Bánh mì nướng muối ớt "thần thánh" đã "đổ bộ" Sài Gòn!
Món ngon đang làm mưa làm gió tại Long Xuyên nay đã xuất hiện ở Sài Gòn với nhiều "biến tấu" vô cùng hấp dẫn.
"Bánh mì nướng muối ớt" hiện đang là "bông hậu" trong danh sách những món ăn vặt tại Long Xuyên (An Giang). Ngay từ khi xuất hiện, những miếng bánh mì mằn mặn vị của muối ớt được nướng trên than hồng này đã nhanh chóng hút hồn giới trẻ.
"Món ngon lan xa", bánh mì muối ớt được làm đầu tiên ở Tịnh Biên, sau đó với độ ngon "không tưởng", nó đã lan rộng trên khắp tình An Giang và các tình Đồng bằng Sông Cứu Long. Và nay đã "cập bến" Sài Gòn.
Một trong những nơi "nhập khẩu" món bánh mì muối ớt này là một quán nhỏ tên Ti Ti trên đường ĐIện Biên Phủ (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ). Chính chị chủ quán cũng cho biết, nhờ một lần đặt chân đến Long Xuyên, được bạn mời thử bánh mì nường muối ớt rời nảy sinh ý tưởng mang loại bánh mì ngon lành này đến Sài Gòn, vùng đất vốn nổi danh "Ở đâu có cái gì, Sài Gòn có cái đó".
Chị chia sẻ, ở Long Xuyên chỉ có bánh mì "truyền thống" là nướng muối ớt với chà bông thôi. Sau khi được "chỉ giáo" vài công thúc chính, chị mày mò thêm topping như xúc xích, phô mai...để hài hòa hương vị và cũng phù hợp với các bạn trẻ yêu "của lạ".
Bánh mì nướng muối ớt nguyên thủy tại Tịnh Biên chỉ có bánh mì, quét chút sốt muối ớt và mỡ hành. Đến Long Xuyên lại được cho thêm chút chà bông, rưới lên chút tương ớt, sốt mayonnaise. Đến với đất Sài Gòn, món ăn này lại được 1 lần nữa nâng cấp với xúc xích, với phô mai....như một quy luật phát triển vậy.
Bánh mì muối ớt Sài Gòn được nướng giòn đến nỗi tưởng như tan ngay trên đầu lưỡi, thơm lừng mùi bơ, mặn mặn cay cay của muối ớt, tương ớt, của chà bông, xúc xích... beo béo với mỡ hành, phô mai và ngòn ngọt của mayonnaise. Mọi thứ kết hợp hài hòa đến hoàn hảo. Khiến người ta ăn 1 lần lại muốn ăn thêm nhiều lần sau.
12961722_1290048864343031_266754768831320672_n.jpg
Tuy chỉ mới xuất hiện ở vài nơi, nhưng bánh mì nướng muối ớt chắc chắn sẽ lại tạo nên một "cơn sốt" không hề nhỏ vì độ ngon, sự độc đáo và thú vị của mình.
Chiều nay, bạn nhớ ghé mua một bổ bánh mì nướng muối ớt nhé, đảm bảo không no, không ngon, không lấy tiền!
"Món ngon lan xa", bánh mì muối ớt được làm đầu tiên ở Tịnh Biên, sau đó với độ ngon "không tưởng", nó đã lan rộng trên khắp tình An Giang và các tình Đồng bằng Sông Cứu Long. Và nay đã "cập bến" Sài Gòn.
Bánh mì tẩm muối ớt, nướng trên than hồng giòn rụm
Một trong những nơi "nhập khẩu" món bánh mì muối ớt này là một quán nhỏ tên Ti Ti trên đường ĐIện Biên Phủ (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ). Chính chị chủ quán cũng cho biết, nhờ một lần đặt chân đến Long Xuyên, được bạn mời thử bánh mì nường muối ớt rời nảy sinh ý tưởng mang loại bánh mì ngon lành này đến Sài Gòn, vùng đất vốn nổi danh "Ở đâu có cái gì, Sài Gòn có cái đó".
Chị chia sẻ, ở Long Xuyên chỉ có bánh mì "truyền thống" là nướng muối ớt với chà bông thôi. Sau khi được "chỉ giáo" vài công thúc chính, chị mày mò thêm topping như xúc xích, phô mai...để hài hòa hương vị và cũng phù hợp với các bạn trẻ yêu "của lạ".
Bánh mì nướng muối ớt nguyên thủy tại Tịnh Biên chỉ có bánh mì, quét chút sốt muối ớt và mỡ hành. Đến Long Xuyên lại được cho thêm chút chà bông, rưới lên chút tương ớt, sốt mayonnaise. Đến với đất Sài Gòn, món ăn này lại được 1 lần nữa nâng cấp với xúc xích, với phô mai....như một quy luật phát triển vậy.
Một phần bánh mì nướng muối ớt đầy đặn với các topping hấp dẫn
Bánh mì muối ớt Sài Gòn được nướng giòn đến nỗi tưởng như tan ngay trên đầu lưỡi, thơm lừng mùi bơ, mặn mặn cay cay của muối ớt, tương ớt, của chà bông, xúc xích... beo béo với mỡ hành, phô mai và ngòn ngọt của mayonnaise. Mọi thứ kết hợp hài hòa đến hoàn hảo. Khiến người ta ăn 1 lần lại muốn ăn thêm nhiều lần sau.
12961722_1290048864343031_266754768831320672_n.jpg
Tuy chỉ mới xuất hiện ở vài nơi, nhưng bánh mì nướng muối ớt chắc chắn sẽ lại tạo nên một "cơn sốt" không hề nhỏ vì độ ngon, sự độc đáo và thú vị của mình.
Chiều nay, bạn nhớ ghé mua một bổ bánh mì nướng muối ớt nhé, đảm bảo không no, không ngon, không lấy tiền!
Thêm topping là "ngon quên sầu"
Theo Yeah1
-
3 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
4 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
7 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
16 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
23 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước