Nhà hàng Nhật nhúng thịt nướng vào chai nước sốt 60 năm chưa từng được rửa
Truyền thống chỉ thêm nước sốt mới, không rửa sạch chai được cả 3 thế hệ tôn trọng. Người chủ hiện tại tin rằng, điều này góp phần tạo ra sự thành công cho việc kinh doanh của gia đình.
Một nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản, gây tranh cãi trong dư luận khi tiết lộ bí quyết có được món thịt nướng thơm ngon đó là nhúng các xiên thịt vào chai nước sốt "thần thánh" chưa từng rửa sạch suốt hơn 60 năm qua.
Abe-chan, một quán chuyên phục vụ món thịt lợn xiên nướng nằm ở khu mua sắm Azabu Junban, Tokyo, đang gây sốt khi mới xuất hiện trên chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản cách đây không lâu.
Trên sóng truyền hình, chủ quán của Abe-chan tiết lộ, một trong những bí quyết thành công của quán là chiếc chai có hình dáng "kỳ quặc" được phủ một khối sền sệt màu nâu đen bên ngoài.
Chủ quán hiện tại với chai nước sốt chưa từng rửa suốt 60 năm (Ảnh: Food Sake Tokyo).
Phần dung dịch sệt bám xung quanh chai là nước sốt tràn ra ngoài, rồi đông cứng lại. Theo chủ sở hữu thế hệ thứ 3 của Abe-chan, suốt hơn 60 năm qua, chai nước sốt gia truyền này chưa từng được rửa sạch.
"Điều này dường như góp phần tạo nên hương vị đậm đà của món nước sốt, giúp thịt nướng thêm thơm ngon", chủ quán hiện tại nói.
Món thịt nướng của quán (Ảnh: Trip Advisor).
Có thể với nhiều thực khách khi tận mắt chứng kiến khối dung dịch đông cứng bám chặt quanh lọ nhìn "mất cảm giác ngon miệng", thì chủ quán Abe-chan lại cho rằng đó là "báu vật quý giá". Ông để chai nước sốt "thần thánh" ngay tại khu vực bếp nướng thịt.
Được biết, Abe-chan khai trương đón khách từ năm 1933 đến nay. Người sáng lập ra quán thịt nướng là ông nội của chủ sở hữu hiện tại. Chai nước sốt cũng có từ những ngày đầu.
Truyền thống chỉ thêm nước sốt mới, không rửa sạch chai được cả 3 thế hệ tôn trọng. Người chủ hiện tại tin rằng, điều này góp phần tạo ra sự thành công cho việc kinh doanh của gia đình.
Trong chương trình truyền hình, các chuyên gia bày tỏ lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn vệ sinh khi chai sốt không hề được rửa sạch.
Ngoài ra, để làm sáng tỏ việc bên trong chai nước sốt hơn 60 năm không được rửa sạch có chứa hương vị ban đầu của nước sốt hay không, chương trình làm luôn thí nghiệm tại chỗ.
Thực khách nếm thử món thịt nướng đặc trưng của quán (Ảnh cắt từ clip).
Tại đây, chương trình lấy ra một thùng chứa đầy thứ nước màu đen. Sau đó, nước mới được đổ liên tiếp vào bên trong. Sau 365 lần thêm nước, thành phần ban đầu của thứ nước màu đen gần như không còn.
Điều này được các chuyên gia đưa ra kết luận, chai nước sốt gia truyền chỉ không rửa trong vòng 60 năm qua, còn nước sốt làm từ những ngày đầu cách đây hàng chục năm không còn tồn tại.
Khi thông tin về quán Abe-chan thu hút lượng lớn người xem, những khách hàng trung thành từng ăn ở quán suốt nhiều năm qua đã lên tiếng bảo vệ.
Họ cho biết là khách quen ở đây từ nhiều năm nhưng chưa từng gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng số khác vẫn tỏ ra hoài nghi về mức độ an toàn.
Ở thời điểm hiện tại, bất chấp những tranh cãi, chủ quán thịt nướng vẫn giữ nguyên truyền thống kinh doanh của mình. Ông vẫn tiếp tục nhúng các xiên thịt đã nướng vào chai nước sốt trước khi phục vụ khách.
Được biết, Abe-chan không phải là quán ăn duy nhất ở Nhật Bản duy trì thói quen lạ. Trước đó, một nhà hàng khác của nước này cũng từng gây xôn xao dư luận vì tiết lộ đã sử dụng nồi nước dùng được ninh suốt 65 năm. Đáng nói ở chỗ, quán ăn này rất đông khách.
Theo Dân Trí
-
2 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
4 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
6 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
6 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
9 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
12 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
22 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
23 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước