Đầu bếp nhí Việt nấu ăn khéo không kém người lớn
Ngon và đẹp mắt, nhiều món ăn của các đầu bếp từ 8 đến 14 tuổi đã khiến ban giám khảo cuộc thi Junior MasterChef Việt Nam ngạc nhiên.
Vẫn đang độ tuổi đến trường, song các thí sinh đăng ký tham gia Vua đầu bếp nhí Việt Nam đều cho biết căn bếp gia đình là nơi khởi nguồn đam mê nấu nướng của mình.
Vẫn đang độ tuổi đến trường, song các thí sinh đăng ký tham gia Vua đầu bếp nhí Việt Nam
đều cho biết căn bếp gia đình là nơi khởi nguồn đam mê nấu nướng của mình.
Vòng sơ loại, các thí sinh sẽ tự chuẩn bị nguyên liệu để chế biến một món ăn mình yêu thích
trong khoảng thời gian quy định là 30 phút. Với khoảng thời gian khá hạn hẹp,
việc thực hiện một món ăn vừa ngon miệng, vừa thể hiện được kỹ năng lẫn cách trang trí
đẹp mắt là điều không hề dễ dàng. Trong ảnh là món bún chả Hà Nội của một thí sinh.
Duyên đến với căn bếp của các bé bắt đầu từ những việc nhỏ như giúp mẹ nhặt rau, đánh trứng, vo gạo cho đến
những lúc được bố mẹ chia sẻ bí quyết nấu những món ăn đơn giản,
cách chọn nguyên liệu hay cách tỉa củ quả thành những bông hoa, con thú...
Không ít thí sinh đến với Vua đầu bếp nhí khi “tay nghề” nấu nướng khá vững vàng.
“Con ở với ông bà từ nhỏ vì bố mẹ đi làm xa. Ông bà đều đã lớn tuổi nên con vào bếp để phụ giúp bà.
Bà đã chỉ cho con làm rất nhiều món ăn ngon và bây giờ con đã vào bếp rất thường xuyên”,
một thí sinh nhí ở TP HCM chia sẻ.
Món cá kho và canh chua của một thí sinh khiến ban tổ chức phải trầm trồ bởi khả năng nêm nếm và bài trí.
Nhận xét về khả năng của các thí sinh nhí, vua đầu bếp Việt Nam 2015 cho rằng tài nghệ của các bé
vượt ngoài tưởng tượng của anh. Không chỉ sáng tạo trong cách chế biến,
các thao tác nấu nướng của các bé khá thành thục
Dù chỉ mới ở vòng sơ loại, các thí sinh nhí đã thể hiện rõ sự hiểu biết về các loại nguyên liệu,
kỹ năng nấu bếp thuần thục, đặc biệt là sự sáng tạo trong cách kết hợp các loại nguyên liệu
và trang trí để mang đến những món ăn ngon miệng nhưng không kém phần hấp dẫn.
Trong đó, không ít món ăn có hương vị lẫn cách trang trí đạt đẳng cấp nhà hàng khiến ban giám khảo vô cùng thích thú.
Không ít bé đã khiến ban giám khảo tròn mắt kinh ngạc khi thực hiện các món fusion
(món ăn đẳng cấp nhà hàng) đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về cách kết hợp các loại nguyên liệu,
kỹ năng nấu nướng phức tạp và khả năng trang trí cầu kỳ.
-
5 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
5 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
9 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
18 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước