Khách Tây khen 'cà phê Việt ngon nhất thế giới', 10 phút uống 2 cốc
Uống cạn hai cốc nâu đá trong 10 phút, vị khách người Mexico tấm tắc khen cà phê Việt Nam ngon nhất thế giới.
Carlos Tigerina (61 tuổi), người Mexico nhưng đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, ông là chủ một doanh nghiệp sản xuất tương ớt và từng đi rất nhiều quốc gia trên thế giới.
Cuối tháng 2/2023, Tigerina lần đầu đến Việt nam, trong lịch trình 3 ngày 4 đêm, Tigerina có 4 tiếng ở Hà Nội.
Đáp máy bay đến Thủ đô, ông tham gia ngay vào lịch trình city walk (tour khám phá Hà Nội trong ngày), với sự hướng dẫn của hướng dẫn viên Vũ Ngọc Sơn (33 tuổi).
Vì thời gian khá ngắn nên anh Sơn dẫn ông Tigerina đi tham quan vòng quanh phố Cổ, khám phá nhanh 36 phố nghề của Hà Nội.
Các điểm đến sau đó lần lượt là chùa Trấn Quốc, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và bảo tàng Dân tộc học. Do không kịp thưởng thức những món ngon của Thủ đô nên anh Ngọc Sơn gợi ý vị khách người Mexico uống thử cà phê Việt Nam, Carlos Tigerina đồng ý ngay.
Biểu cảm của vị khách người Mexico khi nhấp ngụm cà phê đầu tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai người vào một quán cà phê bụi, ngồi vỉa hè, ở gần hồ Trúc Bạch. "Tôi gọi cho ông Tigerina một cốc nâu đá vì đây là một loại đồ uống ngon, cũng rất đặc trưng của Việt Nam. Trước đó, tôi được biết là vị khách của tôi rất sành về các loại cà phê trên thế giới", anh Ngọc Sơn chia sẻ.
Tigerina cho biết đây là lần đầu tiên ông uống cà phê Việt Nam. Khi vừa nhấp thử ngụm đầu tiên, vị khách người Mexico liên tục gật đầu, thay đổi sắc mặt và nói "ngon tuyệt cú mèo".
Cà phê nâu đá là một trong những loại đồ uống được khách quốc tế yêu thích nhất tại Việt Nam (Ảnh: @sonuutu90)
"Nó thậm chí ngon hơn cà phê ở Mỹ, Colombia, Mexico và nhiều quốc gia khác ở châu Mỹ. Tôi đã có dịp thưởng thức cà phê ở nhiều đất nước nhưng cà phê ở Việt Nam đúng đỉnh, tôi thực sự rất thích nó", ông Carlos Tigerina nói với hướng dẫn viên của mình.
Trong 10 phút, vị khách này uống hết liên tục hai cốc nâu đá. Nhưng sau đó, ông tỏ vẻ tiếc nuối vì mình đã uống nhanh quá, đúng ra ông nên uống chậm lại, tận hưởng từng chút một hương vị của cốc cà phê này.
Quá trình vị khách người Mexico thưởng thức cà phê Việt được anh Ngọc Sơn quay lại và chia sẻ lên Tiktok. Đoạn clip ngắn nhanh chóng được lan truyền, với gần một triệu lượt xem, vài chục nghìn tương tác, trong đó có cả người Việt Nam và người nước ngoài.
Đoạn clip ngắn chia sẻ trên tiktok nhận được sự quan tâm của cộng đồng. (Video: @sonuutu90)
Phần lớn đều tỏ ra tò mò, thích thú, một số khách ngoại quốc bình luận họ sẽ đến Việt Nam để có được trải nghiệm tương tự với món cà phê "ngon nhất thế giới" này.
Anh Vũ Ngọc Sơn, với kinh nghiệm hơn 10 năm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, từng dẫn rất nhiều khách nước ngoài thăm quan Hà Nội, Sơn cho biết, cà phê Việt luôn là loại đồ uống anh mong muốn được giới thiệu cho du khách quốc tế nhất.
"Ở một số quốc gia, người ta thường uống cà phê khi ở văn phòng hoặc khi ăn sáng. Họ chỉ dùng thức uống này như một phương pháp để tinh thần tỉnh táo và giảm bớt căng thẳng. Do vậy, họ thường uống nhanh trong vài phút sau đó quay lại làm việc ngay.
Ở Việt Nam thì khác, chúng ta có văn hóa ngồi cà phê, vừa thưởng thức loại đồ uống này thật chậm và tán gẫu cùng bạn bè. Bên cạnh đó, vị cà phê Việt cũng đậm đà hơn. Hầu hết những vị khách quốc tế khi uống thử cà phê Việt đều rất thích thú, một số người còn muốn mua mang về nước", anh Ngọc Sơn chia sẻ.
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
3 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
5 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
9 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
18 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
20 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
23 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
28 phút trước
-
41 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước