Gái đảm rán cá 'giật tưng tưng' khiến dân mạng nhảy thon thót
Không hiểu có thù hằn gì với chuyện bếp núc mà cô gái này lại có màn rán cá "đỉnh chóp" như vậy!
Để mà nói về trình độ nữ công gia chánh thì một trong những chiêu khó nhằn nhất chính là rán cá. Cũng vì độ khó của nó mà nhiều chị em dù có cao tay cũng phải "chào thua".
Giống như trường hợp của cô gái dưới đây, không hiểu có thù hằn gì với chuyện bếp núc mà lại có màn rán cá "đỉnh chóp" như vậy.
Theo lời khổ chủ, cô vẫn cho dầu ăn, lót gừng dưới đáy và để chảo nóng già. Cá cũng được chế biến sạch sẽ, thậm chí khía từng đường cẩn thận.
Thế nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà con cá vừa được thả vào chảo chưa được bao lâu đã nhanh chóng bật ngửa, giãy đành đạch khiến ai nấy xem xong đều khiếp sợ.
Clip: Con cá bật tanh tách trong chảo dầu chẳng khác nào đang nhảy tango (Nguồn: Hong Thuan Cao)
Sau khi đoạn clip được chia sẻ, netizen không khỏi phì cười về độ "đảm đang" của cô gái. Một số khác lại cho rằng đây là hành động có phần thiếu nhân đạo khi để cá vẫn còn sống đem đi chế biến.
Thế nhưng, một số người từng gặp phải tình trạng tương tự giải thích rất có thể cá chưa được rán kỹ nên các tế bào thần kinh vẫn còn hoạt động, dẫn đến xảy ra hiện tượng hú hồn hú vía.
- "Chắc nó đau đớn lắm đó, không hiểu vui chỗ nào"
- "Nhớ hôm bữa đang làm làm cá, cắt khúc ra rồi mà nó còn giãy đành đạch. Hú hồn"
- "Con nào cũng tự giác lật vậy có phải nhàn hơn bao nhiêu rồi không"
- "Mổ bụng, bỏ ruột, khứa thịt, làm vảy thế kia còn bảo chưa giết. Không biết các nhà động vật học đã vào bếp bao giờ chưa???"
- "Cho hỏi mua cá giỏi như vậy ở đâu?"
- "Cá này mổ chết rồi nhưng mổ nhanh nên cá vẫn tươi và kia là phản xạ co tự nhiên thôi"
Trước đó, khắp cõi mạng cũng từng chứng kiến nhiều đặc sản sau khi chế biến vẫn còn sống nhăn, giãy giụa trên bàn ăn, điển hình như món mực "nhảy múa" trứ danh của Hàn Quốc hay cá âm dương tại Trung Quốc.
Món cá âm dương chắc chắn không dành cho những "thượng đế" yếu tim. Để chế biến cá âm dương, đầu bếp phải thực hiện các thao tác thật nhanh và chính xác. Phần thân cá được chế biến chín hoàn toàn và phủ một lớp sốt, còn phần đầu vẫn giữ tươi sống, Miệng cá còn phập phồng như đang thở khiến nhiều người khiếp vía.
Đây là đặc sản của hai tỉnh Aomori và Hokkaido (Nhật Bản). Mực được cắt bỏ phần đầu, nhưng khi rót nước tương lên xúc tu sẽ tạo nên những cơn co giật như thể chú mực vẫn còn sống và “nhảy múa”.
Lem
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
10 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
14 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
18 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.