Đến Vũng Tàu, ăn gì mới chuẩn?
Đến Vũng Tàu, ngoài tắm biển, dạo biển, thì ăn uống gì cũng là điều đáng quan tâm. Với những người chưa có kinh nghiệm về du lịch Vũng Tàu, đừng quên cẩm nang ẩm thực này nhé.
Bánh khọt
Bánh khọt là món ai cũng nên nếm khi đến Vũng Tàu. Là vùng viển, bánh khọt ở Vũng Tàu rất đặc trưng, chiếc bánh nhỏ, mà con tôm to, ngọt thịt, còn tươi rói, quyện với cái mặn mòi của nước mắm pha và bột chiên giòn giòn. Bánh khọt ăn với rau sống thế nên dù có dầu mỡ, nhưng càng ăn càng thú chứ chẳng biết ngấy.
Khu đường Nguyễn Trường Tộ là nơi hội tụ rất nhiều quán bánh khọt ngon như quán Gốc vú sữa, Cô Ba đường Hoàng Hoa Thám. Một số quán khác ở ngã 4 Hoàng Hoa Thám và Nguyễn Trường Tộ như: Cây hoa sữa, Cây sung, 16A... cũng rất đáng thử.
Bánh canh giò heo
Khá khó hiểu khi Vũng Tàu là xứ biển, mà đến đây khách lại đi ăn bánh canh giò heo, điển hình như quán bánh canh Long Hương đã là điểm đến quen thuộc, nổi tiếng với mọi đoàn khách du lịch. Món ăn vô cùng đơn giản, chỉ có thịt chân giò heo và xương ống ninh mềm, ninh cho ra ngọt nước lèo rồi dọn ăn với bánh canh sợi dai. Nước lèo trong veo nhưng có vị ngọt đậm đà, sợi bánh được làm bằng bột gạo pha bột lọc để có độ dài và bột màu trắng trong. Một tô bánh canh có phần thịt giò heo to đùng cùng thịt nạc, có giá chỉ 40.000 đồng, rất phải chăng.
Bông lan trứng muối
Từng là món ăn vặt làm mưa làm gió tại Sài Gòn, thậm chí còn phủ sóng ra tận Hà Nội nhưng ít ai biết bông lan trứng muối có xuất xứ từ Vũng Tàu. Vì mặn mặn, bùi bùi của trứng muối hòa cùng vị thơm ngậy của bánh bông lan khiến không ai nếm món bánh này mà không bị “đốn tim” ngay từ lần đầu tiên. Hơn nữa, giá cho một chiếc bánh nho nhỏ này chỉ tầm 2.000 – 3.000 nghìn đồng nên hợp lý cho khách du lịch nhấm nháp buổi chiều bên bờ biển lộng gió. Bánh bán dọc ở các con đường lớn phố biển Vũng Tàu, nhưng nổi tiếng nhất có quán bánh bông lan trứng muối “Góc cột điện” tọa lạc trên đường Nguyễn Trường Tộ.
Lẩu cá đuối
Hải sản Vũng tàu luôn nổi tiếng với độ tươi ngon bậc nhất, thực khách đến đây ngoài ăn các món hải sản quen thuộc, thì lẩu cá đuối là món ăn no và nhất định phải gọi trên bàn tiệc. Lẩu cá đuối thường nấu dạng như canh chua, với nước dùng đậm đà chua ngọt dậy mùi măng, mùi của rau om ngò gai. Cái ngon của cá đuối là gần như không xương, xương thì dạng sụn, giòn lật sật, phần thịt ngọt dai rất khác với các loại cá biển thường. Đường Trương Công Định nổi tiếng với món lẩu cá đuối, dù nổi tiếng gần xa nhưng lẩu cá đuối vẫn rất vừa túi tiền mà hương vị không thể chê vào đâu được.
Gỏi cá mai
Ai đến Vũng Tàu mà không thưởng thức gỏi cá mai thì sẽ là một điều đáng tiếc vô cùng. Cá mai ngon phải có độ dai giòn, miếng cá không bị nát sau khi trộn, thịt trắng phau. Phần gỏi ráo, không sũng nước. Điều đặc biệt của món ăn là xương cá được tận dụng để làm nước chấm mè, ngon ngọt, làm bật lên vị đậm đà của món ăn. Vì gỏi cá dùng cá sống, nên chỉ cần một ít mùi tanh thì món ăn xem như thất bại. Địa chỉ cho bạn là quán Gỏi cá mai Vườn Xoài, nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám nên khá yên tĩnh, thoáng đãng.
Kem Alibaba
Đây vốn là hàng kem của một người đàn ông Thổ Nhĩ Kì mở bán. Do lạ mắt lại ngon miệng, nên kem ngày một nổi tiếng, dần trở thành điểm đến quan trọng đối với khách du lịch và nơi hẹn hò quen thuộc của người dân Vũng Tàu. Quán kem nằm bên dưới cáp treo, khu vui chơi đường Trần Phú. Kem béo, đậm đà, ly kem luôn có chiếc bánh ốc quế úp ngược rất đặc trưng mà ai đến Vũng Tàu có lẽ cũng một lần ghé ăn, chụp hình rồi tấm tắc khen ngon khi rời đi. Vùng biển với gió mát lộng, sóng rì rào, thưởng thức ly kem lạnh tê lưỡi thì còn gì bằng bạn nhỉ?
Bánh khọt là món ai cũng nên nếm khi đến Vũng Tàu. Là vùng viển, bánh khọt ở Vũng Tàu rất đặc trưng, chiếc bánh nhỏ, mà con tôm to, ngọt thịt, còn tươi rói, quyện với cái mặn mòi của nước mắm pha và bột chiên giòn giòn. Bánh khọt ăn với rau sống thế nên dù có dầu mỡ, nhưng càng ăn càng thú chứ chẳng biết ngấy.
Khu đường Nguyễn Trường Tộ là nơi hội tụ rất nhiều quán bánh khọt ngon như quán Gốc vú sữa, Cô Ba đường Hoàng Hoa Thám. Một số quán khác ở ngã 4 Hoàng Hoa Thám và Nguyễn Trường Tộ như: Cây hoa sữa, Cây sung, 16A... cũng rất đáng thử.
Bánh canh giò heo
Khá khó hiểu khi Vũng Tàu là xứ biển, mà đến đây khách lại đi ăn bánh canh giò heo, điển hình như quán bánh canh Long Hương đã là điểm đến quen thuộc, nổi tiếng với mọi đoàn khách du lịch. Món ăn vô cùng đơn giản, chỉ có thịt chân giò heo và xương ống ninh mềm, ninh cho ra ngọt nước lèo rồi dọn ăn với bánh canh sợi dai. Nước lèo trong veo nhưng có vị ngọt đậm đà, sợi bánh được làm bằng bột gạo pha bột lọc để có độ dài và bột màu trắng trong. Một tô bánh canh có phần thịt giò heo to đùng cùng thịt nạc, có giá chỉ 40.000 đồng, rất phải chăng.
Bông lan trứng muối
Từng là món ăn vặt làm mưa làm gió tại Sài Gòn, thậm chí còn phủ sóng ra tận Hà Nội nhưng ít ai biết bông lan trứng muối có xuất xứ từ Vũng Tàu. Vì mặn mặn, bùi bùi của trứng muối hòa cùng vị thơm ngậy của bánh bông lan khiến không ai nếm món bánh này mà không bị “đốn tim” ngay từ lần đầu tiên. Hơn nữa, giá cho một chiếc bánh nho nhỏ này chỉ tầm 2.000 – 3.000 nghìn đồng nên hợp lý cho khách du lịch nhấm nháp buổi chiều bên bờ biển lộng gió. Bánh bán dọc ở các con đường lớn phố biển Vũng Tàu, nhưng nổi tiếng nhất có quán bánh bông lan trứng muối “Góc cột điện” tọa lạc trên đường Nguyễn Trường Tộ.
Lẩu cá đuối
Hải sản Vũng tàu luôn nổi tiếng với độ tươi ngon bậc nhất, thực khách đến đây ngoài ăn các món hải sản quen thuộc, thì lẩu cá đuối là món ăn no và nhất định phải gọi trên bàn tiệc. Lẩu cá đuối thường nấu dạng như canh chua, với nước dùng đậm đà chua ngọt dậy mùi măng, mùi của rau om ngò gai. Cái ngon của cá đuối là gần như không xương, xương thì dạng sụn, giòn lật sật, phần thịt ngọt dai rất khác với các loại cá biển thường. Đường Trương Công Định nổi tiếng với món lẩu cá đuối, dù nổi tiếng gần xa nhưng lẩu cá đuối vẫn rất vừa túi tiền mà hương vị không thể chê vào đâu được.
Gỏi cá mai
Ai đến Vũng Tàu mà không thưởng thức gỏi cá mai thì sẽ là một điều đáng tiếc vô cùng. Cá mai ngon phải có độ dai giòn, miếng cá không bị nát sau khi trộn, thịt trắng phau. Phần gỏi ráo, không sũng nước. Điều đặc biệt của món ăn là xương cá được tận dụng để làm nước chấm mè, ngon ngọt, làm bật lên vị đậm đà của món ăn. Vì gỏi cá dùng cá sống, nên chỉ cần một ít mùi tanh thì món ăn xem như thất bại. Địa chỉ cho bạn là quán Gỏi cá mai Vườn Xoài, nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám nên khá yên tĩnh, thoáng đãng.
Kem Alibaba
Đây vốn là hàng kem của một người đàn ông Thổ Nhĩ Kì mở bán. Do lạ mắt lại ngon miệng, nên kem ngày một nổi tiếng, dần trở thành điểm đến quan trọng đối với khách du lịch và nơi hẹn hò quen thuộc của người dân Vũng Tàu. Quán kem nằm bên dưới cáp treo, khu vui chơi đường Trần Phú. Kem béo, đậm đà, ly kem luôn có chiếc bánh ốc quế úp ngược rất đặc trưng mà ai đến Vũng Tàu có lẽ cũng một lần ghé ăn, chụp hình rồi tấm tắc khen ngon khi rời đi. Vùng biển với gió mát lộng, sóng rì rào, thưởng thức ly kem lạnh tê lưỡi thì còn gì bằng bạn nhỉ?
Theo Tri Thức Trẻ
-
5 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
6 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
9 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
18 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
5 phút trước