Khách Tây mê ẩm thực Hà Nội, tiết lộ món lần nào cũng ăn khi du lịch Thủ đô
Từ TPHCM ra Hà Nội, vị khách Tây cùng cô bạn người Việt lập tức di chuyển đến phố Chân Cầm để thưởng thức một món ăn mà anh tiết lộ rằng "lần nào cũng thưởng thức khi du lịch Thủ đô". Đó chính là miến lươn.
Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới và sở hữu kênh Youtube hơn 630.000 người theo dõi. Max đến Việt Nam được vài năm và hiện sinh sống, làm việc chủ yếu tại TP.HCM.
Trên kênh cá nhân của mình, chàng blogger người Mỹ thường xuyên chia sẻ video về ẩm thực đường phố ở những tỉnh thành, địa điểm du lịch khắp Việt Nam mà anh có cơ hội đặt chân đến.
Gần đây nhất, Max dành thời gian ghé thăm Hà Nội. Nói về chuyến đi bất ngờ này, chàng trai người Mỹ chia sẻ, sau khi xem loạt video mà cô bạn người Việt tên là Lylla đăng tải trên trang cá nhân về các món ăn ở Hà Nội, anh thực sự không giấu nổi sự thích thú nên quyết định đặt vé máy bay ra Thủ đô để trải nghiệm foodtour.
Vị khách Tây cùng cô bạn người Việt vừa có chuyến du lịch Hà Nội, thưởng thức các món đặc sản Thủ đô gần đây (Ảnh chụp màn hình)
Trong đó, có một món ăn mà Max thừa nhận “lần nào tới Hà Nội cũng phải thưởng thức”. Đó chính là miến lươn.
“Ở miền Nam, miến lươn không quá phổ biến. Vì vậy, mỗi lần ra Hà Nội, mình lại thấy thèm và phải dành thời gian thưởng thức món ăn này”, Max nói.
Để thưởng thức miến lươn chuẩn vị, Max được Lylla dẫn đến một quán ăn nằm ngay đầu phố Chân Cầm (quận Hoàn Kiếm).
Quán có diện tích khá nhỏ, chuyên phục vụ các món lươn nước, lươn khô và là địa chỉ ăn uống quen thuộc của nhiều người dân địa phương và khách nước ngoài suốt hơn 30 năm nay. Ngoài ra, quán còn hút khách bởi món lươn om chuối đậu và chả lươn.
Món miến lươn gây ấn tượng với thực khách bởi độ dai mềm của miến, vị giòn rụm của lươn khô, ăn cùng cà rốt bào sợi, giá đỗ và rau mùi (Ảnh: Miến lươn Chân Cầm).
Tại quán, Max và cô bạn người Việt gọi hai suất, một miến lươn xào trứng và một miến lươn trộn, ăn cùng nước dùng (nước lèo) ninh từ nước cốt lươn nguyên chất, thêm một bát dưa chuột muối.
“Mình thấy nhiều người thích ăn thịt lươn mềm nhưng mình lại thích thịt lươn giòn, cắt miếng nhỏ như này hơn”, Max cho hay.
Vị khách Tây còn nhận xét “ăn món này cả ngày cũng không chán” khi nếm thử những miếng lươn chiên giòn rụm đầu tiên. Anh thừa nhận hương vị món miến lươn xào trứng rất ấn tượng và tâm đắc nhất với phần thịt lươn đã được chiên giòn, tẩm ướp đậm đà.
Max vừa ăn, vừa liên tục xuýt xoa khen món miến lươn ngon (Ảnh chụp màn hình)
Với món miến lươn trộn, Max tỏ ra bất ngờ khi được người bạn giới thiệu rằng, thay vì dùng xì dầu như các nơi khác, quán ăn này lại sử dụng nước sốt chua ngọt nhà làm theo công thức gia truyền. Nhờ đó mà món miến lươn trộn ở đây có hương vị lạ miệng, hấp dẫn du khách hơn.
“Giá được nấu chín tới, mềm nhưng vẫn có độ giòn và ngọt. Miến làm từ miến dong nên có độ dai dai, không bị cứng quá. Thực sự rất ngon”, chàng YouTuber người Mỹ hết lời khen.
Anh cũng tỏ ra sành sỏi khi cho rằng, món miến lươn xào thích hợp ăn vào ngày lạnh còn món miến lươn trộn có độ thanh mát thì thích hợp thưởng thức vào mùa hè.
Kết thúc bữa ăn, Max và Lylla tiếp tục chuyến foodtour thưởng thức các món bún, mì ngon ở Hà Nội. Cả hai có cơ hội nếm thử nhiều món như bún chả, bánh canh,… Vị khách Tây tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm ngồi ăn uống ở vỉa hè như người bản địa, thỏa thích nếm thử một số món ngon với giá thành bình dân.
Theo Vietnamnet
-
6 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
2 phút trước
-
55 phút trước