Đặc sản Campuchia có chục con kiến đỏ nổ giòn tan trong miệng
Món thịt bò xào kiến đỏ của người Campuchia là đặc sản được thực khách yêu thích khi du lịch đến quốc gia này.
Nếu như người Việt sử dụng trứng kiến để chế biến ra món xôi trứng kiến trứ danh thì người Campuchia lại ăn kiến đỏ cả con. Loài côn trùng này chứa nhiều chất dinh dưỡng, được ưa chuộng không chỉ ở Campuchia mà còn ở một số quốc gia Nam Mỹ.
Kiến đỏ là một trong hai nguyên liệu chính để làm nên món thịt bò xào kiến hiếm có khó tìm của đất nước chùa tháp.
Ngoài ra, người địa phương còn cho thêm gia vị và một số loại rau thơm như gừng, sả, ớt, lá hẹ,... Tùy vào khẩu vị của thực khách mà người đầu bếp sẽ chế biến thịt bò tái hoặc chín hẳn.
Người Campuchia xào kiến với thịt bò để tạo ra món ăn lạ miệng, hấp dẫn. (Ảnh minh họa)
Món ăn này cũng khá thách thức khách du lịch vì không phải ai cũng thích thú với những con kiến đỏ au. Nhiều người lo sợ dịch trong kiến có thể gây nên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.
Tuy nhiên, người địa phương cho biết, món ăn này rất ngon và hấp dẫn, thịt bò mềm và thấm đượm gia vị.
Món ăn này ấn tượng ở phần thịt bò mềm, ngọt. (Ảnh minh họa)
Kiến đỏ giòn tan khiến người ăn có cảm giác “nổ bụp” trong miệng giống như khi ăn trứng cá. Đặc biệt, phần dịch của kiến tiết ra có vị chua nhẹ, hòa quyện với những gia vị đặc trưng của người Khmer tạo nên một hương vị rất độc đáo.
Kiến ăn giòn tan, "nổ" trong miệng như trứng cá.
Kiến là loài côn trùng chứa nhiêu chất bổ dưỡng nên được ưa chuộng ở nhiều quốc gia.
Kiến đỏ xào thịt bò ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng. Món đặc sản này cũng đã trở thành một trong những điểm thú vị khiến du khách nhớ mãi khi đến xứ chùa tháp.
Theo VTC News
-
1 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
5 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
7 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
9 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
9 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
11 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
15 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước