Dùng rau củ để làm da trắng đẹp lâu dài

Các loại rau quả không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp làm trắng và cải thiện làn da rất nhiều đấy nhé!

Rau củ chứa một lượng lớn vitamin C rất có lợi cho da, từ lâu ăn nhiều rau đã là các giúp chúng ta giảm mụn hiệu quả. Tuy nhiên trong rau còn chứa các hợp chất giúp da trắng sáng dần lên một cách an toàn. Cùng đi tìm hiểu xem các loại rau củ quả có tác dụng thần kỳ như thế nào trong việc làm trắng da nhé!

Giá đỗ

Giá đỗ chứa rất nhiều vitamin A - một trong những dưỡng chất không thể thiếu cho da và mắt. Ngoài ra, giá đỗ chứa các chất giúp ngăn chặn tàn nhang và làm trắng da. Giá đỗ rất giàu vitamin C và chất xơ giúp tăng cường chất insulin trong cơ thể. Một bát canh giá đỗ trong bữa ăn không chỉ giúp giải nhiệt mùa hè mà còn mang lại cho chúng ta một làn da trắng mịn, còn gì tuyệt vời hơn nữa.



Mướp

Nghiên cứu chỉ ra rằng nhựa mướp giúp tăng cường nhuận hoạt da, sát khuẩn và tiêu độc giúp làm trắng da, mang lại cho chúng ta một làn da mịn màng căng bóng. Không chỉ với nữ giới mà các bạn nam cũng hoàn toàn có thể sử dụng mướp như một thực phẩm bổ dưỡng giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp làn da.



Nấm

Nấm là loại thực phẩm rất giàu vitamin D, selen và chất chống oxy hóa. Những chất này là trợ thủ đắc lực giúp bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời trong những ngày hè gay gắt. Việc bổ sung nấm vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho làn da, giúp làn da luôn được bảo vệ khỏi các nhân tố gây sạm da có trong ánh nắng mặt trời.


Cà chua

Cà chua là người bạn quen thuộc của những cô nàng thích làm đẹp bởi đây là công thức không thể thiếu cho làn da trắng hồng tự nhiên. Cà chua chứa chất chống oxy hóa như các vitamin A và C. Các loại vitamin này sẽ giúp cải thiện kết cấu làn da, đồng thời biến đổi sắc tố da sáng lên theo thời gian. Cà chua sống sẽ tốt hơn cà chua đã nấu chín. Dùng một bát salad cà chua hay một cốc nước ép cà chua mỗi ngày sẽ giúp bạn sở hữu một làn da sáng mịn và hồng hào đó!



Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là giải pháp cho nhiều vấn đề sức khỏe và một trong số đó là giúp làn da sạm đen biến mất. Hạt đậu được chứng minh có thể diệt trừ sắc tố sậm màu của da. Ngoài ra, đậu còn có hàm lượng vitamin A cao giúp dưỡng ẩm da hiệu quả. Chúng ta có thể sử dụng đậu bằng cách trộn salad hoặc hầm với xương. Sử dụng đậu Hà Lan thường xuyên rất hữu ích cho việc làm sáng da. Đừng để thiếu nó trong chế độ ăn uống mỗi ngày bạn nhé!


Củ cải trắng

Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin C - một loại chất chống oxy hóa có thể kiềm chế sự hình thành melanin, ngăn chặn các sắc tố làm tối da và giúp bạn có một làn da sạch sẽ, mịn màng. Ngoài ra củ cải còn giúp tiêu hóa tốt – cải thiện sức khỏe của da. Theo y học Trung Quốc, củ cải trắng có thể mang lại lợi ích cho các cơ quan nội tạng, cơ bắp…





Theo Tri Thức Trẻ


Tin tức mới nhất