Giá chanh Quảng Đông - Trung Quốc lao dốc khi trà chanh giã tay hết 'trend'
Giá chanh Trung Quốc (chanh Quảng Đông) giảm từng ngày. Số lượng đầu mối nhập về tăng trong khi thị trường có dấu hiệu bão hòa.
Thời tiết TP.HCM mát mẻ, các thức uống giải nhiệt, trong đó có trà chanh giã tay bán chậm nên nguyên liệu là chanh Quảng Đông (Trung Quốc) cũng ế theo.
Trên mạng xã hội, nhiều clip đăng tải các container lạnh chở chanh thơm Quảng Đông tập kết về gần các chợ đầu mối như: Bình Điền, Thủ Đức (TP.HCM) với giá sỉ từ 25.000 -35.000 đồng/kg khi khách mua nguyên thùng 30 kg. Giá này chỉ bằng một nửa, thậm chí một phần ba so với cách đây một tháng.
Đối với các loại chanh Quảng Đông hàng cũ, ngả màu vàng, giá xuống dưới 20.000 đồng/kg.
Chanh Quảng Đông giảm giá nhanh khi món trà chanh giã tay hết "hot".
Đại diện một đầu mối nhập khẩu chanh Quảng Đông có điểm bán lẻ tại quận Phú Nhuận (TP HCM) xác nhận giá mặt hàng này giảm mạnh so với thời gian đầu. Nguyên nhân do số lượng đầu mối nhập khẩu nhiều hơn hàng xuống mã bán xổ nên có giá thấp.
Ghi nhận tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), số lượng điểm bán chanh Quảng Đông giảm hơn so với tuần trước, giá bán giảm thêm khoảng 10.000 đồng/kg, còn 40.000 – 50.000 đồng/kg do tiêu thụ chậm.
Một chuyên gia ngành ẩm thực cho hay trend (xu hướng) trà chanh giã tay đã đạt đỉnh và đang có dấu hiệu giảm dần. Do đó, các nguyên vật liệu cho ngành giảm giá là điều dễ hiểu. Đây là điều thường thấy đối với các ngành hàng kinh doanh theo trend sớm nở tối tàn.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, các quán trà chanh giã tay tại TP.HCM mọc lên như nấm giữa thời tiết mát mẻ nên tiêu thụ chậm.
Giá mỗi ly trà chanh giã tay hiện nay không còn 25.000 – 40.000 đồng/ly như trước đây mà xuống còn khoảng 20.000 đồng/ly, trong khi người tiêu dùng có nhiều lựa chọn thay thế như: nước sâm, trà tắc, nước cam, nước chanh,…
Theo Người Lao Động
-
47 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
4 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
3 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
35 phút trước
-
43 phút trước