5 loại trái cây giúp chống lão hóa, phòng bệnh về da rất hiệu quả
Những loại trái cây hàng ngày dùng làm món tráng miệng cũng có khả năng chống lão hóa tuyệt vời, cho bạn làn da khỏe mạnh.
Nhiều loại trái cây có công dụng giúp trẻ hóa làn da, giữ ấm tự nhiên, cải thiện kết cấu da và phòng tránh các bệnh về da. Tuy nhiên, chọn đúng loại trái cây tốt cho da mới là quan trọng.
Trong các loại hoa quả, bạn nên ăn nhiều hơn 5 siêu trái cây dưới đây để có làn da khỏe mạnh nhé.
Chuối
Chuối là một trong 5 loại trái cây vừa có lợi cho sức khỏe vừa tốt cho da da. Loại quả giàu vitamin A, B và E này hoạt động như một chất chống lão hóa tự nhiên.
Không chỉ chứa nhiều vitamin, chuối còn là nguồn giàu chất xơ, khoáng chất, magiê và kali. Chúng giúp lưu thông máu trong cơ thể của chúng ta và xây dựng khả năng miễn dịch từ bên trong. Loại qua này là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các món ăn vặt không lành mạnh giữa các bữa ăn.
Chanh
Khác với chuối, chanh giàu vitamin C và có tính tẩy trắng tự nhiên. Do đó, chanh giúp tăng cường sự đàn hồi và giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng, mụn trên da.
Vì thế, hãy khởi đầu ngày mới với một ly nước ấm với nước cốt chanh và một thìa mật để giúp da khỏe từ trong ra ngoài.
Cam
Tương tự như canh, cam là nguồn giàu vitamin C giúp cải thiện kết cấu làn da, loại bỏ các vết bẩn và làm chậm quá trình lão hóa một cách tự nhiên. Tuy nhiên, trong cam có nhiều đường nên không phải là trái cây có thể ăn càng nhiều càng tốt.
Táo
Táo là loại quả có khả năng chống oxy hóa cao, ngăn ngừa sự phá hoại tế bào và mô, hoạt động như một chất chống lão hóa da. Ngoài ra, táo còn giúp giảm thiểu nếp nhăn và giữ sạch ruột rất hiệu quả.
Đu đủ
Đu đủ cũng là nguồn giàu chất chống oxy hóa và còn chứa papain - một loại enzyme giúp iêu hóa và chữa trị vết thương. Theo đó, đu đủ có thể “trục xuất” các tạp chất và loại bỏ tế bào da chết.
Bạn hãy chà nhẹ khuôn mặt với phần bên trong của trái đu đủ trong khoảng một phút để tẩy tế bào chết, làm sạch và làm mềm da.
Trong các loại hoa quả, bạn nên ăn nhiều hơn 5 siêu trái cây dưới đây để có làn da khỏe mạnh nhé.
Chuối
Chuối là một trong 5 loại trái cây vừa có lợi cho sức khỏe vừa tốt cho da da. Loại quả giàu vitamin A, B và E này hoạt động như một chất chống lão hóa tự nhiên.
Không chỉ chứa nhiều vitamin, chuối còn là nguồn giàu chất xơ, khoáng chất, magiê và kali. Chúng giúp lưu thông máu trong cơ thể của chúng ta và xây dựng khả năng miễn dịch từ bên trong. Loại qua này là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các món ăn vặt không lành mạnh giữa các bữa ăn.
Chanh
Khác với chuối, chanh giàu vitamin C và có tính tẩy trắng tự nhiên. Do đó, chanh giúp tăng cường sự đàn hồi và giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng, mụn trên da.
Vì thế, hãy khởi đầu ngày mới với một ly nước ấm với nước cốt chanh và một thìa mật để giúp da khỏe từ trong ra ngoài.
Cam
Tương tự như canh, cam là nguồn giàu vitamin C giúp cải thiện kết cấu làn da, loại bỏ các vết bẩn và làm chậm quá trình lão hóa một cách tự nhiên. Tuy nhiên, trong cam có nhiều đường nên không phải là trái cây có thể ăn càng nhiều càng tốt.
Táo
Táo là loại quả có khả năng chống oxy hóa cao, ngăn ngừa sự phá hoại tế bào và mô, hoạt động như một chất chống lão hóa da. Ngoài ra, táo còn giúp giảm thiểu nếp nhăn và giữ sạch ruột rất hiệu quả.
Đu đủ
Đu đủ cũng là nguồn giàu chất chống oxy hóa và còn chứa papain - một loại enzyme giúp iêu hóa và chữa trị vết thương. Theo đó, đu đủ có thể “trục xuất” các tạp chất và loại bỏ tế bào da chết.
Bạn hãy chà nhẹ khuôn mặt với phần bên trong của trái đu đủ trong khoảng một phút để tẩy tế bào chết, làm sạch và làm mềm da.
Theo Tri Thức Trẻ
-
3 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
9 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
13 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
18 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.