Phố tteokbokki thơm ngào ngạt ở Seoul
Ngay từ đầu phố, bạn đã có thể ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt tỏa ra từ những chảo bánh gạo nghi ngút khói đang mời gọi.
Ngay từ đầu phố, bạn đã có thể ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt tỏa ra từ những chảo bánh gạo nghi ngút khói đang mời gọi. Nơi đây bán chủ yếu là tteokbokki ăn liền, tức là được nấu tại chỗ ăn kèm với nhiều loại rau, chả cá, mì và bánh bao… Bạn có thể ăn tại chỗ hoặc mua mang đi đều được. Điểm đặc biệt của món tteokbokki chính là phần nước sốt đặc biệt được làm từ bột đậu nành đen và ớt sa tế Hàn Quốc. Nhìn thì có vẻ rất cay nhưng thực chất lại chỉ hơi tê lưỡi, thậm chí còn có phần hơi ngọt.
Lịch sử phố Sindang-dong gắn liền với hai ngôi trường nổi tiếng là trường cấp 3 Duksoo Commercial và Surin Commercial (nay là cấp 3 Surin Internet). Cứ mỗi khi các trận bóng chày giao hữu giữa các trường kết thúc, đám học sinh lại rộn ràng, ríu rít bên những quán tteokbokki cay ngon nơi vỉa hè. Từ đó, món ăn mang lại tên tuổi cho cả một con phố.
Ban đầu, Tteokbokki chỉ đơn giản được chế biến với gochujang (tương ớt Hàn Quốc) nhưng theo thời gian, các đầu bếp đã thêm các thành phần như trứng, mì gói, bánh cá, mì ăn liền và gần đây hơn mực, tôm, phô mai làm cho hương vị ngon hơn và để trong nồi lớn như ăn lẩu. Tteokbokki từ một món ăn nhẹ đơn thuần trở thành một món ăn đặc trưng cho ẩm thực Hàn Quốc hiện đại.
Tteokbokki để bán cho học sinh sinh viên là chủ yếu nên một suất đầy đủ cho khoảng 2 - 3 người có giá dao động 4.000 - 5.000 won (khoảng 80.000-100.000 đồng), thích hợp để ăn nhẹ sau giờ học.
Du khách quen với việc ăn tteokbokki trên vỉa hè như trong phim Hàn Quốc. Nhưng tới con phố Sindang-dong, bạn sẽ chứng kiến trên một đoạn phố không dài nhưng có khá nhiều nhà hàng bán tteokbokki san sát nhau với cửa hàng, bàn ghế đàng hoàng.
Bản đồ các quán nổi tiếng trên đường, phố cách ga tàu điện ngần Sindang khoảng 100m.
Theo Ngoisao
-
3 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
11 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
14 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước