Gỏi bưởi khô cá lóc, lẩu cá bông lau và những đặc sản Châu Đốc níu chân du khách
Không chỉ sở hữu nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng, Châu Đốc ( An Giang ) còn gây “thương nhớ” cho du khách bởi hàng loạt các món ăn ngon, lạ miệng.
Bún cá Châu Đốc
Nhắc đến đặc sản Châu Đốc thì không thể không kể đến món bún cá. Đây là món bún cá có phần nước dùngđược nấu từ nước ninh xương, cá lóc và tôm khô. Cùng một số nguyên liệu khác như nghệ tươi, mắm ruốc, mắm linh, tỏi, sả và ớt…sẽ tạo ra nồi nước thơm ngon, đậm đà.
Ảnh: Lang thang AnGiang
Bún cá Châu Đốc ngon nhất khi ăn cùng rất nhiều loại rau dân dã của miền sông nước như bông điên điển, bắp chuối, rau đắng, bông súng, rau nhút. Nước mắm cay và muối ớt là hai gia vị chấm ăn cùng bún cá.
Ảnh: miavn
Lẩu cá bông lau Châu Đốc
Lẩu cá bông lau Châu Đốc gây “thương nhớ”du khách bằng nước lẩu chua thanh bắt vị. Nước lẩu được nấu bằng nước dừa tươi kết hợp cùng nước me chua, nêm nếm gia vị chuẩn Châu Đốc. Sau khi nước lẩu sôi, nhân vật chính của món ăn là cá bông lau chiên giòn sẽ được thả vào nấu cùng và được vớt ra khi nước sôi 1-2 lần.
Ảnh: Lang thang An Giang
Lẩu cá bông lau Châu Đốc được ăn cùng với các loại rau đặc trưng của miền Tây sông nước như rau dừa nước, rau đắng, bông so đũa,...
Bò 7 món núi Sam
Bò 7 món núi Sam là đặc sản Châu Đốc được nhiều thực khách yêu mến. Đúng như cái tên, món ăn này bao gồm 7 món làm từ bò bao gồm: bò xào lá giang, lòng bò luộc, bò khía bánh mì, bò bít tết, bò lúc lắc, cháo bò.
Ảnh: Ivivu
Loại thịt bò được dùng trong món ăn này là bò được nuôi ở vùng Thất Sơn (Bảy Núi), mà phải là bò tơ. Người ta ít khi mua bò theo kg ngoài chợ để chế biến mà sử dụng cả một con bò.
Gỏi bưởi khô cá lóc
Gỏi bưởi khô cá lóc trở thành một biểu tượng của ẩm thực Châu Đốc bởi sự kết hợp các nguyên liệu để tạo nên món ăn này vô cùng đặc biệt.
Nguyên liệu chính của món ăn là khô cá lóc. Cá lóc sau khi sơ chế sạch sẽ được tẩm ướp gia vị và phơi nắng. Sau đó được xé nhỏ, đem trộn với tép bưởi và các loại rau thơm đặc trưng.
Ảnh: Bazan Travel
Để tăng thêm phần hấp dẫn, món ăn sẽ được đựng trong vỏ bưởi. Khi dùng vị đậm đà, dai dai của khô cá hòa với tép bưởi chua chua cùng hương vị thơm nồng của các loại rau gia vị, xen lẫn mùi thơm của vỏ bưởi…tất cả tạo nên món ăn lạ miệng, làm mê lòng thực khách.
Bánh bò Thốt Nốt
Bánh bò thốt nốt có vàng đẹp mắt, mềm mịn, hơi có mùi men và có vị ngọt nhẹ đến từ đường thốt nốt, béo béo của vị nước cốt dừa. Là món ăn rất thích hợp để nhấm nháp cùng trà hay làm quà mang về cho người thân.
Ảnh: Thám hiểm Mê Kông
Theo VietNamNet
-
4 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
10 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
14 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
19 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.