Quán phở 'gà chạy bộ' bán hơn 800 bát/ngày ở Hà Nội
Quán phở "gà chạy bộ" của chị Hà mở cửa cả ngày. Đây là địa chỉ được lòng người dân sống và làm việc quanh khu vực đường Võ Chí Công (Hà Nội).
Mỗi ngày, quán phở gà nằm trên đường Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội) của chị Trịnh Thị Thúy Hà bán hơn 800 bát.
Đây là địa chỉ quen thuộc với nhiều người dân, nhân viên văn phòng quanh khu vực suốt 10 năm qua. Giờ cao điểm sáng và trưa, khách ra vào nườm nượp, các dãy bàn đều được lấp kín.
Chị Hà là chủ quán và là người đứng bếp làm phở (Ảnh: Toàn Vũ).
Chị Hà học nghề phở gà từ mẹ. Trước đây, chị bán ở đường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) rồi chuyển về đường Võ Chí Công. Chị Hà khẳng định, nhiều năm qua, gia đình chỉ dùng gà thả đồi, được nhập ở mối quen tại Tuyên Quang. "Loại gà này có thịt dày, ngọt và mùi thơm", chị Hà cho hay.
Chị Hà chọn những con gà đã đẻ 2-3 lứa, cân nặng 2-3kg. Theo chủ quán, gà tầm này thịt dày, ngọt mà không bị quá mỡ. Trung bình mỗi ngày, quán tiêu thụ hơn 100 con gà.
Nước dùng được ninh trong nhiều tiếng (Ảnh: Toàn Vũ).
Toàn bộ xương và ức gà được ninh trong nhiều giờ để làm nước dùng. "Trong quá trình ninh, tôi phải vớt bọt nhiều lần để nước không vẩn đục, có độ trong. Ngoài các gia vị mắm, muối, hành khô, gừng nướng thì tôi có thêm một số nguyên liệu khác là bí quyết riêng. Tôi không cho hồi, quế vào nước dùng", chị Hà cho hay.
Khu bếp đặt hai nồi nước dùng lớn, luôn sôi sùng sục, tỏa hơi nghi ngút. Trước giờ cao điểm, nhân viên sẽ thái sẵn và chia phần thịt đùi, lườn, lòng, mề... vào các khay khác nhau.
Thực khách ngồi ăn trên vỉa hè trước quán (Ảnh: Toàn Vũ).
Thực khách đến quán đa phần là khách quen, đã ăn nhiều năm nay. Họ là người dân sống và làm việc quanh khu vực.
Thời gian gần đây, quán phở này xuất hiện nhiều trên các hội nhóm ẩm thực Hà Nội. Quán được đánh giá tốt về phần gà với thịt chắc, ngọt, da giòn, ít mỡ. Giá phở tại đây là 40.000-50.000 đồng/bát, khá đầy đặn.
Nước dùng tại quán đa phần được nhận xét vừa miệng chứ không đặc sắc. Điểm trừ của quán này là không gian khá hẹp, khách phải ngồi tràn ra vỉa hè.
Anh Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) một thực khách quen của quán chia sẻ: "Tôi thường xuyên ăn ở đây, bát phở gà khá đầy đặn, nước dùng ngọt. Tuy nhiên đôi khi phải ngồi chờ lâu mới tới lượt ăn".
Một thực khách khác lại có ý kiến trái chiều cho rằng phở ở đây nồng vị mỳ chính. Thịt gà dai, phục vụ cũng lâu nên sẽ không quay lại đây ăn nữa.
Theo Dân Trí
-
5 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
9 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
11 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
13 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
13 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
15 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
19 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước