Cách làm bánh than tổ ong được giới trẻ săn lùng
Bánh than tổ ong đang trở thành trào lưu mới trên mạng xã hội, được giới trẻ săn lùng. Dưới đây là cách làm bánh than tổ ong bằng bột than tre đơn giản, chuẩn vị.
1. Nguyên liệu làm bánh than tổ ong
3 quả trứng gà
55ml sữa tươi
70g bột mỳ đa dụng
10g tinh bột than tre
1 thìa cà phê vani
1 thìa cà phê nước cốt chanh
56g đường
50ml dầu ăn
2. Cách làm bánh than tổ ong
Bước 1: Hòa bột làm bánh
Đầu tiên, cho bột mì và bột than tre vào một chiếc bát. Sau đó, đập 3 quả trứng gà ra một chiếc bát khác, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Cho phần lòng đỏ trứng gà vào 1 chiếc âu, cho dầu ăn vào đánh tan, cho sữa tươi vào và trộn đều. Tiếp theo, cho phần lòng đỏ vào bát đựng bột mì và bột than tre, trộn thật đều rồi cho vani vào.
Với phần lòng trắng trứng, bạn sử dụng máy đánh trứng đánh trong khoảng 20 giây cho nổi bọt, rồi cho nước cốt chanh vào đánh khoảng 1 phút.
Bánh bông lan cục than tổ ong đang trở thành món ăn "gây sốt". Ảnh: Người Đưa Tin
Tiếp theo, bạn chia 56g đường thành 3 phần bằng nhau, lần lượt cho vào đánh cùng lòng trắng trứng. Mỗi lần đánh khoảng 40-50 giây. Không nên đánh quá lâu vì như thế trứng sẽ nhiều bọt, khi nở dễ làm vỡ kết cấu bánh.
Bước 2: Trộn bột
Lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh rồi cho vào âu lòng đỏ và trộn đều. Tiếp đó, dùng phới trộn theo một chiều, đảo từ dưới lên trên sao cho hạn chế làm vỡ các bọt khí.
Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp này vào bát lòng trắng đã đánh bông. Tiếp theo, dùng phới dẹt trộn theo một chiều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Cuối cùng, lót giấy nến vào khuôn tròn, đổ hỗn hợp bột vào.
Bước 3: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Đổ bột vào khuôn và cho vào lò nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 155 độ C.
Bạn có thể phủ giấy bạc lên miệng khuôn để bánh không bị rám bề mặt. Sau đó, bỏ giấy bạc, tăng nhiệt lên 165 độ C, nướng thêm 15-20 phút là hoàn thành.
Bước 4: Tạo hình
Bánh sau khi nướng xong không lấy ra ngay mà để nguội bớt trong lò. Sau đó, lấy bánh ra, tạo hình các lỗ tròn trên mặt bánh.
Phần tạo hình các lỗ tròn cho bánh là công đoạn khó nhất. Nên dùng dao cắt bỏ phần mặt bánh bị lồi rồi dùng ống hút (loại to) để tạo hình bánh. Bạn nên căn chuẩn cẩn thận để các lỗ được cân đối và giống như viên than tổ ong.
3. Lưu ý khi làm bánh than tổ ong
Để sản phẩm có màu sắc giống viên than tổ ong nhất có thể, một số thợ bánh sử dụng chocolate hoặc bánh quy Oreo. Nhưng cách phổ biến nhất vẫn là dùng tinh bột than tre để tạo màu đen.
Bột than tre hoạt tính được các chuyên gia đánh giá là có tác dụng thanh lọc, thải độc cho cơ thể, giảm triệu chứng đầy hơi, tiêu chảy.
Mặc dù được ứng dụng đa dạng trong ngành ẩm thực, mỹ phẩm nhưng mọi người vẫn cần lưu ý khi dùng sản phẩm từ bột than tre hoạt tính.
Cần tìm hiểu kỹ lưỡng các sản phẩm có thành phần là bột than tre hoạt tính. Sản phẩm phải có xuất xứ rõ ràng, uy tín, còn hạn sử dụng. Tránh lạm dụng than tre hoạt tính.
Tùy thuộc loại khuôn cũng như loại lò nhà bạn mà thời gian nướng sẽ khác nhau.
Để ăn bánh than tổ ong ngon, phải có xốt phô mai, xốt trứng muối bên trong.
Cách làm bánh than tổ ong khá đơn giản phải không nào? Cách này tương tự như làm các loại bánh bông lan thông thường. Chỉ cần thêm một chút tinh bột than tre thôi, đã khiến chiếc bánh trở nên đặc biệt.
Hãy vào bếp và trổ tài làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
3 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
16 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
21 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước