Cựu tiếp viên hàng không chỉ ra 4 khoảng thời gian hành khách nên cố gắng tránh đi vệ sinh
Mới đây một cựu tiếp viên hàng không đã có một số lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay mà không phải ai cũng sẽ nói cho bạn biết.
Một cựu tiếp viên hàng không từng làm việc cho một hãng hàng không lớn ở Anh đã cảnh báo rằng mặc dù nhà vệ sinh trên máy bay nhìn có vẻ sạch sẽ nhưng thực tế lại không phải vậy. Đó là một không gian hoàn toàn khép kín nên chứa một lượng lớn vi khuẩn.
Theo tờ Mirror của Anh, cựu tiếp viên hàng không chỉ ra rằng có 4 khoảng thời gian mọi người nên cố gắng tránh đi vệ sinh trên máy bay, vì đây là khoảng thời gian hành khách sử dụng nhà vệ sinh thường xuyên nhất và cũng là thời điểm bẩn nhất, có mùi hôi nhất.
Mặc dù nhà vệ sinh trên máy bay nhìn có vẻ sạch sẽ nhưng thực tế lại không phải vậy. Ảnh minh họa
Cụ thể là thời điểm sau khi máy bay cất cánh, trước khi hạ cánh, đặc biệt là trên những chuyến bay đường dài, thời điểm này có nhiều người đi vệ sinh nhất.
Bên cạnh đó, thời điểm sau khi ăn xong cũng sẽ rất nhiều người đi vệ sinh. Vì suất ăn trên máy bay có nhiều chất béo và natri, người có vấn đề về đường tiêu hóa dễ bị tiêu chảy nên chú ý.
Tiếp viên này cũng gợi ý rằng thời điểm tốt nhất để đi vệ sinh là trước khi bữa ăn được phục vụ vì lúc này có ít người đi vệ sinh nhất.
Một lưu ý nữa là do tổ bay bận rộn nên việc dọn dẹp, khử trùng nhà vệ sinh thật khó khăn trong mùa cao điểm.
Khi các chuyến bay dày đặc hơn và có nhiều hành khách hơn, thời gian tương đối hạn hẹp, tốt nhất là mọi người nên đeo khẩu trang vì nhà vệ sinh trên máy bay không có cửa sổ, hệ thống thông gió không thể đưa không khí trong lành vào.
Thêm vào đó, không phải hành khách nào cũng đóng nắp bồn cầu khi xả nước.
Vi khuẩn sẽ phát triển do không khí lưu thông kém, Vì vậy, đeo khẩu trang có thể ngăn chặn hiệu quả việc hít phải vi khuẩn khi vào nhà vệ sinh.
Ngoài ra, theo số liệu thống kê được nghiên cứu bởi các nhà sinh vật học do trang web Travelmath.com của Mỹ ủy quyền, 5 vị trí này trên máy bay chứa hàm lượng vi khuẩn cực cao, từ ít nhất đến nhiều nhất, đó là chăn máy bay, tay cầm và thân ghế, hành lang, nhà vệ sinh, cửa gió điều hòa phía trên ghế.
5 vị trí này trên máy bay chứa hàm lượng vi khuẩn cực cao, từ ít nhất đến nhiều nhất, đó là chăn máy bay, tay cầm và thân ghế, hành lang, nhà vệ sinh, cửa gió điều hòa phía trên ghế. Ảnh minh họa
Khi bay, hành khách có thể dùng cồn để khử trùng và làm sạch những khu vực thường xuyên chạm vào nhằm giữ vệ sinh, giúp chuyến bay trở nên lành mạnh và an toàn hơn.
Một số mẹo để giữ vệ sinh trong và sau khi đi máy bay
Đeo khẩu trang trong phòng vệ sinh
Như đã nói, trong một không gian nhỏ và có hệ thống thông gió kém, hành khách có thể hít phải mầm bệnh tiềm tàng. Đeo mặt nạ sẽ phần nào bảo vệ bạn.
Tránh chạm vào các bề mặt
Hãy tránh tiếp xúc với mọi bề mặt trong nhà vệ sinh nhiều nhất có thể dùng khuỷu tay, găng tay dùng một lần, khăn lau kháng khuẩn hoặc mang theo khăn giấy để lót lên bệ ngồi của nhà vệ sinh.
Giữ giày của bạn
Nhiều người thường thích cởi giày, đi chân đất, đặc biệt là trong các chuyến bay nhiều giờ. Nhưng tiếp viên hàng không cho biết hành khách tuyệt đối không nên đi chân trần hoặc đi tất vào phòng vệ sinh, sàn nhà thường có rất nhiều giọt bắn nhỏ và nhiều vi khuẩn.
Gói nước rửa tay
Một chai nước rửa tay khô nhỏ là vật dụng cần thiết cho hầu hết các tiếp viên hàng không để hạn chế khả năng bị nhiễm nhuẩn.
Tắm sau chuyến bay
Hãy cởi bỏ quần áo ra và lập tức giặt giũ, tắm mình dưới vòi nước nóng để gột rửa vi trùng trên quần áo, tóc và tay của bạn.
Theo Người đưa tin
-
1 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
7 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
11 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
15 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
Tin tức mới nhất
-
58 phút trước