Những cách đơn giản để nấu canh ngon từ rau mồng tơi
Mồng tơi là một loại rau thanh mát, giúp lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy... Cùng học cách chế biến 3 món ăn ngon từ canh rau mồng tơi dưới đây nhé.
1. Canh mồng tơi nấu tôm
Nguyên liệu: 1 bó mồng tơi, lặt riêng lá và ngọn non; 300 g tôm tươi; Hành lá; Dầu ăn; Muối.
Cách nấu:
- Bóc vỏ tôm, giã dập.
- Cắt hành ra phi lên và cho tôm vào xào thơm.
- Đổ nước đun sôi vào nồi tôm trên và vớt váng bọt. Sau đó cho rau vào đảo nhẹ, nêm mắm muối và thưởng thức được ngay.
2. Canh mồng tơi nấu ngao
Nguyên liệu: 700g ngao; 1 bó rau mồng tơi; Gừng; Muối.
Cách nấu:
- Ngao rửa qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm ngao vào âu nước, thỉnh thoảng xả lại nhiều lần nước để ngao ra hết cát.
- Rau mồng tơi rửa sạch.
- Cho ngao lên nồi, đun sôi đến khi há miệng thì tắt bếp. Sau đó tách sạch vỏ ngao và thịt ra bát. Nước ngao lọc cho sạch và đổ vào nồi. Đun sôi thì cho rau mồng tơi vào. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho phần thịt ngao vào nồi canh, để sôi lại thì bạn tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
3. Canh cua mồng tơi
Nguyên liệu: Cua đồng: 0,5 kg; Mồng tơi: 1 mớ; Muối hột; Hạt nêm.
Cách làm:
- Mồng ơi nhặt sạch, rửa và cắt thành miếng.
- Cua lột mai, mình giã hoặc xay nhuyễn cùng 1 ít muối. Riêng phần mai cua moi gạch và để riêng.
- Hòa toàn bộ phần cua đã xay với nước. Lấy rây lọc thịt cua khoảng 2-3 lần để lọc được hết chất dinh dưỡng.
- Đặt nồi nước lên bếp, đun đến gần sôi thì mở nắp không sẽ bị trào hết thịt cua ra khiến nồi canh mất ngon. Và không được khuấy nồi cua khi đang nấu.
- Khi sôi thịt cua sẽ đóng lại thành mảng lớn, lấy đũa gạt thịt cua sang một bên, đổ rau vào nồi và dìm rau xuống đến khi chín. Đun đến khi sôi thì tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong nồi canh cua nấu mồng tơi ngon tuyệt.
Trên đây là những cách đơn giản để nấu canh rau mồng tơi. Đây là món ngon mỗi ngày được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.
Theo Vietnamnet
-
13 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
17 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
19 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
21 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
21 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
23 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
3 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước