Rán cá, thêm tinh bột hay bột mì để cá luôn giòn ngon, rán 10 con như 10?
Muốn cá giòn luôn giòn ngon, không bị ỉu cũng cần có bí quyết rất riêng.
Cá rán là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt, bổ dưỡng. Cá rán giòn tan ăn với nước mắm chua cay mặn ngọt thì không còn gì tuyệt vời bằng. Cá rán ăn mùa nào cũng ngon. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn cá rán làm sao không giòn hoặc cả chỉ giòn lúc đầu, sau không giòn nữa.
Thực tế, để cá rán giòn có rất nhiều mẹo. Trong đó có một cách đó là thêm bột vào lúc tẩm ướp giúp miếng cá cứng hơn. Tuy nhiên bột này là bột mì hay tinh bột thì nhiều người lại nhầm lẫn. Muốn biết nên sử dụng tinh bột hay bột mì, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp:
Chuẩn bị:
Cá, hành lá, gừng, muối, dầu ăn, rượu nấu ăn, bột ngũ vị hương, bột mì, tinh bột
Cách làm:
Đầu tiên bạn làm sạch cá mua về, nếu là cá nhỏ thì không cần bỏ nội tạng, nếu lớn hơn một chút thì phải làm sạch. Sau khi rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chậu nhỏ. Cho lượng muối thích hợp, rượu nấu ăn, bột ngũ vị hương, hành lá và gừng vào chậu rồi ướp trong vòng nửa tiếng.
Thực tế, nếu bạn không chỉ cho ngũ vị hương có thể bỏ qua, tùy theo sở thích của mỗi người.
Chuẩn bị 1 chiếc bát, cho 1 thìa bột mì và 3 thìa tinh bột vào âu, trộn đều và để sang một bên. Sau khi ướp cá xong, trút bỏ bột ngũ vị hương cùng hành lá và gừng rồi cho bột và tinh bột vào cá, sao cho cá phủ đều một lớp bột mỏng vừa phải.
Không nên cho quá nhiều tinh bột và bột mì sẽ lại thành món cá bọc bột chiên chứ không phải là cá rán nữa.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi nhiệt độ dầu tăng thì cho cá vào chảo dầu bắt đầu chiên rán đều hai mặt. Lúc này hai mặt cá chưa vàng lắm và cá chưa chín.
Sau khi chiên xong vớt cá ra ngoài. Sau đó tăng nhiệt độ dầu lên, cho cá vào và bắt đầu chiên lại, chiên cho đến khi các bề mặt chín vàng, giòn là được. Lúc này bạn chỉ cần vớt ra để ráo dầu là được.
Với cách này món cá rán giòn của chúng ta đã sẵn sàng, bạn cũng có thể rắc thêm chút muối tiêu chanh ớt lên trên tùy theo khẩu vị của mình để đảm bảo hương vị tuyệt vời.
Như vậy, khi rán cá chú ý cho cả tinh bột và bột mì để đảm bảo cá rán có độ giòn và không bị mềm nhé!
Theo Thoidaiplus
-
4 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
10 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
14 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
19 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.