5 sai lầm khi rán cá khiến món ăn nát bét, còn mất sạch dinh dưỡng
Có rất nhiều sai lầm trong quá trình chế biến dẫn đến tình trạng món cá mất hết dưỡng chất, ăn nhạt toẹt kém hấp dẫn.
Các chị em nội trợ có bao giờ ca thán: Con cá rán "nhà người ta" đẹp đẽ, tươm tất thế mà con cá "nhà mình" rán lại nát bét đến thảm hại, nhìn ai cũng phải lắc đầu không?
Làm món cá rán, sợ nhất là bị nát. Ăn cá rán, lo nhất mất hết dinh dưỡng. Và sự thật là, có rất nhiều sai lầm trong quá trình chế biến dẫn đến tình trạng món cá mất hết dưỡng chất, ăn nhạt toẹt kém hấp dẫn.
1. Chảo rán không chuẩn
Không phải loại chảo nào cũng có thể sử dụng để rán cá. Nếu "cố quá" khi rán cá rất dễ dính, gây vỡ nát.
Vì vậy, bạn hãy mua đúng loại chảo rán, có lớp chống dính tốt. Chảo dùng rán phải đảm bảo đã rửa sạch, khô. Đặc biệt những chiếc chảo chống dính dùng lâu ngày, bề mặt đã xây xát không thuận lợi để rán cá, còn dễ gây hại sức khỏe khi đun nấu ở nhiệt độ quá cao.
2. Ướp muối trước khi rán
Chất mặn rất dễ gây sáp chảo, đây là điều các chị em nội trợ cần biết. Cách khắc phục là rửa sạch chảo, để khô trước khi sử dụng.
Với con cá, cần rửa sạch, thấm khô. Với các loại cá một nắng đã ướp muối sẵn, bạn cần dùng chảo tốt, để dầu nóng già mới cho vào rán, chờ bề mặt thật vàng mới lật.
3. Cho cá vào quá sớm
Khi rán cá, bạn cần lật cá để các mặt chín đều giòn, tránh bị cháy. Nhưng nếu nôn nóng lật sớm quá, khi ấy bề mặt đang rán chưa đủ cứng, cá rất dễ bị dính chảo, nát nham nhở.
Hãy chờ đến khi bề mặt cá tiếp xúc với chảo thực sự cứng, giòn mới lật.
4. Cho quá ít dầu ăn
Chảo chiên ngập dầu sẽ ít gây dính hơn so với khi chỉ cho chút xíu dầu. Nếu dầu không ngập cá, ít nhất cũng phải đảm bảo toàn bộ bề mặt áp vào chảo đều tiếp xúc với dầu ăn.
Chưa kể, chảo chống dính lâu ngày nếu đun nấu khi chảo quá khô ráo sẽ dẫn đến phản ứng phân hủy khí độc perfluoroisobutylene gây hại cho sức khỏe.
5. Rán cá khi còn ướt
Khi rán cá để món ăn giòn tan thơm ngon, bạn nên thấm khô bề mặt cá. Nếu bề mặt cá chưa được thấm khô mà đã rán, nguy cơ dính chảo tăng bội phần.
Dầu ăn còn bắn tung tóe khắp bếp. Vì vậy, hãy dùng giấy ăn thấm khô nước trên bề mặt cá rồi mới cho vào chảo.
An Chi
Theo VIetnamnet
-
1 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
7 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
11 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
15 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước