Điểm danh 4 món ngọt "nổi như cồn" tại Thái Lan
Ẩm thực luôn là dấu ấn quan trọng của du lịch Thái trong lòng du khách. Đặc biệt với những món ngọt nổi tiếng như xôi xoài, kem dừa...
Khao neow ma muang (Xôi xoài)
Không còn nghi ngờ gì nữa, xôi xoài là món ngọt trứ danh của đất nước nụ cười Thái Lan bởi nó đã kết hợp được hài hòa những thế mạnh của Thái: gạo, trái cây, dừa cùng với cách thức nấu vô cùng đặc biệt để tạo nên một hương vị khó quên. Nếp Thái được nấu với nước cốt dừa, đường và chút nước để thấm vị, sau đó mới được hấp chung với lá dứa thay vì nấu bằng nồi cơm điện thông thường. Nhờ vậy, xôi chín đều, có vị ngọt béo ngậy và có màu trắng bóng bắt mắt.
Khanom Bueang (bánh kẹp Thái)
Quầy bánh kẹp thái sẽ khiến bạn phải dừng lại ngắm nhìn và muốn thưởng thức ngay trong khi đang dạo chơi trong chợ Chatuchak hay lúc trải nghiệm chợ nổi tại Bangkok. Từng chồng bánh màu vàng nâu xếp ngay ngắn trông như những con trai đang hé miệng, để lộ bên trong là viên ngọc trai màu trắng hay lớp nhân kem dừa béo ngậy, xen lẫn vài sợi lòng đỏ trứng bắt mắt.
Khao Mao Tod (Bánh chuối)
Mới nghe, bạn có thể liên tưởng đến những lát bánh chuối chiên thường được bày bán dọc phố phường Việt Nam, thực tế thì bánh chuối ở Thái có cách chế biến hoàn toàn khác. Những quả chuối phải chín già, vàng tươi và mềm. Nhúng chuối vào nước cốt dừa, phủ một lớp cơm chín rồi chiên trên chảo dầu nóng. Cơm khi chiên sẽ cứng lại tạo lớp vỏ ngoài giòn rụm, trong khi đó chuối bên trong sẽ mềm rục ra, hòa vào nước cốt dừa và tạo màu vàng ươm cho bánh.
Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Lớp ngoài nhai rôm rốp vui miệng, chuối bên trong mềm vừa đủ chảy ra, tạo màu vàng óng ánh, vừa béo vừa ngọt, nhưng không gây ớn vì hoàn toàn là những nguyên liệu tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng. Đây sẽ là món cứu đói hữu hiệu trong khi đang lang thang dạo phố phường Thái Lan.
Itim Kati (kem dừa)
Món kem Thái này gần đây đang được ưa chuộng bởi giới trẻ và nổi lên như cồn bởi vị ngon khó cưỡng của nó. Vậy tại sao không thử ăn món kem dừa này ngay tại chính quê hương của nó, để tận hưởng hết hương vị và hiểu được tại sao nó lại nổi tiếng đến mức vượt ra khỏi biên giới quê hương mình.
Kem dừa được nấu từ nước cốt dừa và sữa, ăn chung với những sợi dừa thái mỏng trong một nửa trái dừa kèm ít đậu phộng rắc lên trên. Dừa vốn là sản phẩm được ưa chuộng ở Thái nhờ độ tươi và ngọt, chính vì vậy, kem dừa Thái sẽ có vị ngọt vô cùng tự nhiên, không chứa quá nhiều đường hay sữa đặc. Nhờ đậu phộng, món kem lại có thêm vị bùi.
Tại Thái, kem dừa còn được ăn chung với cùng xôi, tạo nên một cách ăn mới lạ hấp dẫn cho những du khách nơi đây.
Theo Afamily/ trí thức trẻ
-
5 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
9 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
11 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
13 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
13 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
16 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
19 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước