu cho dạ dày", một người khác nói.
Một cuộc khảo sát cho thấy phần lớn khách hàng thích loại đồ uống mới này nhưng vẫn có một số người lo ngại về những tác dụng phụ có thể xảy ra (Ảnh: Weibo).
Sự kết hợp sáng tạo giữa các hương vị cà phê đã xuất hiện khắp Trung Quốc trong những năm gần đây. Tháng 9/2023, khách hàng xếp hàng hàng giờ đồng hồ để mua một loại đồ uống cà phê pha rượu.
Năm ngoái, một quán cà phê ở tỉnh Chiết Giang đã trộn trứng nghiền với cà phê latte. Cơn sốt này nhanh chóng lan rộng và được nhiều quán cà phê khác làm theo.
Năm 2021, một cửa hàng cà phê ở tỉnh Sơn Tây đã thêm giấm vào cà phê Americano. Tỉnh này nổi tiếng với các sản phẩm liên quan đến giấm và người dân cũng thích dùng giấm để chấm thức ăn.
Theo Dân Trí
-
8 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
56 phút trước