Hồng Quế rán 'bánh chưng bóng đêm', loạt sao Việt cũng gặp thảm họa tương tự
Trước Hồng Quế, nhiều sao Việt cũng từng gặp "tai nạn bếp núc" với loạt đồ ăn "bóng đêm".
Dù không thuộc hội "ghét bếp" nhưng nhiều người trong chúng ta cũng có thể đôi lần vướng "thảm họa vào bếp" chỉ vì những phút lơ đễnh. Không ít sao Việt cũng từng mắc phải. Mới đây, Hồng Quế chia sẻ trên trang cá nhân một chảo bánh chưng đã bị cháy đen sì khiến mọi người được dịp bật cười.
Nữ người mẫu hài hước tự nhận xét: "1 điểm về chỗ". Bạn bè phải thốt lên: "Ôi thôi xong em tôi", "Tôi lạy cậu", "Ối giồi ôi", "Bánh chưng bóng đêm", "Thương Ry" hay trêu chọc Hồng Quế rằng "Cô Quế đảm đang thực sự", "Vừa xinh vừa đảm đang cơ".
Dù biết nấu ăn nhưng lần này Hồng Quế đã vướng "thảm họa" khi vào bếp với món "bánh chưng bóng đêm"
Mặt bánh được lật lên đã cháy đen. Cô dí dỏm chia sẻ với mọi người: "May quá vẫn ăn được mặt kia!"
Nhiều bạn bè phải thốt lên trước sự "đảm đang" của Hồng Quế. Trong khi mẹ ruột nữ người mẫu cũng trêu con gái: "Quá giỏi"
Hồng Quế còn cho biết phản ứng của con gái 6 tuổi khi thấy mẹ rán bánh quá tay: "Ry chạy ra bảo: Mẹ ơi, con nghĩ là cháy rồi đấy"
Tâm sự với mọi người trong phần bình luận, nữ người mẫu sinh năm 1994 cho biết nguyên nhân rằng: "Mải xem điện thoại đấy. Tai hại thực sự". Một số bạn bè chọc Hồng Quế là vì say nên mới lơ đãng trong khi nấu nướng như vậy.
Không chỉ Hồng Quế, Tuấn Hưng cũng từng rán bánh chưng cháy đen dù hào hứng quay clip lắc chảo "thần thánh"
Quyền Linh lơ lễnh vì dùng điện thoại như Hồng Quế nên để bữa sáng khét lẹt: "Mời cả nhà ăn sáng... lo viết Facebook nên nó khét lẹt rồi, đúng năm nay xui tối thui luôn"
Giỏi nấu ăn như Đại Nghĩa cũng làm cháy đen đồ ăn. Gần đây, nam MC phải than thở: "Thật không ngờ có ngày mình lại sa sút đến như thế"
Nữ ca sĩ Thu Phượng cũng từng gây sửng sốt khi chia sẻ hình ảnh món "gà đen tuyền óng ả" khiến cô nghĩ mình phải đi gặp bác sĩ
Nữ diễn viên Kha Ly đôi khi cũng gặp sự cố: "Làm mấy mẻ bánh ngọt mặn có đủ, tuy nhiên phút cuối một em lên đường vì cháy đen như ông táo, tiếc hùi hụi số lượng phô mai và pate trong bánh ghê luôn"
Hẳn người hâm mộ không thể quên món bánh cháy của Trịnh Kim Chi, cô bày tỏ: "Nghe nói bánh mì bơ tỏi đang hot... mình cũng trổ tài đây. Hỡi ơi... mọi người thấy bơ thấy tỏi hay thấy than?".
Tham khảo mẹo "cứu nguy" món ăn bị cháy đảm bảo mùi vị vẫn thơm ngon: - Để thức ăn nguội hẳn Khi phát hiện ra mùi khét, cần tắt lửa ngay lập tức và nhanh chóng nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm. Bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn. - Lấy phần thức ăn bị cháy ra ngoài Với món kho: Bạn cần nhanh tay gắp những phần còn dùng được ra ngoài, không nên tiếc của mà lấy quá nhiều, cả phần gần với những mảng cháy. Nếu mùi khét còn nhiều, có thể cho thực phẩm ra rửa lại với nước sạch rồi lau khô, đặt vào nồi mới, thêm gia giảm chế biến lại. Với món chiên: Bạn cần nhanh chóng nhấc thức ăn ra khỏi dầu, bỏ hoàn toàn chỗ dầu cũ đã cháy; rửa sạch, làm khô chảo. Phần cháy quá cũng cần cắt bỏ, còn lại tùy thuộc vào độ chín của đồ ăn mà có thể quyết định chiên lại hoặc không. Với các món canh, súp: Dùng muỗng hớt lấy phần nước không bị cháy rồi chuyển qua nồi khác, tránh mạnh tay hoặc múc quá sâu tới phần bị cháy để đảm bảo những mảnh cháy nhỏ nhất không bị dính vào muỗng. Với món nướng: Cách cứu vãn duy nhất là dùng kéo cắt bỏ phần cháy quá, không còn ăn được và tận dụng các phần còn lại. - Lau khô thức ăn Sau khi rửa sạch bằng nước bạn cần làm khô những thực phẩm còn ướt hoặc các loại rau xanh, bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa. - Cho thêm nước sốt và gia vị Bắt đầu nấu lại chỗ thức ăn đã thoát ra những lớp cháy và cho vào nhiều nước sốt. Nên kết hợp giữa thịt gà với các loại nước sốt cà chua, hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá. Cho vào món ăn các gia vị: Muối, tiêu và những loại khác theo ý thích. Đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn. - Cho thêm nước Đối với những món có kết cấu chắc và cứng như thịt, cá, rau củ… hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết những mảng cháy còn bám trên thức ăn. |
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
2 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
2 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
6 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
15 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
21 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước