Mẹo luộc gà đẹp mắt thơm ngọn ngày Tết, cả nhà tấm tắc khen
Với những bí quyết đơn giản, các chị em có thể yên tâm trổ tài cho dịp Tết rồi!
Gà luộc là món ăn không thiểu thiếu trong mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình, đặc biệt là những ai sinh sống ở miền Bắc. Tuy nhiên, bí kíp chọn được gà ngon thì không phải ai cũng biết.
Cách chọn gà tươi, chắc thịt
Để có gà luộc ngon, bước chọn gà cũng rất quan trọng. Thông thường, các chị em nên lựa gà ta có trọng lượng khoảng 1.5kg - 2kg, gà mái hay gà trống là tùy vào sở thích của mỗi gia đình.
Gà ngon sẽ có phần thân nhỏ gọn, thịt đàn hồi, có màu sắc hồng tươi.
Dùng tay ấn vào phần thịt, nếu thịt săn chắc là gà đảm bảo chất lượng. Còn nếu thịt nhão, trơn, bị lõm kiểu phù nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the. Tuyệt đối không mua loại gà này.
Ngoài ra, phần da phía ngoài cũng mềm, có độ bóng nhất định. Màu sẽ đậm hơn một chút tại các phần cánh, ức, lưng.
Không nên chọn gà có phần da bị thâm tím, có các đốm đen, nổi nốt sần, có mùi ôi hay mùi thuốc kháng sinh…
Cách luộc gà ngon
Đầu tiên, các chị em cần chọn loại nồi phù hợp với kích thước của gà.
Nếu luộc trong nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa. Còn nếu luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được, thậm chí là bị nứt.
- Trước khi luộc, có thể dùng tăm hoặc xiên nhỏ để cố định đầu gà vào thân. Sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà.
- Ban đầu, đun nước ở lửa lớn và đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để gà được chín đều toàn bộ, tránh tình trạng phần còn sống, phần đã chín.
- Sau khi hạ nhỏ lửa, luộc thêm trong khoảng 10 phút và tắt bếp. Trong quá trình luộc cần tránh đậy nắp nồi.
- Khi đã tắt bếp, đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa để gà sẽ chín đều và mềm hơn.
Trong quá trình luộc, có thể cho thêm vài lát gừng hoặc vài đầu hành lá để gà được thơm ngon hơn.
Sau khi luộc xong, các bà nội trợ có thể vớt gà ra và cho vào âu nước lớn có sẵn đá. Chờ cho tới khi gà nguội hoàn toàn thì vớt ra và để ráo nước. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn.
Một mẹo nhỏ để gà có màu vàng đều và đẹp mắt hơn, bạn có thể giã 1 củ nghệ lấy nước rồi hòa vào nước luộc gà ngay từ lúc đầu. Hoặc đơn giản là đợi gà luộc xong thì trộn phần nước nghệ và nước luộc gà có sẵn, phết đều lên toàn bộ phần da.
Lem (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
7 giờ trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
10 giờ trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
13 giờ trướcCống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên nồng nặc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch cống trong vài phút, khử mùi hôi và nấu nướng dễ dàng hơn.
-
13 giờ trướcCó vẻ kỳ lạ khi nhịn ăn một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bớt đói vào buổi sáng, nhưng lại có nguy cơ cảm thấy cực kỳ đói vào buổi sáng sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb trước khi đi ngủ. Tại sao vậy?
-
15 giờ trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
16 giờ trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
17 giờ trướcTam giác mạch khi mới nở mang màu trắng tinh khôi, sau đó sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, hồng ánh tím nhẹ nhàng rồi đỏ sẫm, cuối cùng khi tàn sẽ chuyển sang màu đen.
-
17 giờ trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcSetenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho thuật ngữ “sống dưới một tảng đá”.
-
1 ngày trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
1 ngày trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
1 ngày trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
1 ngày trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
2 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
2 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước