Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, đảm bảo vẫn tươi ngon
Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có là bạn đã có thể rã đông thịt một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian.
Ngày nay, mỗi gia đình đều có một chiếc tủ lạnh, giúp lưu trữ rất nhiều thực phẩm. Tủ lạnh được chia thành ngăn mát và ngăn đá. Ngăn đá giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn ngăn mát tủ lạnh.
Chỉ cần rã đông trước và nấu theo cách bạn thích. Nhưng ở đây có vấn đề, nếu rã đông không kỹ có thể ảnh hưởng đến mùi vị của thịt. Vào mùa hè thì không sao.
Nếu nhiệt độ phòng thấp vào mùa đông, sẽ cần mất một khoảng thời gian nhất định để đợi thịt rã đông tự nhiên, điều này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian chế biến và chuẩn bị món ăn.
Thịt để ngăn đá giúp bảo quản được lâu hơn.
Một số người thích giữ thịt đông lạnh ở nhiệt độ phòng và đợi cho đến khi nó rã đông tự nhiên trước khi ăn. Cũng có người tăng tốc độ rã đông và ngâm thịt đông trong nước ấm.
Tuy nhiên, nếu bạn dùng nước ấm để làm rã đông thì bên ngoài miếng thịt được rã đông nhưng bên trong vẫn đông cứng. Còn nếu rã đông tự nhiên thì mất thời gian.
Vì thế đầu bếp mách bạn một cách rã đông rất nhanh và hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối và giấm.
Các bước rã đông:
1. Chuẩn bị một bát nước lạnh và lấy thịt rã đông trong tủ lạnh ra.
2. Cho thịt đông vào nước, lưu ý để nước ngập hết thịt.
3. Chúng ta cho thêm lượng muối thích hợp và hòa tan hoàn toàn. Muối có thể làm giảm điểm đông của đá trong thịt đông lạnh và rút ngắn đáng kể thời gian rã đông.
Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.
4. Thêm một lượng giấm trắng thích hợp vào, có thể khử mùi tanh của thịt đông lạnh một cách hiệu quả, giúp thịt đông lạnh có mùi vị như thịt tươi.
5. Sau đó khuấy đều hỗn hợp trên cho tan hết rồi cho thịt đông vào ngâm hoàn toàn. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ năm phút.
6. Lúc này, thịt đã rã đông gần hết, nhưng có thể vẫn còn bị đông cứng ở phần giữa, cần rã đông thêm.
7. Lấy thịt đã rã đông ở trên ra và cắt thành từng lát nhỏ, lúc này thịt bên trong vẫn chưa rã đông hoàn toàn, rất dễ cắt. Nếu bạn cần thái thịt, bạn có thể chọn thao tác vào lúc này.
Bởi lúc này, kết cấu của các lát thịt được cắt ra rất tốt, và có thể kiểm soát được độ dày rất đồng đều.
Nếu phần thịt đã cắt ở trên cần rã đông tiếp, bạn có thể cho vào bát, thêm một lượng nước thích hợp và rửa. Quá trình rửa cũng có thể đẩy nhanh quá trình rã đông của những phần đông cứng còn lại trong lát thịt.
Bằng cách này, một miếng thịt đông lạnh có thể được rã đông dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức. Toàn bộ quá trình chỉ mất mười phút. Nếu bạn muốn rã đông nhanh chóng, bạn có thể chọn phương pháp này.
Lưu ý: Khi cấp đông thịt, tốt nhất nên cắt thành từng miếng và gói riêng, một là để dễ bảo quản, hai là rã đông tùy thích, không nên rã đông nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hương vị.
Khi cho nước rã đông phải là nước lạnh, bởi nước nóng làm miếng thịt rã đông không đều.
Việc thêm muối có thể rút ngắn đáng kể thời gian rã đông, và thêm giấm trắng có thể khử mùi tanh của thịt đông lạnh ở một mức độ nhất định và đảm bảo hương vị.
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
3 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
14 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước