4 món ăn giá rẻ bán đầy cổng trường ngày ngày 'đầu độc' giới trẻ
Các món ăn vặt bày bán la liệt ngoài cổng trường, thu hút giới trẻ bởi giá thành và khẩu vị nhưng hóa ra chúng đang ngày ngày đầu độc...
Sau mỗi giờ học, rất nhiều các bạn học sinh hay sinh viên thường không về nhà ngay mà la cà các hàng quán trước cổng trường.
Những món đồ ăn vặt được bày bán la liệt luôn thu hút giới trẻ bởi hình thức, giá thành và khẩu vị. Tuy nhiên, chúng không hề an toàn và ngày ngày cứ đầu độc các bạn đấy!
1. Ô mai
Rất nhiều hàng quán ngoài cổng trường bày bán những gói ô mai, xí muội,... không có nguồn gốc, xuất xứ, bao bì hay nhãn mác. Các sản phẩm được cho có chứa chất cấm cyclamate và loại đường saccharin với hàm lượng vượt hơn nhiều so với tiêu chuẩn.
Trong đó, chất cyclamate có thể gây ung thư gan, thận, phổi và tiểu đường. Tốt nhất, bạn nên tự mua nguyên liệu và làm tại nhà để tránh nguy cơ bệnh tật.
2. Xúc xích, thịt xiên nướng
Đây là món ăn quen thuộc của giới trẻ, được bày bán tràn lan bên cạnh trường học. Tuy nhiên, ở các quầy hàng này, xúc xích các loại thịt heo, cá viên xiên bày bán đều không có nhãn mác đầy đủ, màu sắc cũng lạ hơn so với thông thường.
Rất có thể các món ăn này chứa khá nhiều chất bảo quản, trong đó có kali sorbate và nitrit vừa có tính năng bảo quản, vừa làm đẹp màu món ăn. Tuy nhiên nếu sử dụng quá liều, chất này sẽ phản ứng với axit amin có trong thịt để tạo ra samin - chất gây ung thư.
3. Hoa quả dầm
Trái cây dầm có thể được xem là món tráng miệng cực kỳ ưa thích của giới trẻ, nhất là trong những ngày tiết trời oi bức. Nhưng sự thực là một số loại quả như xoài, cóc, thơm… có chứa lượng axit rất lớn nên có thể gây dư thừa axit nếu ăn nhiều.
Đó là chưa kể trong quá trình chế biến, người bán sử dụng siro, sữa, ớt bột… không rõ nguồn gốc trộn chung để tăng hương vị đậm đà cho món ăn nhưng lại không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể bị đau bụng, khó tiêu, thậm chí ngộ độc thực phẩm.
4. Bánh tráng trộn
Món ăn vặt vừa ngon miệng vừa giá rẻ khiến giới trẻ mê mẩn đây chứ đâu. Thế nhưng bánh tráng trộn ẩn chứa rất nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe.
Thử nghĩ xem với mức giá chỉ 15-25k/gói bánh tráng trộn nhưng có đủ các nguyên liệu như tôm, muối, khô bò, xoài xanh, trứng cút… nên rất có khả năng đây là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, rất dễ gây ngộ độc thực phẩm, nôn ói, nhức đầu.
Chưa kể, các nguyên liệu làm bánh tráng đều được phơi ngoài đường đầy bụi bẩn. Tay người bán bẩn bọc trong túi nilong nhưng dùng đi dùng lại nên thật khó để đảm bảo vệ sinh.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
7 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
9 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
11 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
11 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
13 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
17 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước