Món canh đặt cược mạng sống của dân sành ăn, du khách thấy mà run
Việc đưa cả con bọ cạp đen nhánh còn nguyên càng vào miệng khiến nhiều thực khách muốn toát mồ hôi hột mà bỏ chạy.
Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền lại có một món đặc sản khác nhau, tạo nên nét ẩm thực riêng biệt cho từng khu vực.
Bên cạnh những món ăn thơm ngon bắt mắt khiến mọi người vương vấn mãi không quên, cũng có một số món ăn vô cùng kinh dị khiến thực khách ám ảnh mãi không nguôi.
Một trong số những món ăn khiến thực khách cả trong và ngoài nước toát mồ hôi hột phải kể đến món canh bọ cạp đặc sản Trung Quốc.
Canh bọ cạp thử thách sự dũng cảm!
Canh bọ cạp là món đặc sản của người dân Quảng Đông, Trung Quốc, với nguyên liệu chính là bọ cạp đen nhánh được hầm thành những loại canh đặc biệt.
Thực khách toát mồ hôi hột khi cho con bọ cạp vào miệng (Ảnh: Baidu)
Sau khi được ngâm trong nước nhiều ngày để làm sạch, những con bọ cạp tiếp tục được ngâm trong nước muối ấm và xử lý phần đuôi có độc.
Quá trình loại bỏ độc này vô cùng kỳ công và cẩn thận, không phải ai cũng có thể làm được công đoạn này, vì nếu không xử lý cẩn thận có thể khiến người ăn phải bị ngộ độc, thậm chí tử vong. Do đó, món ăn này yêu cầu những người đầu bếp có chuyên môn cao xử lý và chế biến.
Bọ cạp sau khi loại bỏ độc sẽ được chế biến và hầm trong vòng 3 giờ đồng hồ liên tục. Trong quá trình hầm canh bọ cạp, người đầu bếp sẽ cho thêm nguyên liệu như phục linh, táo đỏ, mã đề, củ cải, sườn cừu, thịt gà hoặc ba ba và nêm nếm gia vị vừa đủ.
Nguyên liệu chính để nấu canh bọ cạp (Ảnh: Baidu)
Canh khi chín có vị ngọt thanh, hương vị thơm lừng đặc trưng lại vô cùng bổ dưỡng. Vì trong Đông y, bọ cạp vị mặn, quy kinh can, là một vị thuốc Đông y quan trọng.
Do đó, món canh bọ cạp này thực ra rất tốt cho sức khỏe, không những có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phong thấp, huyết áp, co giật mà còn có tác dụng giải độc, điều trị các bệnh liên quan đến da.
Hiểu được những lợi ích này, tuy nhiên việc phải cho nguyên con bọ cạp đen nhánh vào miệng và nỗi lo ngộ độc vẫn khiến nhiều người cảm thấy rùng mình.
Không riêng gì du khách nước ngoài, cả du khách trong nước (Trung Quốc) cũng cảm thấy "run chân" khi thưởng thức món đặc sản tạo nên tên tuổi của người Quảng Đông.
Bọ cạp sữa chiên giòn (Ảnh: Sohu)
Ngoài món canh bọ cạp, tại Quảng Đông còn món bọ cạp sữa chiên giòn cũng đặc biệt không kém. Nếu có cơ hội đến Quảng Đông nhất định các bạn đừng bỏ lỡ những món ăn đặc biệt này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
3 giờ trướcCá rô kho tương hột là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcViệc uống coca với sữa có thể gây ra một số tác hại cho tiêu hóa và sức khỏe. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng và cân nhắc kỹ trước khi thử.
-
13 giờ trướcNhiều người không ngờ sự kết hợp từ bánh phồng tôm, cơm nguội, bánh tráng lại có thể tạo ra một món bánh canh độc lạ và ngon đến vậy.
-
14 giờ trướcGiám đốc công ty chuyên về gia vị nhận xét món phở của Chi Pu tại Trung Quốc quá mặn, đầu bếp không hiểu rõ hương vị Việt. Nhóm ông phải đổ thêm nước suối khi dùng phở.
-
18 giờ trướcTừ khi mở bán cách đây 54 năm cho đến nay, món phở này vẫn giữ nguyên hương vị với phần nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm khiến hai du khách liên tục khen ngon, "xứng đáng bay từ Mỹ về Việt Nam để thưởng thức".
-
1 ngày trướcVào những ngày nắng nóng không thiết tha nấu nướng gì, chị em có thể làm sinh tố trái cây vừa ngon vừa bổ cho cả nhà.
-
1 ngày trướcChỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ khoai lang và phô mai, bạn đã có thể làm nên một món bánh giòn rụm, bùi béo thơm ngon cho cả nhà.
-
1 ngày trướcCây hồi đầu thảo được tìm thấy nhiều ở vùng núi phía Bắc nước ta, là loại dược liệu quý chữa bệnh cực tốt cho phụ nữ.
-
1 ngày trướcHình ảnh của Việt Nam đã xuất hiện trong bài đăng mới nhất trên trang cá nhân của huyền thoại làng quần vợt thế giới Roger Federer.
-
1 ngày trướcNgười bệnh tiểu đường có nên ăn vải không là băn khoăn được nhiều người.
-
1 ngày trướcMặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng việc tiêu thụ quá nhiều đậu phụ sẽ gây ra những rủi ro tiềm ẩn không tốt với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCà chua, đào, dâu tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
-
1 ngày trướcĐể tránh bị hacker xâm nhập điện thoại, các chuyên gia khuyên ngoài việc tắt và bật nguồn smartphone mỗi tuần 1 lần, bạn nên làm hàng loạt các biện pháp như sau.
-
2 ngày trướcCác vết cắt được phát hiện xung quanh các tổn thương ung thư trên hộp sọ của người Ai Cập cổ đại cho thấy con người đã tiến hành phẫu thuật ung thư từ hơn 4.000 năm trước.
-
2 ngày trướcKhông cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ cần nướng thịt theo cách này bạn đã có món thịt nướng vàng ươm, mà còn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.
-
2 ngày trướcPhương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
-
2 ngày trướcTrải nghiệm tại một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới sẽ là điều thú vị và khó quên mà các bạn nên thử một lần trong đời.
-
2 ngày trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc bỏ chất thải và độc tố. Vì thế để duy trì và bảo vệ sức khỏe thận, chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là điều cần thiết.
-
2 ngày trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước