Những sai lầm khi nướng thịt gây tổn hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải
Để món thịt nướng hoàn hảo hơn, bạn cần tránh những sai lầm này.
Thịt nướng là món ăn ngon quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị đậm đà thơm ngon. Tuy nhiên, dù việc nướng thịt tưởng chừng đơn giản, quen thuộc nhưng hầu hết ai cũng mắc phải những sai lầm khiến món ăn không những mất ngon mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ướp thịt quá lâu
Ướp thịt sẽ giúp món ăn thêm đậm đà và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lạm dụng gia vị và kéo dài thời gian ướp thịt vì nếu ướp thịt quá lâu sẽ làm mất đi những chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Thời gian ướp thịt lý tưởng nhất là 30 phút.
Không làm sạch vỉ nướng
Nhiều người khi nướng thịt sẽ không làm sạch vỉ nướng vì cho rằng đó là việc làm không cần thiết. Tuy nhiên trên thực tế, đây lại là một sai lầm tai hại vì những mẩu thức ăn còn thừa lại khi gặp than nóng sẽ bị cháy và sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị cho món ăn.
Không chỉ vậy, nếu để vỉ bẩn mà nướng thịt sẽ tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn có hại vào cơ thể. Vì vậy trước khi nướng thịt, bạn phải làm sạch vỉ nướng.
Nướng thịt bằng vỉ nướng nhôm
Khi nướng thịt bằng vỉ nhôm, chất béo có trong thịt cùng các gia vị sẽ phản ứng ở nhiệt độ cao, tạo ra chất PAHs độc hại. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên lực chọn vỉ nướng bằng thép không rỉ hay chảo nướng bằng gốm sứ.
Nướng thịt với lửa lớn
Nhiều người quá vội vàng, thiếu kiên nhẫn mà thường nướng thịt với lửa lớn để thịt nhanh chín hơn. Điều này thực sự là sai lầm lớn bởi thịt tiếp xúc với ngọn lửa lớn ở nhiệt độ cao sẽ dễ dàng sinh ra tế bào gây ung thư.
Nướng đồ ăn nhiều khói
Nướng thịt nhiều khói là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Món ăn khi bị nhiễm khói quá nhiều thì sẽ trở nên độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.
Dùng lại nước ướp cũ
Nhiều người để tiết kiệm thường dùng lại nước ướp thịt cũ. Tuy nhiên, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn mà sẽ còn gây nguy hại cho sức khỏe vì nước cũ có khả năng tích tụ các vi khuẩn không có lợi, dễ gây ngộ độc khi ăn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
14 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước