Bí mật về trứng gà luộc không phải ai cũng biết, ăn vào thời điểm này không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt ngang thuốc bổ
Ăn trứng luộc 3 phút, cơ thể mất 1 tiếng 30 phút để tiêu hóa; ăn trứng luộc 5 phút, cơ thể mất 2 tiếng để tiêu hóa; ăn trứng luộc hơn 5 phút, cơ thể mất tới 3 tiếng 15 phút để tiêu hóa.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng gà có thể là nguồn cung cấp protein chủ yếu trong bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Loại thực phẩm này chứa một lượng lớn vitamin A, B5, B6, B12, D, E, K cũng như phốt pho, selen và kẽm. Trứng còn chứa canxi, có thể cải thiện sức khỏe của xương.
Ảnh minh họa
Hàm lượng protein cao của trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn. Các chất chống oxy hóa trong lòng đỏ trứng thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và một số tình trạng liên quan đến tuổi tác khác.
Trứng gà giúp làm tăng mức cholesterol tốt (HDL) giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn là nguồn axit béo omega-3 tốt, làm giảm mức chất béo trung tính trong máu.
Các nghiên cứu đã chỉ ra, ăn 5 quả trứng gà mỗi tuần trong 3 tuần có thể làm giảm 16-18% mức chất béo trung tính.
"Bí mật về" trứng gà luộc không phải ai cũng biết
Thời gian luộc trứng quyết định độ chín của trứng. Ảnh minh họa
Cách luộc trứng "chuẩn chỉnh" được tiến hành tuần tự theo các bước sau: Đặt trứng nhẹ nhàng vào nồi, cho thêm nước lạnh và dùng lửa nhỏ đun sôi để trứng không bị vỡ.
Cần lưu ý rằng, ăn trứng gà luộc càng lâu, thời gian tiêu hóa sẽ càng chậm. Cụ thể:
- Ăn trứng luộc 3 phút, cơ thể dễ tiêu nhất. Chỉ mất 1 tiếng 30 phút để tiêu hóa.
- Ăn trứng luộc 5 phút là dạng trứng lòng đào, mất 2 tiếng để tiêu hóa.
- Đối với trứng luộc hơn 5 phút, cơ thể của chúng ta phải mất tới 3 tiếng 15 phút mới hoàn thành quá trình tiêu hóa món ăn này. Đây được cho là món ăn thơm ngon và tốt cho cơ thể hơn cả.
3 sai lầm ăn trứng luộc trứng gây hại sức khỏe
Ảnh minh họa
Không luộc trứng gà với lá chè
Trong lá chè có cả tính kiềm và tính chua, kết hợp với nguyên tố sắt trong trứng gà và thành khác sẽ kích thích dạ dày không có lợi cho tiêu hóa.
Không ngâm trứng gà luộc vào nước lã
Nhiều người có quen ngâm trứng gà luộc vào nước lã để dễ bóc vỏ, nhưng các chuyên gia y tế khẳng định rằng đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh.
Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật. Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này. Nếu ngâm trong nước, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong, khiến trứng bị biến chất và nhanh hỏng.
Không ăn trứng gà để qua đêm
Trứng gà luộc chín lòng đào để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Việc ăn phải trứng gà biến chất vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn, lại vừa gây hại cho sức khỏe.
4 lợi ích tuyệt vời khi bạn ăn trứng gà luộc vào buổi sáng
Ảnh minh họa
Giúp bảo vệ thị lực
Lutein và zeaxanthin trong lòng đỏ trứng có thể bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Ăn trứng vào buổi sáng rất có lợi cho những người sử dụng máy tính quá mức cho mắt. Vì vậy, đối với dân văn phòng, sinh viên, việc ăn trứng vào bữa sáng là vô cùng cần thiết.
Bổ sung dinh dưỡng
Lòng trắng trứng có thể bổ sung dinh dưỡng. Protein, vitamin A, vitamin B, canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng khác có trong trứng, có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng, duy trì sự trao đổi chất và hoạt động bình thường của cơ thể con người.
Làm đẹp da
Lecithin trong trứng có thể thúc đẩy bài tiết tuyến mồ hôi, cải thiện dinh dưỡng cho da, thúc đẩy sự phát triển và tái tạo da. Ngoài ra, còn giảm các đốm đồi mồi, sắc tố da, đồng thời có tác dụng bảo vệ da.
Giúp giảm cân
Ăn trứng một cách thích hợp cũng có thể giúp giảm cân, bởi vì ăn trứng vào bữa sáng có thể làm giảm lượng calo và bữa ăn trưa trong ngày, đồng thời có thể duy trì sự thay đổi cân nặng.
Theo Sức Khỏe Đời Sống
-
2 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
5 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
10 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
21 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước