Thực đơn cơm tối 70.000 đồng cho 4 người
Các nguyên liệu cho mâm cơm như thế này vừa rẻ vừa dễ kiếm, chỉ cần đi chợ rất nhanh là đã có thể bắt tay vào chuẩn bị bữa tối ngon lành rồi.
Với số tiền không lớn nhưng mâm cơm nhà bạn cũng sẽ rất đầy đặn, bắt mắt và đảm bảo các thành viên đều ngon miệng. Lưu ý, giá tiền không bao gồm gia vị và có thể xê dịch đôi chút do chợ bán thực phẩm ở các nơi chênh lệch nhau.
1. Cà tím muối xổi (7.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Cà tím: 5 quả
- Tỏi: 1 củ
- Muối tinh: 1 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Giấm: 1 thìa
Cách làm:
- Cà tím cắt bỏ cuống rồi ngâm trong bát nước có hoà tan muối tinh (để cà không bị thâm) sau đó bổ làm 8 miếng.
- Cho cà tím vào bát tô, cho thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 thìa giấm trộn đều.
- Để cho gia vị ngấm chừng 30 - 45 phút là ăn được.
2. Canh bí nhồi thịt (20.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Bí đao: 200 g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, rau mùi tàu
- Gói bột tôm: 1 gói
- Thịt xay lẫn với mộc nhĩ: 150 g
- Bột canh: 1/2 thìa con
Cách làm:
- Bí đao gọt bỏ vỏ rồi cắt khoanh tròn, khoét bỏ lõi.
- Trộn thịt xay mộc nhĩ cùng với 1/2 thìa bột canh và trộn đều.
- Nhồi thịt lần lượt vào từng khoanh bí.
- Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh.
- Bắc một nồi nước cho thêm một gói bột tôm vào.
- Khi nào nước sôi thì thả từng khoanh bí thịt và cà rốt vào đun cho đến khi chín.
- Thả hành lá, mùi tàu vào là xong.
- Nước dùng làm canh.
3. Nộm bí đao, củ cải, cà rốt (20.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Bí đao: 200 g
- Củ cải: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Lạc rang, rau mùi ta, ớt trang trí
- Đường: 2 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Giấm: 2 thìa
Cách làm:
- Bí đao, củ cải, cà rốt gọt vỏ bào sợi rồi cho vào bát tô.
- Cho đường, bột canh, giấm vào và trộn đều để ngấm trong 30 phút.
- Lạc rang bỏ vỏ rồi giã nhỏ.
- Khi nào gần ăn thì rắc lạc, mùi ta lên ăn kèm
- Dùng thêm ớt ngọt trang trí cho đẹp mắt.
4. Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (23.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 3 bìa
- Cà chua: 2 quả
- Thịt lợn xay cùng mộc nhĩ: 150 g
- Hành lá
- Bột canh, mắm: 1 thìa.
Cách làm:
- Đậu phụ cắt miếng rồi khoét bỏ giữa.
- Thịt lợn xay cùng mộc nhĩ trộn cùng 1/2 thìa bột canh.
- Nhồi thịt vào giữa từng miếng đậu cho đến hết.
- Rán đậu vàng đều hai mặt.
- Dùng một nồi khác sốt cà chua cho nhừ, nên nếm gia vị vừa ăn.
- Khi đậu chín thì gắp hết đậu vào sốt cho ngấm gia vị, rắc hành lá tắt bếp.
-
6 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
10 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
12 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
14 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
14 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
17 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
20 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước