Nhóm khách 7 người ăn buffet Hà Nội nhét 10kg hải sản vào túi mang về
Đại diện nhà hàng cho biết vụ việc xảy ra tại cơ sở Buffet Chef Dzung nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh vào trưa 25/1.
Vụ việc liên quan tới chuyện khách tới ăn buffet (hình thức ăn tự chọn) rồi tự ý bỏ vào túi xách, balo 10 kg hải sản mang về, thu hút sự chú ý của dư luận.
Theo nội dung bài viết chia sẻ, nhóm khách gồm 7 người tới dùng bữa tại nhà hàng với giá 409.000 đồng/suất. Đây là suất ăn dạng buffet hải sản có cua, tôm, ghẹ dưới hình thức nướng và lẩu.
Các món hải sản trong suất buffet tại một nhà hàng ở Hà Nội (Ảnh: Nhà hàng cung cấp).
Lúc ra về, các nhân viên kiểm tra balo, túi xách của khách và phát hiện bên trong đựng rất nhiều cua, ghẹ, tôm, sashimi và bánh bao kim sa.
Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, đại diện nhà hàng cho biết vụ việc xảy ra tại cơ sở Buffet Chef Dzung nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh vào trưa 25/1.
"Theo các nhân viên, họ thấy nhóm khách liên tục tới quầy đồ ăn để lấy hải sản, nhưng lúc dọn bàn lại không thấy có vỏ tôm, cua, ghẹ, nên nghi ngờ. Khi nhờ bộ phận an ninh kiểm tra camera giám sát, những hình ảnh từ máy quay cho thấy khách vừa ăn vừa lén nhét hải sản vào túi để dưới bàn", người quản lý nói.
Lúc nhóm khách ra về, các nhân viên đã giữ lại, nhắc nhở khách được kiểm tra túi đồ. Ban đầu, nhóm khách nhất định không đồng ý và nói rằng bên trong chỉ có quần áo.
Nhân viên nhà hàng kiểm tra và phát hiện khách mang về 10kg hải sản (Ảnh cắt từ clip).
Nhưng sau khi xem hình ảnh từ camera ghi lại, các thực khách chấp nhận để nhân viên kiểm tra. Mọi việc không nằm ngoài dự đoán khi bên trong chất đầy hải sản cùng một số đồ ăn khác. Tổng số hải sản lên tới 10kg.
Ban đầu, phía nhà hàng yêu cầu thanh toán phí đồ ăn thừa nhưng nhóm khách nhất quyết không đồng ý với lý do "không có tiền". Sau gần 2 tiếng, hai bên không tìm được tiếng nói chung nên nhà hàng đã nhờ công an phường tới hỗ trợ.
Trao đổi với phóng viên Dân Trí, đại diện công an phường Láng Hạ xác nhận có vụ việc xảy ra trên địa bàn vào ngày 25/1.
"Chúng tôi đã có buổi làm việc với nhà hàng và nhóm khách. Vụ việc được xác định khách hàng ăn buffet nhưng dùng không hết nên mang đồ thừa về và bị nhân viên nhà hàng giữ lại. Nhóm khách bị phạt tiền theo quy định của nhà hàng", đại diện công an phường cho biết.
Theo vị quản lý, với hơn chục năm kinh doanh nhà hàng dạng buffet, chị từng chứng kiến nhiều cảnh khách lén mang đồ về với lý do "ăn không hết và sợ lãng phí".
Tuy nhiên do vụ việc lần này có số hải sản bị lấy quá nhiều nên nhà hàng buộc phải lên tiếng. Cuối cùng, nhóm khách bị phạt số tiền tương ứng với lượng hàng đã lấy. Chi tiết tổng số tiền phạt bao nhiêu không được nhà hàng tiết lộ.
Buffet là loại hình ăn uống tự chọn. Sau khi mua suất ăn theo quy định, khách có thể ăn và lấy đồ không giới hạn. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng đã đưa ra thông báo, khách chỉ có thể ăn thoải mái mà không được mang đồ về.
Ngoài ra, một số nơi còn đưa ra quy định riêng, khách lấy phần ăn phù hợp với nhu cầu bản thân. Nếu lấy quá nhiều sẽ gây ra tình trạng lãng phí và có thể bị tính phí.
Việc không để khách mang đồ ăn về ngoài lý do có thể khiến nhà hàng buffet bị lỗ, còn có một số nguyên nhân khác.
Nếu đồ ăn khách mang về bảo quản không đúng cách gây ra tình trạng ôi thiu, ăn đau bụng và gặp ngộ độc, thì chính bản thân nhà hàng có thể gặp phiền phức. Trong khi khách dùng món tại chỗ, nhà hàng kiểm soát được chất lượng đồ ăn.
Theo Dân Trí
-
12 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
17 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
18 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
20 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
20 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
23 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
3 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước