Sự khác biệt lớn giữa hấp cua nước lạnh và hấp cua nước nóng
Cua là một trong những món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn, giá thành cũng tương đối cao.
Bạn phải ghi nhớ cách hấp cua cho đúng. Hấp cua có sự khác biệt lớn giữa hấp nước lạnh và hấp nước nóng, nếu bạn làm sai bước này thì phần thịt cua sẽ chảy ra và chân cua bị gãy, quá lãng phí.
Bây giờ chúng tôi tôi sẽ cho bạn biết phương pháp chính xác của việc hấp cua và một số mẹo, hãy cùng tham khảo.
Đầu tiên, cua sẽ được rửa sạch bề mặt bên ngoài, dùng bản chải đánh răng đánh sạch các chất bẩn trên bề mặt.
Việc dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp cua? Nó thực sự phụ thuộc vào hương vị bạn thích.
Hấp cua trong nồi có nước nóng, hơi nước sẽ nhanh chóng làm đông đặc lại cua, để cua không bị mất đi hương vị và có vị đậm đà hơn.
Nhưng hấp cua trong nồi nước lạnh, nhiệt độ trong nồi tăng chậm, cua dễ bị nhũn. Tuy nhiên, thịt cua sẽ mềm hơn, ăn sẽ không bị tanh.
Khi hấp cua, điểm quan trọng nhất là phải lật cua và ngửa bụng lên, để dù có cho vào nồi nước lạnh thì cua cũng không dễ bị nhũn. Vì vậy, nếu muốn cua không bị mất đi hương vị và thịt cua được tươi, mềm thì nên hấp qua nước lạnh.
Chú ý thời gian hấp không nên quá 15 phút, bởi hấp lâu sẽ khiến thịt cua bị khô, cứng. Vì vậy, thường hấp từ 12 - 15 phút, còn cua nhỏ 12 phút là đủ.
Những lưu ý khi ăn cua:
Không nên ăn cua để qua đêm, tốt nhất nên ăn cua ngay trong ngày, cua để qua đêm rất dễ sinh vi khuẩn, nếu muốn ăn thì tốt nhất nên hâm nóng lại, nếu không cua ăn sẽ không ngon.
Cua nên ăn với mắm, dấm, gừng. Cua có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ dễ bị tiêu chảy đối với những người yếu dạ dày, nhưng ăn với mắm, giấm, gừng có thể hóa giải được tính lạnh.
Theo Bảo vệ công lý
-
1 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
6 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
8 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
9 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
10 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
12 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
16 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước