Đổi thực đơn cho cả gia đình bằng món thịt kho tôm
Thịt kho tôm là một trong những món mặn rất được yêu thích, vị mặn vừa phải khi kết hợp với cơm trắng, rau sống thì cực kì ngon miệng.
Nguyên liệu cho món thịt kho tôm
- 200g tôm đất
- 200g thịt ba chỉ
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 5 cây hành lá
- Gia vị cho món thịt kho tôm gồm: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm món thịt kho tôm
Nguyên liệu cho món thịt kho tôm
- Bước 1: Tôm sau khi mua về thì rửa với nước, cắt bỏ bớt phần đầu và đuôi nhọn của tôm, rút chỉ lưng tôm, ngâm với nước muối loãng trong vòng 5 phút để giảm bớt mùi tanh của tôm, rửa sạch lại với nước, rồi để ráo.
Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để vào rổ cho ráo nước.
Hành lá rửa sạch, rồi cắt phần đầu hành và cọng để riêng. Đầu hành thì đập dập rồi băm nhuyễn, cọng thì cắt nhỏ để trang trí.
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, rồi băm nhuyễn.
- Bước 2: Cho thịt heo vào trong tô nhỏ, cùng với một ít muối, hạt nêm và đầu hành băm nhuyễn vào đảo đều cho các gia vị tan ra, ướp trong 6 - 10 phút để thịt thấm đều gia vị.
Tôm ướp với ít hạt nêm, muối và tiêu, trộn đều rồi ướp 3 phút. Không nên ướp tôm quá lâu, tôm sẽ bị ra nước và không được ngon nữa.
Uớp gia vị
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu và đường, đảo đều tay và đun cho đường tan, khi ngả sang màu vàng để làm nước màu.
Tiếp đó, cho hành tím, tỏi băm và thịt heo đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại rồi cho tiếp tôm vào. Khi cho tôm vào bạn nên vặn lửa lớn để tôm chuyển thành màu đỏ.
Kho thịt và tôm đã ướp
Cho vào nồi ít nước, khi đến khi phần nước sệt thì nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị, sau đó tắt bếp.
Hoàn thành món ăn
Cho thịt kho tôm ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu, ớt và hành lá lên. Vậy là bạn đã có món thịt kho tôm.
Theo Người Đưa Tin
-
8 phút trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
2 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
3 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
4 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
6 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
10 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
19 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
56 phút trước